Cách đeo nhẫn hợp phong thủy ngũ hành mang tài vận

Việc đeo nhẫn xưa nay tưởng chừng như là chuyện rất bình thường nhưng ít ai biết được đeo nhẫn cũng mang một ý nghĩa nhất định đối với bản thân mỗi người. Người ta quan niệm rằng, tất cả những khía cạnh của cuộc sống đều có liên quan đến phong thủy, ngay cả cách đeo nhẫn cũng thế. Việc bạn đeo nhẫn không đơn thuần chỉ là thẩm mỹ, thể hiện sự giàu có mà còn liên quan đến vấn đề phong thủy, những chuyện may rủi về các khía cạnh trong cuộc sống. Vậy đeo nhẫn như thế nào mới là hợp phong thủy? Hãy xem hướng dẫn cách đeo nhẫn hợp phong thủy dưới đây để mang lại may mắn, tài lộc cho mình.

Đeo nhẫn ngón nào mang lại tài vận sức khỏe và tình duyên?

Cách đeo nhẫn hợp phong thủy ngũ hành mang tài vận-1

Khi đeo nhẫn, việc đầu tiên cần lựa chọn chính là bàn tay đeo nhẫn. Bạn cần xác định mình nên đeo tay phải hay tay trái. Cách xác định tay đeo nhẫn như sau:

– Đối với người chưa kết hôn: áp dụng theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”, tức là con trai đeo tay trái, con gái đeo tay phải. Nếu áp dụng theo nguyên tắc này thì sẽ dễ nhận được nhiều may mắn và tài lộc về cho mình.

– Đối với người đã kết hôn: áp dụng nguyên tắc ngược lại với người chưa kết hôn là “nam hữu, nữ tả”. Theo quan niệm của nhiều người, khi đã kết hôn ai cũng mong muốn mang lại vận khí tốt cho chồng/vợ của mình, thế nên bạn đeo nhẫn ở bàn tay đại diện cho người đó. Đây cũng là một cách thể hiện tình cảm và tôn trọng đối phương.

Đeo nhẫn theo ngũ hành của ngón tay

Cách đeo nhẫn hợp phong thủy ngũ hành mang tài vận-2

– Nhẫn thuộc mệnh Kim: 

 • Nhẫn thuộc mệnh Kim nên đeo nhẫn ở ngón áp út thể hiện bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm hay bạn đặt nhiều hy vọng vào những điều mình muốn bằng tất cả sự chân thành. Bạn là người sống nội tâm luôn trao cho người khác tình cảm chân thành nhất và cũng mong muốn nhận lại những tình cảm chân thành như thế từ người đó.
 • Ngoài ra, đeo nhẫn ngón áp út sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, tích tụ tài lộc, thúc đẩy vượng khí. Bên cạnh đó, đeo nhẫn ngón này còn giúp bạn rèn luyện bản thân, cải thiện tâm tính tốt hơn.
Xem Thêm  Cách cúng cô hồn mùng 2 và 16 âm lịch hàng tháng

– Nhẫn thuộc mệnh Mộc:

 • Nhẫn thuộc mệnh Mộc nên đeo nhẫn ở ngón tay cái thể hiện bạn là người độc lập, giàu ý chí, có thể vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống. Bạn có thể phát huy khả năng sáng tạo, đường công danh rộng mở nhưng tình duyên hơi lận đận, trắc trở.
 • Đeo nhẫn ngón cái thể hiện sự uy quyền, thường các vị vua chúa, quý tộc thời xưa hay những người làm lãnh đạo chức cao mới đeo nhẫn ngón cái. Vậy cho nên, nếu bạn muốn tăng vận thế, thúc đẩy sự nghiệp và tăng uy quyền cho bản thân thì bạn nên đeo nhẫn ở ngón tay cái.

– Nhẫn thuộc mệnh Thủy:

 • Nhẫn thuộc mệnh Thủy nên đeo ở ngón út giúp cải thiện các mối quan hệ với những người xung quanh bạn. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người, đó là một lợi thế để bạn tiến tới thành công.
 • Ngoài ra, ngón út cũng tượng trưng cho con cái. Đây là ngón đại diện cho quý nhân phù trợ, giúp bạn dễ vượt qua rắc rối, hóa giải những điều không may mắn, hỗ trợ cho mối quan hệ bạn bè và tình cảm và mang lại nhiều phúc khí đến cho bạn.

– Nhẫn thuộc mệnh Hỏa:

 • Nhẫn thuộc mệnh Hỏa nên được đeo ở ngón trỏ thể hiện sự chân thật, trách nhiệm và phóng khoáng của con người bạn. Đeo nhẫn ngón này giúp bạn thêm tự tin hơn, bạn sẽ có nhiều động lực hơn để theo đuổi những ước mơ của mình.
 • Ngón trỏ còn đại diện cho sự nghiệp, công việc, học vấn, địa vị của bạn. Nếu bạn muốn phát triển thì hãy đeo nhẫn ngón trỏ để mang lại nhiều may mắn.
 • Bên cạnh đó, ngón trỏ cũng là một ví trí tốt mang lại cho bạn nhiều dấu hiệu tốt về mặt tình cảm.
Xem Thêm  Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy

– Nhẫn thuộc mệnh Thổ:

 • Nhẫn thuộc mệnh Thổ nên được đeo ở ngón giữa cho thấy bạn là người quý trọng gia đình và tình nghĩa xã hội, bạn luôn hết lòng với anh em nên ít gặp xích mích trong các mối quan hệ.
 • Ngón giữa đại diện cho chính bản thân mình, nó một phần thể hiện tính cách và con người bạn, bạn biết giữ cân bằng trong cuộc sống và khá kín tiếng trong chuyện đời tư.
 • Nằm ở vị trí trung tâm của bàn tay, ngón giữa còn mang ý nghĩa quy hợp, vì vậy ngón tay giữa có thể tập trung mọi sức manh từ những ngón tay khác và giữ nó không bị phân tán đi.

Đeo nhẫn theo ngũ hành từng mệnh

Cách đeo nhẫn hợp phong thủy ngũ hành mang tài vận-3

– Người mạng Kim nên đeo nhẫn thuộc mệnh Thổ: Nhẫn thuộc mệnh Thổ thường có hình dạng vuông và được cách điệu bằng những nét vuông vắn, cứng rắn. Nhẫn có mặt lồi lên và được thiết kế thành hình vuông, chữ nhật, có nạm những viên đá quý màu vàng. Thân nhẫn cũng có hình vuông hoặc hình chữ T, có thể kết hợp với những loại đá quý có gam màu xanh, xám, ghi.

– Người mạng Mộc nên đeo nhẫn thuộc mệnh Thủy: Nhẫn thuộc hành Thủy có hình dạng tròn và được cách điệu với những nét uốn lượn. Nhẫn có mặt lồi lên, được thiết kế thành hình tròn, bầu dục, có nạm những viên đá quý màu xanh tím, xanh đen, màu lục hoặc màu đen. Thân nhẫn được thiết kế mảnh khảnh, có dạng hình chữ S, có thể kết hợp với đá quý có màu sẫm.

Xem Thêm  Những điềm báo trước cho biết bạn sắp gặp việc dữ hoặc rủi ro

– Người mạng Thủy đeo nhẫn thuộc mệnh Kim: Nhẫn thuộc mệnh Kim thường có hình tròn, bề mặt nhẫn trơn và không có mặt lồi lên, nạm bằng đá quý. Thân nhẫn có gắn thêm đá quý có hình tròn màu vàng hoặc trắng. Chất liệu nhẫn nên chọn là vàng tây, bạch kim hoặc bạc. Nếu bạn kết hợp giữa kim cương, vàng và bạch kim sẽ tạo nên vẻ đjep độc đáo cho chiếc nhẫn của bạn.

– Người mạng Hỏa đeo nhẫn thuộc mệnh Mộc: Nhẫn thuộc mệnh Mộc thường có hình dạng tròn và được cách điệu cùng với những nét uốn lượn, vặn chéo, hoặc cách điệu thành hình chữ nhật. Nhẫn có mặt lồi lên và được thiết kế thành hình tròn, bầu dục hoặc hình chữ L, và được nạm bởi những viên đá quý màu xanh.

– Người mạng Thổ đeo nhẫn thuộc mệnh Hỏa: Nhẫn thuộc mệnh Hoả thường có hình dạng nhọn và được cách điệu bằng những nét nhô cao. Nhẫn có mặt lồi lên và được thiết kế thành các hình như hình tam giác, đa giác, được nạm những viên đá quý màu hồng, màu đỏ hoặc màu da cam. Thân nhẫn thường được cắt chéo các cạnh, có thể có dạng hình chữ V. Có thể kết hợp thân nhẫn với những viên đá quý hình có gam màu đỏ, hồng.

Không phải ai cũng biết cách đeo nhẫn hợp phong thủy ngũ hành để lựa chọn nhẫn hợp mạng của mình. Đeo nhẫn hợp với mạng của bạn sẽ giúp hỗ trợ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho bạn. Vì thế, trước khi chọn cho mình chiếc nhẫn ưng ý thì bạn nên tìm hiểu cách đeo nhẫn hợp phong thủy và những chiếc nhẫn nào sẽ hợp với mạng của mình trong ngũ hành.

Bài Liên Quan: