Cách xác định hướng giường ngủ tính đầu hay chân

Cách xác định hướng giường ngủ là một vấn đề quan trọng liên quan đến phong thủy mỗi khi bạn chuyển sang nhà mới. Nhiều người luôn thắc mắc không biết xác định hướng giường ngủ là tính đầu hay chân để đặt giường ngủ cho phù hợp, đúng phong thủy. Để giải đáp thắc mắc này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người cách xác định hướng giường ngủ tính đầu hay chân và những điều nên biết khi đặt giường ngủ cho phù hợp.

Cách xác định hướng giường ngủ tính đầu hay chân-1

Xác định hướng nhà ở theo phong thủy

Trước khi xác định hướng giường ngủ, bạn nên xác định hướng nhà ở trước bằng cách xác định phong thủy Bát Trạch.

Lý luận của phong thủy Bát Trạch:

Bát Trạch trong phong thủy được xác định dựa vào năm sinh của gia chủ, cung mệnh của từng người sẽ được phân chia theo 8 cung mệnh của Bát Quái như: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn.

Cung mệnh lại được chia ra thành 2 nhóm như sau:

– Tây tứ mệnh là: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

– Đông tứ mệnh là: Khảm, Ly, Tốn, Chấn.

Xác định hướng nhà ở theo phong thủy Bát Trạch:

Theo phong thủy Bát Trạch thì nhà ở cũng chia thành 8 loại bao gồm: Cấn trạch, Càn trạch, Ly trạch, Khảm trạch, Chấn trạch, Tốn trạch, Khôn trạch, Đoài trạch.

Trong đó được phân thành 2 nhóm:

– Tây tứ trạch: Càn, Đoài, Khôn, Cấn

– Đông tứ trạch: Khảm, Ly, Chấn, Tốn

Dựa vào phong thủy Bát Trạch ta có thể xác định được để có một ngôi nhà phong thủy tốt thì:

Xem Thêm  Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thủy dành cho nam và nữ

– Gia chủ Đông tứ mệnh ở nhà Đông tứ trạch

– Gia chủ Tây tứ mệnh ở Tây tứ trạch

Bên cạnh đó, để xác định được ngôi nhà mình ở có phải thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch thì phải căn cứ vào Tọa của ngôi nhà để xác định chứ không phải là dựa vào hướng của ngôi nhà.

Cách xác định hướng giường ngủ tính đầu hay chân

Cách xác định hướng giường ngủ tính đầu hay chân-2

Khi đã xác định được hướng nhà ở, để xác định hướng giường ngủ thì cần có sự phối hợp giữa 2 yếu tố cung mệnh của gia chủ với giường ngủ sao cho phù hợp. Theo phong thủy, giường ngủ được xác định là “sơn” chứ không phải là “thủy”.

Bạn cần hình dung chiếc giường ngủ như một ngôi mộ, tọa là nơi đầu giường, phía đầu của người ngủ, còn hướng chính là chân giường, phía chân của người ngủ. Vì khi bạn thức dậy, thông thường sẽ ngồi dậy và nhìn về phía chân giường, còn khi nằm ngủ thì cơ thể dùng mũi chân để hấp thu thực khí từ phía chân giường.

Đó là căn cứ để bạn xác định hướng giường ngủ chính là hướng phía chân của giường ngủ chứ không phải là hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ.

Vì sao phải đặt hướng giường ngủ đúng phong thủy?

Đặt hướng giường ngủ theo phong thủy là một điều rất quan trọng đối với gia chủ vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dùng và hạn chế được những tình trạng hay bị giật mình khi ngủ, ngủ không sâu giấc ảnh hưởng đến tinh thần và thể trạng.

Xem Thêm  Cách cúng Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch)

Để không bị ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh cũng như có được một không gian phòng ngủ đẹp hiện đại nhất thì nên lựa chọn hướng kê giường theo tuổi, theo bản mệnh là phù hợp nhất.

Đối với những người thuộc mệnh Hỏa, Mộc, Thủy thì nên kê giường theo hướng Bắc, Đông Bắc, Đông Nam là phù hợp và đúng phong thủy nhất.

Còn đối với người mệnh Kim và Thổ thì nên kê giường theo hướng Tây Bắc, Tây Nam và Tây, Đông Bắc…

Khi bạn đã xác định hướng giường ngủ tính đầu hay chân và hướng nhà mình thì bước tiếp theo là nên chọn hướng để đặt giường ngủ của mình cho đúng theo phong thủy. Bạn có thể tìm hiểu cách đặt giường đúng hướng theo phong thủy để có hướng đặt giường cho phù hợp. Chúc mọi người thành công trong việc xác định hướng đặt giường nhà mình.

Bài Liên Quan: