Cách xác định hướng bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn làm việc là nơi bạn học tập, làm việc giải quyết các công việc. Hướng ngồi bàn làm việc được các công ty, doanh nghiệp rất quan tâm nhất là vị trí của chủ công ty, doanh nghiệp người đứng đầu quản lý toàn bộ tổ chức. Hướng ngồi của bàn làm việc còn tác động đến năng suất làm việc của công ty. Hãy xem cách xác định hướng bàn làm việc hợp phong thủy trong bài viết dưới đây.

Cách xác định hướng bàn làm việc hợp phong thủy nhất

1. Các hướng bàn làm việc tốt nhất

Bạn có biết mỗi người có một hướng riêng tùy theo mệnh. Một số hướng bàn làm việc tốt nhất dành cho bạn đang quan tâm. Các mệnh tương ứng đối với bạn gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Cách xác định hướng bàn làm việc hợp phong thủy-1

Mệnh Thổ phù hợp với các hướng Tây Nam Và Đông Bắc.

Mệnh Mộc phù hợp với các hướng Đông và Đông Nam.

Mệnh Hỏa phù hợp với các hướng Nam.

Mệnh Kim phù hợp các hướng Tây và Tây Bắc.

Mệnh Thủy phù hợp với các hướng Bắc.

2. Hướng ngồi làm việc hợp phong thủy

Vị trí ngồi làm việc nên hướng ra cửa chính tuy nhiên không nên đối diện cửa không tốt, khi đối diện cửa những sát khí bên ngoài sẽ xộc thẳng vào người, không tốt cho bạn.

Xem Thêm  Mùng 1 đầu tháng nên làm gì, kiêng gì để may mắn?

Phía sau lưng ngồi cần đối diện với tường hoặc tựa vào tường là tốt nhất. Việc tựa lưng vào tường có chỗ dựa xem như được đỡ đầu và có người che chở hỗ trợ nhiều hơn trong công việc. Ngược lại chỗ làm việc không nên quay đầu vào tường.

Cách xác định hướng bàn làm việc hợp phong thủy-2

Chỗ ngồi không nên đối diện cửa chính. Khi ngối đối diện cửa chính sẽ khiến tinh thần bị phân tán, làm việc dễ sai sót, không tập trung khi làm việc. Vì vậy tránh việc bố trí chỗ ngồi đối diện cửa chính.

Tránh quay lưng với cửa. Quay lưng với cửa đó là không có điểm tựa, làm việc sẽ khó hơn vì các mối quan hệ khó khăn.

Tránh đặt bàn làm việc ngay vị trí phía dưới xà ngang tòa nhà, khu văn phòng gây cho nhân viên những tác động riêng về cảm giác gò bó, áp lực. Mặt bàn không hướng cùng chiều với các hướng nước chảy rãnh nước, ống thoát nước.

3. Hình dáng bàn

Phong thủy học nhận định hình dáng bàn làm việc cũng tác động đến khả năng làm việc.

Cách xác định hướng bàn làm việc hợp phong thủy-3

Bàn làm việc nên thiết kế theo hình vuông hoặc hình chữ nhật là lựa chọn phù hợp. Tránh mua bàn hình chữ L xem như lưỡi dao sát khí khiến công việc trở ngại. Khó thăng tiến trong công việc, sự nghiệp.

4. Kích hoạt năng lượng trong phòng

Cân bằng năng lượng trong căn phòng sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả, năng suất, công việc thuận lợi tăng tiến nhanh. Nếu không gian ngột ngạt, tù đọng (năng lượng âm), khi làm việc sẽ mệt mỏi. Với những văn phòng có quá nhiều khí dương sẽ khiến tính tình nóng nảy, dễ bực bội. Do đó cân bằng năng lượng cực kỳ quan trọng.

Xem Thêm  Nhập trạch là gì? Thủ tục làm lễ nhập trạch nhà mới, chung cư

Cách xác định hướng bàn làm việc hợp phong thủy-4

Lời khuyên dành cho bạn đó là sắp xếp bàn ghếvăn phòng ngăn nắp, tránh bày nhiều bàn ghế khiến văn phòng chật chọi, ngột ngạt. Với các văn phòng thiếu áng sáng nên trang trí thêm gương để tạo thêm nguồn sáng và một số bức tranh giúp không gian thêm sống động.

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy giúp nhân viên làm việc thoải mái, hiệu quả, tăng năng suất lao động. Một số cách xác định hướng bàn làm việc hợp phong thủy và những lưu ý khi bố trí bàn làm việc mà bạn nên quan tâm khi xác định hướng bàn làm việc trong công ty, tổ chức.

Bài Liên Quan: