Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà đón tài lộc, may mắn

Phật Di Lặc là một trong những tượng Phật độc đáo được nhiều người thờ cúng nhằm cầu mong sự bình an, hạnh phúc trong cuộc sống. Thay vì giống các tượng Phật khác với vẻ ngoài uy nghiêm, trầm mặc thì tượng Phật Di Lặc tươi vui phấn khởi với nụ cười yêu đời. Thân hình mập mạp, chân chất rất quen thuộc. Dưới đây là cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà đón tài lộc, may mắn. Mời bạn cùng tham khảo qua nhé.

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc

Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà đón tài lộc, may mắn-1

Mỗi vị Phật có những phẩm chất và đức hạnh riêng nên việc thờ cúng Phật cũng mang lại ý nghĩa khác nhau. Việc thờ cúng Phật thường xuất phát từ cơ duyên giữa Phật và con người.

Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật Cười. Bởi vẻ ngoài của tượng Phật Di Lặc luôn mở một nụ cười trên môi, thân hình mập mạp mũm mĩm, chân chất khá quen thuộc. Bởi thế việc thờ cúng Phật Di Lặc gắn liền với sự vui vẻ, bình an, may mắn và độ khoan dung của con người trong cuộc sống.

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ được nhiều người sử dụng phổ biến với hình ảnh cơ thể khỏe mạnh, mập mạp, áo mặc hở bụng và căng tròn phô cả rốn, điều đặc biệt là tượng Phật Di Lặc đi chân đất, chân chất khá quen thuộc với cuộc sống con người.

Xem Thêm  Cách cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái đơn giản chuẩn nhất

Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà

Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà đón tài lộc, may mắn-2

Để thỉnh Phật Di Lặc đúng cách và hiệu quả. Dưới đây là cách thỉnh và thờ cúng Phật Di Lặc, mời bạn tham khảo để cầu bình an, may mắn và tài lộc.

1. Mang tượng Phật Di Lặc gửi chùa

Đây là một bước bắt buộc gia chủ cần làm trước khi thỉnh Phật Di Lặc về nhà thờ cúng. Sau khi lựa chọn tượng Phật ưng ý. Gia chủ mang tượng Phật đến gửi chùa để các sư Thầy làm phép, tụng kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn cho tượng Phật. Trong thời gian đợi tượng Phật của cửa chùa, gia chủ nên lựa chọn một chiếc bàn thờ cúng Phật Di Lặc trong nhà.

Tùy theo không gian của ngôi nhà mà gia chủ chọn kích thước bàn thờ Phật Di Lặc phù hợp. Điều đặc biệt chú ý là nên đặt bàn thờ Phật Di Lặc ở những nơi khô thoáng, trang nghiêm nhất trong căn nhà. Nếu có điều kiện bạn hãy để một góc riêng để thờ Phật Di Lặc, thường bàn thờ Phật Di Lặc đặt đối diện với cửa chính, cách mặt đất dưới 70cm.

Cách đặt bàn thờ Phật Di Lặc khá quan trọng, nó sẽ giúp gia chủ đem lại vượng khí may mắn, tốt lành trong cuộc sống. Giúp chuyện làm ăn kinh doanh trở nên suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Gặt hái nhiều thành công, gia đạo được bình an và hạnh phúc.

Xem Thêm  Cách đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài chính xác

2. Thỉnh Phật Di Lặc về nhà thờ cúng

Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà đón tài lộc, may mắn-3

Sau khi được các sư thầy hóa phép, tụng kinh, gia chủ chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ an vị cho Phật Di Lặc và thỉnh Phật về nhà để thờ cúng. Lưu ý trong thời gian chờ thỉnh Phật Di Lặc về nhà, gia chủ nên ăn chay và thành tâm trong việc thỉnh Phật Di Lặc.

Khi thỉnh Phật Di Lặc về nhà, gia chủ nên đặt Phật theo hướng Đông của ngôi nhà. Bởi hướng Đông là hướng của mặt trời mọc, hướng mà các đức Phật giác ngộ và thiền định. Mặc khác, khi đặt tượng Phật Di Lặc, gia chủ lót một tấm kê phía dưới. Luôn giữ bàn thờ Phật Di Lặc luôn sạch sẽ, hương khói đầy đủ.

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc

Đối với những người làm ăn kinh doanh buôn bán, gia chủ thường đặt Phật Di Lặc trên bàn làm việc nhằm cầu mong mọi việc điều suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Đường công danh sự nghiệp tươi sáng, gặt hái nhiều thành công.

Thường Phật Di Lặc đặt theo hướng cửa phòng làm việc, tức là hướng chính của ngôi nhà. Mặc khác việc thờ cúng Phật Di Lặc còn giúp gia chủ cảm thấy thoải mái mỗi khi gặp áp lực, mệt mỏi căng thẳng trong công việc.

Cần lưu ý gì khi thờ cúng Phật Di Lặc

Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà đón tài lộc, may mắn-4

– Không được đặt tượng Phật Di Lặc xuống nền nhà. Thay vào đó gia chủ hãy chọn bàn thờ cúng Phật cách mặt đất < 70cm, tránh nhầm lẫn giữa việc thờ cúng Ông Địa với Phật Di Lặc.

Xem Thêm  Cách cúng 49 ngày: Sắm lễ, mâm cúng, văn khấn
- Không nên đặt tượng Phật Di Lặc ở vị trí riêng tư như phòng ngủ, nhà vệ sinh. Bởi điều này sẽ mất đi sự tôn kính đến đức Phật, dễ dẫn đến nhiều tai ương xui xẻo bất ngờ xảy ra.- Vào những ngày đặc biệt như rằm, đầu tháng, lễ lộc,... gia chủ nên lau chùi, dọn dẹp và chuẩn bị lễ vật để cúng Phật Di Lặc một cách chu đáo nhất. Hằng ngày thắp hương để Phật Di Lặc đem lại may mắn, tài lộc trong cuộc sống.- Tuyệt đối không cất tượng Phật Di Lặc vào trong két sắt hay tủ,... điều này khiến đức Phật không hài lòng và đem lại nhiều tai ương nguy hiểm.- Không nên đặt bàn thờ Phật Di Lặc gần nhà vệ sinh, phòng ăn hoặc đặt ở dưới chân cầu thang. Những nơi mà gia chủ thường xuyên ra vào và đi lại phía trên tượng Phật Di Lặc.Xem thêm: Cách cúng mẹ Quan Âm đón vận may, tài lộc vào nhà

Trên đây là cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà đón tài lộc, may mắn. Bạn hãy tham khảo và thờ cúng Phật Di Lặc đúng cách, hiệu quả. Cúng vía Phật Di Lặc thường diễn ra ngày 01.01 âm lịch. Với mong muốn được bình an, mọi việc được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Bài Liên Quan: