Mùng 1 đầu tháng nên làm gì, kiêng gì để may mắn?

Mùng 1 đầu tháng là ngày khởi đầu được mọi người xem trọng. Bởi ngày mở đầu này suôn sẻ, thuận lợi thì cả tháng sẽ gặp nhiều may mắn, bình an. Nếu đầu tháng xui xẻo, không kiêng cử thì cả tháng gặp nhiều khổ ải, khó khăn. Vậy mùng 1 đầu tháng nên làm gì, kiêng gì để may mắn? Mời các bạn cùng tham khảo.

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì?

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì, kiêng gì để may mắn?-1

Ngày mùng 1 đầu tháng nên làm gì để giúp bạn đón nhận tin vui trong sự nghiệp, tình cảm. Ngày đầu tháng suôn sẻ thì cả tháng sẽ tràn ngập thành công, tiền vào như nước. Tinh thần cảm thấy vui vẻ và tràn ngập niềm vui. Hãy tham khảo một số việc nên làm trong ngày mùng 1 đầu tháng.

1. Mang theo muối

Người mệnh Mộc nên bỏ muối trắng (Kim) vào ví sẽ giúp dưỡng mệnh rất tốt, hút tài hút lộc. Bạn có thể lấy tờ giấy bạc, gói một ít muối và cho vào bất cứ ngăn nào của ví. Việc này cũng như mang trong mình lá bùa cầu tài rất tốt cho mệnh của bạn.

2. Mang theo đất

Theo quy luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim cho nên những người mệnh Kim nên để đất vào trong túi, vì đất tượng trưng cho mệnh Thổ. Khi cho đất vào túi sẽ giúp bạn phát tài phát lộc, sự nghiệp hưng vượng.

3. Mang theo bạc

Những vật phẩm tượng trưng cho mệnh Kim sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy. Để bạc trong người hoặc đeo bạc sẽ giúp mang lại may mắn cho người mệnh Thủy.

Xem Thêm  Cách chọn màu xe theo phong thủy hợp tuổi, mệnh 2019

4. Mang theo gỗ

Biểu tượng của mệnh Hỏa là lửa mà Mộc sinh Hỏa nên nếu muốn mệnh Hỏa thêm may mắn, thuận lợi thì cần mang theo trong mình những đồ phong thủy thuộc mệnh Mộc. Gỗ thuộc mệnh Mộc, nên lấy gỗ từ cây đang sống là tốt nhất.

5. Mang theo bật lửa hoặc bao diêm

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì, kiêng gì để may mắn?-2

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ khi mang những đồ vật có thể sinh Hỏa hoặc thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp mang lại may mắn. Bật lửa thiêu rụi mọi thứ ngấm vào đất làm cho đất thêm tươi tốt. Vật phẩm này còn có tác dụng tăng cường may mắn về đường tình duyên cho người mệnh Thổ.

6. Thắp hương

Mùng 1 đi chùa thắp hương cầu may mắn bình an. Bạn nên thắp hương số lẻ không nên thắp hương số chẵn.

7. Ăn những món ăn mang lại nhiều may mắn

Những món ăn được cho là mang lại nhiều may mắn cho bạn khi ăn vào mùng 1 đầu tháng như xôi gấc, dưa hấu, đủ đủ, lựu,… Theo quan niệm dân gian thì ăn những món ăn có màu đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc trong tháng đó.

8. Mang bùa hộ mệnh bên người

Sử dụng bùa hộ mệnh bên người là một cách tuyệt vời giúp bạn đem lại vận may trong sự nghiệp, tình cảm. Đó có thể là một chiếc dây chuyền, vòng đeo tay, lá bùa may mắn để trong ví,…

9. Sử dụng vật phẩm phong thủy, đồ vật may mắn

Để công việc làm ăn trong ngày mùng 1 đầu tháng được thuận lợi, suôn sẻ. Bạn hãy mua vật phẩm phong thủy và trang trí ở bàn làm việc hoặc phòng ngủ. Vật phẩm phong thủy này sẽ kích vận may, đem lại sự thành công và may mắn trong bạn trong vận trình sự nghiệp lẫn tình cảm.

10. Thanh lọc cơ thể với hoa tươi

Hãy sử dụng hoa tươi để thanh lọc cơ thể. Giúp cơ thể loại bỏ năng lượng tiêu cực và mời tài vận mới. Hương thơm của hoa sẽ tiếp thêm luồng sinh khí mới, giúp tinh thần của bạn thêm sảng khoái và minh mẫn trong cuộc sống. Giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác trong việc làm ăn kinh doanh.

Mùng 1 đầu tháng nên kiêng gì?

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì, kiêng gì để may mắn?-3

Mùng 1 đầu tháng nên kiêng cử gì tránh đem lại vận hạn xui xẻo, khổ ải trong sự nghiệp, tình cảm. Nếu bạn không kiêng cử và thực hiện các việc làm dưới đây thì tin chắc cả tháng của bạn sẽ gặp nhiều bất lợi, khó khăn. Cùng tham khảo một số việc không nên làm trong ngày mùng 1 đầu tháng.

Xem Thêm  Đông tứ trạch và Tây tứ trạch là gì? Gồm những hướng nào?

1. Kiêng đi thăm phụ nữ đẻ

Vào ngày mùng 1 không nên đi thăm đàn bà đẻ để tránh làm ăn thất bát. Bà cầu càng không nên đi thăm đàn bà đẻ vì hai đứa con sẽ ganh nhau, không tốt cho bà bầu.

2. Kiêng không nhặt tiền rơi vãi trên đường

Đó có thể là tiền người ta cúng cô hồn, cho bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu không may phạm kỵ sẽ gặp tai họa khôn lường.

3. Kiêng mặc quần áo màu đen hoặc trắng

Theo quan niệm thì màu đen và trắng là màu của tang lễ, sự chết chóc nên vào mùng 1 đầu tháng hãy tránh mặc những trang phục màu này mà thay vào đó nên mặc đồ màu đỏ, xanh, vàng, màu sắc hoa văn rực rỡ,… mang đến cảm giác vui tươi, phấn khởi cả tháng.

4. Kiêng ăn một số món

Nhiều món ăn của người Việt được kiêng cử không nên ăn vào đầu tháng để tránh vận đen như mực, thịt chó, thịt vịt, trứng vịt lộn, cá mè, mắm tôm, ốc, chuối… vì những món này được cho là đen đủi. Nếu đầu tháng mà ăn chúng thì cả tháng sẽ gặp nhiều biến cố, khó khăn khiến bạn mất hết sức lực.

5. Kiêng cắt tóc

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì, kiêng gì để may mắn?-4

Đầu tóc là bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể nên việc cắt tóc cũng phải lựa thời điểm phù hợp. Không nên cắt tóc vào đầu tháng bởi thời điểm này rất độc, có thể khiến bạn bị bệnh, đau ốm. Đồng thời, việc cắt tóc vào đầu tháng cũng được quan niệm rằng khiến bạn bị hao tài, tốn của, kinh doanh thua lỗ.

6. Kiêng vay mượn, chi tiền của

Đầu tháng mà đi vay mượn tiền thì sẽ bị ám cả tháng. Trong tháng bạn sẽ gặp những chuyện xui xẻo, mất tiền, nợ nần chồng chất.

7. Kiêng soi gương

Chiếc gương được xem là một vật rất thiêng, người ta còn cho rằng gương có thể chiếu được ma quỷ hay những thế lực đen tối. Vì vậy bạn không nên soi gương vào mùng 1 để tránh nhìn thấy những điều đáng sợ khiến tinh thần bị giảm sút.

Xem Thêm  Cách thờ cúng Ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

8. Kiêng nói đến những điều rủi ro

Người ta quan niệm rằng nếu nói đến những điều rủi ro trong ngày mùng 1 sẽ khiến điều đó vận vào chính mình. Thế nên tốt nhất đừng nên nhắc đến những chuyện xui xẻo trong ngày mùng 1 đầu tháng.

9. Kiêng đi chơi đêm mùng 1

Người ta cho rằng mùng 1 là ngày những linh hồn đi lại nhiều vào buổi tối nên nếu bạn ra đường vào ban đêm bạn sẽ bị họ theo về nhà. Dù đây chỉ là quan niệm xa xưa không có căn cứ nhưng đến ngày nay người ta vẫn tin và tốt nhất không nên đi đêm vào những ngày mùng 1 để tránh vận xui đeo bám.

10. Kiêng nói bậy, chửi tục

Khi đứng trước những nơi thờ cúng linh thiên, đề chùa,… bạn tuyệt đối không được gây ồn ào và dùng ngữ ngôn từ tục tiểu. Đây là nơi tôn nghiêm, cần có sự yên tĩnh nên nếu bạn dùng những hành động hay lời nói khiếm nhã sẽ ảnh hưởng đến thần linh. Đặc biệt trong ngày mùng 1 đầu tháng bạn càng không nên nói tục, chửi bậy sẽ khiến cả tháng gặp toàn những chuyện thị phi.

11. Kiêng làm vỡ bát đĩa, ấm chén

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì, kiêng gì để may mắn?-5

Nếu làm vỡ bát đĩa, ấm chén trong ngày mùng 1 thì sẽ không gặp may mắn, có nguy cơ các mối quan hệ trong gia đình sẽ bị chia cắt do nhiều nguyên nhân gây nên. Đồng thời, vào ngày này người ta cũng tránh không gây mâu thuẫn, cãi vã hay bất hòa trong các mối quan hệ gia đình.

12. Kiêng mặc cả nhưng không mua hàng

Đối với những người kinh doanh thì đây là một điều họ rất quan tâm. Nếu vào sáng sớm hoặc đầu tháng mà khách hàng vào mua cứ kèo nài, mặc cả giá mà không mua hàng là điềm xui xẻo đối với người bán khiến cả ngày hôm đó họ ế ẩm hoặc gặp toàn những chuyện không may mắn. Nếu mùng 1 gặp những khách như vậy đến mà không mua thì sẽ khiến người bán làm ăn khó khăn.

Xem thêm: Lời chúc mùng 1 đầu tháng – món quà tinh thần đầy ý nghĩa

Bên trên là những điều bạn cần biết về mùng 1 đầu tháng nên làm gì, kiêng gì? Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp mọi người biết được những điều tốt xấu trong ngày đầu tháng để tránh rước họa vào thân và cầu may mắn, bình an cả tháng.

Bài Liên Quan: