Những bộ phim vượt ngục hay nhất mọi thời đại

Những cuộc rượt đuổi tìm mọi cách để vượt ngục và thoát khỏi những nhà tù kiên cố những pha hành động mạo hiểm chắc chắn sẽ làm mọi khán giả thích thú. Đề tài vượt ngục có rất nhiều bộ phim đình đám mà bạn ít nhất nên xem một lần. Sau đây là những bộ phim vượt ngục hay nhất .

Những bộ phim vượt ngục hay nhất mọi thời đại

The Shawshank Redemption

Những bộ phim vượt ngục hay nhất mọi thời đại-1

Andrew bị kết án tù chung thân vì giết vợ và nhân tình cô ta. Andy bị kết án và đưa tới nhà tù Shawshank. Sau khi làm quen với tay Redding trùm nhà tù, Andy thích nghi với cuộc sống tại nhà tù nhưng lúc nào cũng nung nấu ý định vượt ngục và điều đó đã diễn ra.

The Great Escape

Những bộ phim vượt ngục hay nhất mọi thời đại-2

Phim vượt ngục cuộc đào thoát của những tù binh bị Đức giam cầm trong ngục tối với sự cầm đầu Tom, Dick và Harry. Kế hoạch vượt ngục có sự phối hợp tất cả thành viên và họ đào đường hầm sâu trong lòng đất bắt đầu từ trong trại ra đến bìa rừng.

Kế hoạch này có thành công và cuộc vượt ngục có thành công hay không? đón xem để biết kết quả.

American History X

Những bộ phim vượt ngục hay nhất mọi thời đại-3

Phim vượt ngục American History X kể về những con người thiệt thòi trong xã hội như người da vàng, da đen giành lại quyền lợi của người da màu đối với  người da trắng, Derek Vinyard (Edward Norton)  gã thanh niên coi thường và theo chủ nghĩa phân biệt chủng tộc cố tình gây chia rẽ khi nhận xét dân nhập cư tên da đen lười biếng không thích lao động.

Xem Thêm  Câu nói hay về tình yêu đơn phương, Stt yêu đơn phương buồn

Bộ phim đấu tranh của người da màu nhằm đòi lại quyền lợi cho bản thân mình.

Papillon

Những bộ phim vượt ngục hay nhất mọi thời đại-4

Phim dựa theo sự kiện có thật về người tù kết án oan. Papillon anh ta bị kết án oan nhận bản án chung thân và đi đày ở Nam Mỹ. Anh ta nung nấu ý định vượt ngục và trả thù kẻ khác đã gây ra sự thống khổ đối với anh.

Sau cùng anh cũng thành công nhưng mọi thứ đã muộn và ý định trả thù của anh cũng phải nhất.

Phòng tù 211

Những bộ phim vượt ngục hay nhất mọi thời đại-5

Juan nhân viên làm trong nhà tù, thât không may khi Juan làm ngày đầu tiên cũng là ngày phạm nhân trong nhà tù trở nên nổi loạn. Tù nhân trong nhà tù gây ra vụ nổ làm Juan bất tỉnh và bị kẹt ở phòng tù 211.Juan phải đóng vai tù nhân để tìm cơ hội thoát khỏi nhà tù.

Trong vai một người tù anh hiểu được cảm giác, thân phận và suy nghĩ của họ.

Escape from Alcatraz

Những bộ phim vượt ngục hay nhất mọi thời đại-6

Một nhà tù kiên cố và dường như không có cuộc đào thoát nào nhưng nổi tiếng nhất năm 1962 khi 3 tên tù đã vượt ngục thành công nhưng cuộc điều tra cho thấy chúng đã bị chết đuối.

Vụ vượt ngục đã được chuyển thành phim điện ảnh. Đây là bộ phim vô cùng nổi tiếng.

Cool Hand Luke

Những bộ phim vượt ngục hay nhất mọi thời đại-7

Tên tiếng Việt là Kẻ trơ tráo kể về Luke Jackson nhận án tù 2 năm khi nhậu xỉn và gây rối. Dragline trùm của băng đảng căm ghét anh ta và tìm mọi cách hạ nhục Luke.

Xem Thêm  Những câu nói hay về đàn bà hư, Stt Sự phản bội của đàn bà

Thật không may Dragline bày ra mọi chiêu trò đều không có tác dụng mà còn giúp Luke thêm danh tiếng. Vì mong muốn gặp mẹ đã mất, Luke trốn trại nhiều lần và trở nên nổi tiếng hơn sau khi vượt ngục.

Những bộ phim vượt ngục hay nhất hấp dẫn và kịch tính sẽ mang lại cho bạn những phút giây căng thẳng, nghẹt thở và những pha rượt đuổi kịch tính. Đón xem và giải trí bạn nhé.

Bài Liên Quan: