Cách cúng mẹ Quan Âm đón vận may, tài lộc

Việc thờ cúng mẹ Quan Âm được xem là nét văn hóa truyền thống của người Việt. Với mong muốn được Phật bà soi sáng hướng đi chính đạo, hướng đến nhiều điều tích cực trong cuộc sống. Cầu nguyện các vị thần linh phù hộ cho gia đình gặt hái thành công trong cuộc sống, sự nghiệp, gia đạo được bình an và hạnh phúc. Dưới đây là cách cúng mẹ Quan Âm đón vận may, tài lộc vào nhà. Mời bạn cùng tham khảo qua.

Bàn thờ mẹ Quan Âm có ý nghĩa gì?

Cách cúng mẹ Quan Âm đón vận may, tài lộc-1

Trong thế giới tâm linh, Phật Quan Thế Âm Bồ Tát sẽ hiện thân thành nữ nhân cứu dân độ thế. Giúp con người cải tà quy chính, soi sáng những hướng đi tốt cho con người. Cứu rỗi nhân loại thoát khỏi những khổ đâu, bệnh tật của trần gian. Phù hộ cho nhân loại một cuộc sống bình an, hạnh phúc và sung túc viên mãn.

Bởi thế việc thờ cúng mẹ Quan Âm được xem là nét văn hóa truyền thống của người Việt và được nhiều người xem trọng. Ngày nay Phật Quan Âm được khắc họa bằng nhiều chất liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là gỗ.

Hình ảnh tượng Phật Bà Quan Âm khá hiền từ, nhân hậu, mỗi lần nhìn vào nhắc nhở con người sống hướng thiện và từ bi. Việc thờ cúng mẹ Quan Âm với mong muốn được gia đình bình an, sống vui sống khỏe. Gia đạo hòa thuận, đề phòng các tai ương xui xẻo. Mặc khác thờ mẹ Quan Âm muốn mọi việc xảy ra trong cuộc sống đều suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió.

Xem Thêm  Tam Sên là gì? Bộ Tam Sên gồm những gì?

Cách cúng mẹ Quan Âm đón tài lộc

Cách cúng mẹ Quan Âm đón vận may, tài lộc-2

1. Hướng đặt bàn thờ mẹ Quan Âm

Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ mẹ Quan Âm thường chọn theo hướng cửa chính của ngôi nhà. Hướng ra cửa sổ lớn hoặc hướng ra ban công của căn nhà. Hãy đảm bảo rằng hướng bàn thờ mẹ Quan Âm không bị che chắn bởi bất cứ vật cản nào.

Bên cạnh đó, việc chọn hướng bàn thờ mẹ Quan Âm cần hợp tuổi với gia chủ. Làm như thế thì mọi việc trong cuộc sống mới hài hòa, suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió.

2. Vị trí đặt bàn thờ mẹ Quan Âm

Thường bàn thờ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đặt ở vị trí trên cao. Nhiều người sử dụng đến bàn thờ treo tường để thờ cúng mẹ Quan Âm.

Bàn thờ mẹ Quan Âm cần đảm bảo độ chắc chắn, cố định trên cao và kích thước từ 68 x 48 cm hoặc 88 x 48cm. Trước khi thỉnh thờ mẹ Quan Âm về nhà, gia chủ nên lựa chọn tượng Phật bà chất lượng uy tín rồi gửi lên chùa để các sư thầy làm phép.

3. Cách bày trí bàn thờ mẹ Quan Âm

Cách cúng mẹ Quan Âm đón vận may, tài lộc-3

Trên bàn thờ mẹ Quan Âm, ở chính giữa là tượng Phật. Đặt bát hương ở phía dưới chân Phật để gia chủ thắp hương khói hằng ngày. Hai bên là hai cây đèn, bên cạnh là hai ly nước. Hai bên của bàn thờ Phật là 2 bình hoa và 2 đĩa hoa quả.

Thường gia chủ sẽ thắp hương 2 lần/ 1 ngày đến với bàn thờ Phật Quan Âm. Mỗi buổi sáng, gia chủ thắp 1 cây hương rồi lạy ba lạy. Đến tối thì thắp 3 cây nhanh rồi đọc văn khấn cúng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát.

4. Điều lưu ý khi thờ cúng mẹ Quan Âm

– Trên bàn thờ Phật mẹ Quan Âm, gia chủ không nên để những vàng mã, tiền âm phủ. Tốt nhất chỉ sử dụng hoa và trái cây tươi. Đặc biệt hoa dâng Phật nên chọn hoa sen, hoa mẫu đơn,…

– Đặc biệt hai ly nước trên bàn thờ mẹ Quan Âm phải thay mỗi ngày vào buổi sáng. Nước cúng mẹ Quan Âm phải là nước tinh khiết, nước thanh lọc.

Xem Thêm  Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu sắc cho người mệnh Hỏa

– Nên lấy tàn nhang mỗi ngày, tránh để bàn thờ quá bụi bẩn.

– Điều tuyệt đối gia chủ không nên làm. Đó là thờ cúng mẹ Quan Âm trong phòng ngủ. Hãy đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm ở nơi trang nghiêm.

– Không để bàn thờ Phật ngang bằng hoặc thấp hơn bàn thờ tổ tiên. Tốt nhất để cao hơn bàn thờ tổ tiên.

Ngày cúng mẹ Quan Âm là bao nhiêu?

Cách cúng mẹ Quan Âm đón vận may, tài lộc-4

Ngày vía mẹ Quan Âm là ngày mà Phật Tử ở khắp nơi hướng đến cửa Phật để tổ chức lễ cúng và cầu nguyện Phật bảo hộ được bình an, hạnh phúc cho bản thân và gia đình. Thường một năm có đến 3 ngày vía mẹ Quan Âm, bao gồm:

  • Ngày 19 tháng 02 âm lịch chính là ngày mẹ Quan Thế Âm Đảng Sinh
  • Ngày 19 tháng 06 âm lịch là ngày mẹ Quan Thế Âm thành đạo
  • Ngày 19 tháng 09 âm lịch là ngày mẹ Quan Thế Âm xuất gia.

Vào ngày cúng vía mẹ Quan Âm, các Phật tử sẽ chuẩn bị lễ vật thật chu đáo và tươm tất để dâng lên cõi Phật để cầu bình an và may mắn.

Nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi

Thông thường tượng Phật bà Quan Âm có hai hình dáng chủ yếu:

– Tượng Phật Quan Âm đứng: đối với tượng Phật này đặt ở ngoài trời như đỉnh núi hoặc dược đặt ở trong khuôn viên của sân vườn thanh tịnh,..

– Tượng Phật Quan Âm ngồi: đối với tượng Phật này thường đặt trong các ngôi chùa, miếu hoặc trên bàn thờ của gia đình.

Việc chọn hình dáng đứng hay ngồi của tượng Phật Quan Âm khá đơn giản. Bởi đó là cơ duyên và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, mỗi gia chủ. Bởi tượng Phật đứng có kích thước khá to, chi phí di chuyển trong việc mua và thờ cúng khá cầu kỳ. Ngược lại tượng Phật ngồi, nằm có kích thước tương đối. Điểm chung của việc thờ cúng Phật mẹ Quan Âm đều cầu mong sự bình an, may mắn và điều tốt lành may mắn trong cuộc sống.

Xem Thêm  Bài cúng xe ô tô cuối năm chính xác nhất

Văn khấn cúng Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát

Cách cúng mẹ Quan Âm đón vận may, tài lộc-5

Dưới đây là  bài văn khấn cúng mẹ Quan Âm, mời các bạn tham khảo qua:

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô Đại từ, Đại bi Linh cảm Quán Thế  m Bồ Tát.

Kính lạy Đức Viên Thông giáo chủ thùy từ chứng giám.

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …..

Tín chủ (chúng) con là: …………………

Ngụ tại: ……………………………

Thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện Đại bi, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới Toà sen hồng.

Cúi xin Đức Đại Sỹ không rời bản nguyện chở che cứu vớt chúng con như mẹ hiền phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao. Được ánh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử cùng gia đình bốn mùa được chữ bình an, tám tiết khang ninh thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, gia đạo hưng long, mầm tai ương tiêu sạch làu làu, đường chính đạo thênh thang tiến bước. Cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin bái thỉnh.

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Xem thêm: Bạn có biết ngày quan thế âm bồ tát ra đời?

Trên đây là cách cúng mẹ Quan Âm đón vận may, tài lộc vào nhà. Bạn nên tham khảo và thờ cúng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đúng cách và hiệu quả. Thờ cúng Phật bà là một nét văn hóa truyền thống, giúp con người hướng thiện, làm việc hay, có ích cho xã hội. Cầu mong cõi Phật phù hộ gia đình được bình an và hạnh phúc viên mãn. Làm việc gì cũng suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Bài Liên Quan: