Cách học tốt Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới và dù bạn làm gì, ở đâu thì việc biết cũng như có thể sử dụng thông thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn học tập, làm việc tốt hơn. Nhưng không phải ai cũng biết phương pháp để học tốt tiếng Anh. Wikicachlam sẽ đưa ra vài gợi ý để bạn tham khảo, sử dụng cho việc chọ tập của mình.

Mẹo học tiếng Anh hiệu quả

1. Ôn lại bài học thường xuyên, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Không cần mất quá nhiều thời gian, mỗi ngày dành 15 phút học từ vựng, tầm 30-40 phút làm bài tập, 30 phút luyện nghe và tầm 10 phút tự luyện nói xuyên suốt cả ngày, bạn có thể chia đều cho các buổi sáng, chiều, tối để tự luyện tập. Chỉ với mỗi tiếng học mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy kiến thức lúc nào cũng được lặp đi lặp lại và khó quên hơn.

Cách học tốt Tiếng Anh-1

2. Đọc nhiều sách báo, truyện tranh, tạp chí, báo mạng thậm chí nhãn hiệu, bao bì của các sản phẩm in bằng tiếng Anh. Nếu lúc đọc gặp những từ mới không hiểu hoặc một số cấu trúc lạ sẽ thôi thúc bạn tìm hiểu để có được câu trả lời. Xem phim nước ngoài, hoặc các kênh truyền hình tiếng Anh càng nhiều càng tốt và chỉ tập trung vào việc nghe chứ đừng quá chú trọng vào việc đọc phụ đề ở dưới.

Xem Thêm  Những bộ phim võ thuật hay nhất của Chung Tử Đơn

Cách học tốt Tiếng Anh-2

3. Mỗi khi gặp từ vựng mới hoặc cấu trúc lạ trong bài học thì hãy dùng bút highlight đánh dấu lại, và cố sử dụng từ điển để tra cũng như nếu có cấu trúc gì đó khó quá không thể học được thì có thể tìm đến sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô.

Cách học tốt Tiếng Anh-3

4. Chơi các trò chơi giải ô chữ, tìm mật thư, sắp xếp chữ  tiếng anh trên điện thoại, máy tính bảng thay vì chơi các game khác vì ngày nay hầu như mọi người đều bị chi phối bởi smartphone cũng như máy tính bảng nên việc ghiền trò chơi tiếng Anh một phần nào đó có thể giúp họ học tốt tiếng Anh hơn.

Cách học tốt Tiếng Anh-45. Nói tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi bạn có thể để phát triển kĩ năng nói. Có thể tìm một số người nước ngoài để luyện tập nói tiếng Anh với họ, hoặc cũng có thể giao tiếp tiếng anh với bạn bè bằng tiếng Anh, tâp trả lời điện thoại bằng tiếng Anh cũng là một ý hay.

Cách học tốt Tiếng Anh-5

6. Chọn một quyển sách học ngữ học đáng tin cậy và một quyển từ điển tốt để có thể tra cứu mỗi khi gặp vấn đề liên quan đến học thuật. Việc chọn sách tốt là vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ kiến thứ anh Ngữ của bạn nên hãy chú ý tới tác giả, nhà sản xuất cũng như ấn bản để có được sự lựa chọn tối ưu nhất cho việc học tiếng Anh.

Xem Thêm  Thơ 4 chữ ngắn hay ý nghĩa nhất

Cách học tốt Tiếng Anh-6

Cách học tốt Tiếng Anh-7

Cách học tốt những môn học khác:

Hy vọng với những mẹo trên bạn có thể áp dụng vào thực tiễn để có thể học tiếng Anh hiệu quả. Việc học là chuyện quan trọng nên cần phải có một thời gian dài luyện tập, nổ lực không ngừng vì vậy bạn đừng bao giờ nản chí mà phải luôn cố gắng hết mình.

WIki Cách làm

Bài Liên Quan: