Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu sắc cho người mệnh Hỏa

Trong phong thủy ngũ hành được chia ra làm 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó mệnh Hỏa được biết đến là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và lòng nhiệt huyết. Mỗi vận mệnh mang một ý nghĩa khác nhau, những ý nghĩa đó sẽ theo bạn suốt đời từ khi vừa sinh ra. Những dấu hiệu để ta nhận biết đặc tính của từng mệnh trong ngũ hành chính là tính chất và màu sắc. Đặc tính này có thể giúp hỗ trợ rất nhiều cho cuộc sống của bạn, nếu chọn màu hợp sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, ngược lại nếu bạn chọn màu khắc sẽ gặp nhiều trở ngại. Vậy đối với người mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu gì mang lại may mắn, thuận lợi cho người mệnh Hỏa?

Các tuổi thuộc mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu sắc cho người mệnh Hỏa-1

Giáp Tuất – 1934, 1994

Đinh Dậu – 1957, 2017

Bính Dần – 1986, 1926

Ất Hợi – 1935, 1995

Giáp Thìn – 1964, 2024

Đinh Mão – 1987, 1927

Mậu Tý – 1948, 2008

Ất Tỵ – 1965, 2025

Kỷ Sửu – 1949, 2009

Mậu Ngọ – 1978, 2038

Bính Thân – 1956, 2016

Kỷ Mùi – 1979, 2039

Quy luật âm dương, ngũ hành

Trong ngũ hành, các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường tự nhiên đã tạo nên một nguyên lý chung về tương sinh và tương khắc. Trong 5 yếu tố này có yếu tố hòa hợp và cũng có yếu tố khắc chế lẫn nhau.

Xem Thêm  Lễ cúng tạ mộ mới xây, thanh minh, cuối năm gồm những gì?

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu sắc cho người mệnh Hỏa-2

Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành:

Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành là sự tác động hỗ trợ nhau của các yếu tố trong ngũ hành. Các yếu tố tương hỗ sẽ giúp nhau cùng phát triển, cùng tăng trưởng. Mối quan hệ tương sinh giữa các yếu tố được thể hiện cụ thể như sau:

– Mộc sinh Hỏa (cây cháy tạo ra lửa).

– Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất).

– Thổ sinh kim (Kim loại được hình thành từ trong lòng đất)

– Kim Sinh Thủy (kim loại khi bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng).

– Thủy sinh Mộc (cây nhờ nước mà sinh trưởng, phát triển).

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành:

Tương khắc là sự tác động chống chọi, khắc chế và kìm hãm lẫn nhau. Yếu tố này sẽ tiết chế sự sinh trưởng của yếu tố kia. Cụ thể như sau:

– Thủy khắc Hỏa (nước dập được đám cháy của lửa)

– Hỏa khắc Kim (lửa khiến cho kim loại bị nóng chảy)

– Kim khắc Mộc (dao kéo được rèn bằng kim loại để chặt cây)

– Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng của đất)

– Thổ khắc Thủy (đất cản trở dòng chảy của nước lũ)

Hai hiện tượng tương sinh, tương khắc bắt buộc phải tồn tại song song, đó là quy luật của cuộc sống. Có sinh trưởng sẽ có khắc chế để cuộc sống được cân bằng, nếu chỉ có sinh trưởng mà không có khắc thì sự phát triển sẽ quá độ và ngược lại, nếu không có yếu tố sinh trưởng thì cuộc sống sẽ kiệt quệ. Việc lựa chọn màu sắc cho mỗi hành cũng dựa vào nguyên tắc sinh-khắc của các yếu tố trong ngũ hành mà ra.

Xem Thêm  Vị trí đặt bàn thờ chuẩn phong thủy may mắn, tài lộc

Mệnh Hỏa hợp màu gì, khắc màu gì?

Theo phong thủy, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Mỗi hành tương ứng với những màu sắc và ý nghĩa nhất định. Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa thì nên lựa chọn những màu sắc thuộc mệnh Thổ hoặc tương sinh để hỗ trợ cho sự phát triển thuận lợi trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu sắc cho người mệnh Hỏa-3

1. Màu tương sinh với mệnh Hỏa

– Màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng cho lửa. Màu đỏ là màu của máu và lửa, đai diện cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ngoài ra, màu đỏ còn thể hiện người có tinh thần thép, có quyết tâm và ý chí phấn đấu. Màu đỏ còn là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh thân mình để giữ bình yên cho Tổ quốc.

– Màu xanh lá cây: Màu này thuộc mệnh Mộc, mà Mộc sinh ra Hỏa nên màu xanh lá cây có tác dụng giúp cho người mệnh Hỏa càng thêm phát triển. Xanh lá cây là màu xanh của thiên nhiên, cây cỏ tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới. Màu sắc này đem lại cảm giác dịu nhẹ, thoải mái cho trí óc, đồng thời nó cũng là màu của thông điệp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.

– Màu tím, cam: Màu này hợp với người mệnh Hỏa, mang lại cảm giác tươi vui, phấn khởi, sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Sử dụng những đồ vật màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng khả năng tư duy, sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong công việc. Màu tím thì tượng trưng cho tình yêu lãng mạn, sự thủy chung, hòa cảm. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là biểu tượng của sự đau buồn.

Xem Thêm  Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thủy dành cho nam và nữ

2. Màu tương khắc với mệnh Hỏa

– Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Những màu này thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa cho nên những màu này sẽ kỵ với mệnh Hỏa. Trong đời sống hàng ngày, bạn không nên dùng những vật phẩm, phụ kiện, quần áo thời trang có những màu này, chúng sẽ xung khắc với mệnh của bạn kìm hãm sự may mắn, giàu sang đến với bạn.

– Màu vàng, nâu: Hai màu này thuộc hành Thổ, Hỏa gặp Thổ sẽ bị suy yếu, mất năng lượng.

Những phân tích trên đây đã giải đáp cho câu hỏi “mệnh Hỏa hợp với màu gì?” một cách cụ thể. Những người mệnh Hỏa tốt nhất nên cân nhắc lựa chọn những vật dụng, nhà cửa, xe cộ, quần áo,… có màu thuộc với mệnh của mình để giúp tăng thêm vượng khí, hỗ trợ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Và nên tránh những màu khắc mệnh để hạn chế những điều không may, trở ngại trong cuộc sống.

Bài Liên Quan: