Cách học tốt môn hóa

Môn hóa là một trong những môn khó học và không được yêu thích của nhiều người, bởi lượng kiến rất lớn và có liên quan chặt chẽ với nhau qua từng bài học, từng chương. Tuy môn hóa là một môn khoa học tự nhiên nhưng nó lại mang nhiều sắc thái ngôn ngữ nghĩa là bạn phải học thuộc lòng một lượng kiến thức khá nhiều. Mặc dù là một môn khó học như vậy nhưng nếu bạn có một niềm đam mê nó và có một phương pháp học đúng cách thì bạn sẽ thấy đây là một môn học không khó và khá hấp dẫn. Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách học môn hóa để đạt kết quả tốt nhất.

Cách học tốt môn hóa-1

Hướng dẫn cách học môn hóa hiệu quả

Cách Làm:

1. Thường xuyên hệ thống hóa kiến thức

Môn hóa là môn có lượng kiến thức rất lớn và liên quan chặt chẽ với nhau qua từng bài học từng chương. Vì vậy hệ thống hóa kiến thức thường xuyên là điều rất quan trọng, nếu không làm vậy bạn sẽ dễ bị quên và lẫn lộn kiến thức, dẫn đến bạn sẽ dễ cảm thấy chán nản và dần xem đây là môn học khó. Khi học xong một chương học bạn cần phải xem lại tổng kiến thức của chương học đó và liên hệ chúng với các chương học trước từ lý thuyết đến bài tập.

Cách học tốt môn hóa-2

2. Sổ tay ghi chép

Xem Thêm  Làm văn hay: nêu những suy nghĩ về người mẹ

Khi học môn hóa bạn cần sắm riêng cho mình một cuốn sổ tay, dùng nó để ghi chép lại các kiến thức quan trọng, các chuỗi phản ứng khó nhất hay có nhiều mắc xích với các chuỗi phản ứng khác. Các công thức hóa học, các bài tập hay của thầy cô trên lớp bạn đều ghi vào sổ tay và luôn bỏ chúng bên mình khi cần thiết thì lấy ra xem liền khỏi phải mất thời gian lục lại sách vở. Mỗi khi bạn rãnh thì bạn có thể đọc cuốn sổ tay mình mọi lúc mọi nơi, lúc đó kiến thức sẽ khó quên hơn.

Cách học tốt môn hóa-3

3. Liên hệ với thực tế

Môn hóa là môn có rất nhiều ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống, vì vậy khi bạn nên tìm hiểu và ứng dụng các kiến thức mình học được vào thực tế. Lúc đó sẽ giúp bạn hiểu và nhớ sâu hơn kiến thức của môn hóa. Các thí nghiệm hóa học đơn giản, các hiện tượng hóa học ngoài đời sống, bạn cần phải tìm hiểu thêm để tăng độ hiểu biết của mình và có thể liên hệ qua bài học của mình.

Cách học tốt môn hóa-4

4. Học phải hiểu

Mặc dù môn hóa có một khối lượng kiến thức lớn cần phải học thuộc nhưng không phải chỉ học thuộc thôi đâu mà bạn cần phải hiểu chúng. Nếu không hiểu mà chỉ học thuộc lòng thôi thì bạn sẽ không bao giờ làm bài được tốt. Phải hiểu được các định nghĩa, các khái niệm về các chất, vì sao lại có chuỗi phản ứng đó, vì sao chất này lại tan được trong chất kia…Vì vậy bạn cần phải hiểu chúng thật sự và kết hợp với học thuộc lúc đó bạn sẽ nắm rất chắc kiến thức.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách nuôi chim ngũ sắc

Cách học tốt môn hóa-5

5. Không vội vàng

Học môn hóa là cả một quá trình dài ngày ngày chứ không phải ngày một ngày hai. Bạn cần tiếp thu từ từ kiến thức chứ không thể vội vàng học một loạt kiến thức vào đầu được. Nếu không làm bạn bị ức chế và không nhớ nổi gì khi làm bài thi.

Cách học tốt môn hóa-6

Trên đây là phương pháp để bạn học môn hóa hiệu quả. Hi vọng phương pháp này có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi cách học tốt môn hóa. Và biến môn học khó nhàu này trở thành môn học yêu thích của mình. Chúc bạn thành công.

Cách học tốt những môn học khác:

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: