10 luật hấp dẫn trong tình yêu – Vận dụng tìm người yêu

Bạn có từng nghe nói đến “luật hấp dẫn trong tình yêu” bao giờ chưa? Nghe có vẻ lạ lùng nhưng nó được xem như quy luật không thể thay đổi trong chúng ta. Chỉ cần bạn nắm được quy luật này thì bạn sẽ chinh phục được trái tim đối phương một cách dễ dàng. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về luật hấp dẫn trong tình yêu để có cách vận dụng mang lại hiệu quả tốt nhất các bạn nhé.

10 quy luật hấp dẫn trong tình yêu để thay đổi cuộc đời bạn

10 luật hấp dẫn trong tình yêu – Vận dụng tìm người yêu-1

1. Nhìn vào những điều đáng trân trọng

Đây là điều quan trọng đầu tiên của luật hấp dẫn trong tình yêu, nó sẽ tạo cho bạn thói quen tập trung chủ yếu vào những thứ bạn thích, bạn quan tâm nhất ở đối phương. Mỗi khi bạn có ý định chỉ trích một ai đó thì bạn hãy nghĩ đến những điểm tốt hay những điều bạn thích ở họ. Chính nhờ vào điều này sẽ làm thay đổi thái độ của bạn với những thứ bạn không thích ở người ấy theo hướng tích cực.

2. Luôn nhớ đến lý do vì sao cả hai lại bắt đầu

Khi mối quan hệ của cả hai đang dần lắng xuống thì bạn hãy nghĩ đến thời điểm ban đầu vì sao bạn lại thích người ấy? Những ngày đầu mới quen, bạn chỉ quan tâm đến ưu điểm của người ấy mà quên đi những khuyết điểm khác. Vậy thì bây giờ bạn hãy nghĩ đến những điều mà đối phương đã thu hút mình ngày trước để giữ vững tình cảm của cả hai và giúp hai bạn gắn bó hơn trước khi có những cái nhìn không tốt về nhau.

Xem Thêm  Những truyện ngôn tình hay nhất của Đinh Mặc

Bạn nên dành ra thời gian để nghĩ về những điều tốt đẹp ở đối phương đã khiến bạn “đổ gục” và ghi nhớ chúng trong đầu để dùng khi cả hai xảy ra mâu thuẫn.

10 luật hấp dẫn trong tình yêu – Vận dụng tìm người yêu-2

3. Đừng nghĩ đến những khuyết điểm của đối phương

Trong quá trình yêu nhau, cả hai không thể tránh khỏi những tranh cãi, hờn giận hay bực bội,… thì bạn hãy cố gắng quên đi những thứ cảm xúc tiêu cực đó. Mối quan hệ sẽ càng trở nên gay gắt và bế tắc hơn nếu bạn cứ mãi giữ những điều ấy trong đầu. Chẳng ai là hoàn hảo và chẳng có mối tình nào là êm đẹp, không xảy ra mâu thuẫn.

Cách tốt nhất để giữ gìn mối quan hệ của cả hai chính là hãy cho qua mọi thứ, đừng để nó ảnh hưởng đến những điều tốt đẹp trong mối quan hệ của hai bạn. Hãy dành nhiều thời gian suy nghĩ về đều đẹp đẽ giữa cả hai để duy trì mối quan hệ bền lâu bạn nhé.

4. Quy luật cho và nhận

Đừng bao giờ mãi trông chờ vào hạnh phúc mà người khác đem đến cho bạn, nếu muốn nhận được hạnh phúc thì trước tiên bạn phải cho đi hạnh phúc. Bạn nên có trách nhiệm hơn trong mối quan hệ của chính mình, nhận và cho là hai thứ phải tồn tại song song và nó có tác dụng tuyệt vời để duy trì mối quan hệ.

Đừng cứ mãi trông chờ người khác mang lại điều gì cho bạn trong khi bạn có thể tự mình làm điều đó. Trước khi muốn người khác yêu thương mình thì bạn nên biết cách yêu thương bản thân và đừng chỉ quan tâm đến chính mình.

10 luật hấp dẫn trong tình yêu – Vận dụng tìm người yêu-3

5. Tránh xa những thị phi

Cuộc sống xung quanh chúng ta không thể tránh khỏi những lời nói xấu hay bàn tán về một ai đó, một vấn đề nào đó mà chúng ta chỉ có thể hạn chế. Nếu bạn bè hay người thân của bạn thường xuyên nói về những mối liên kết của họ thì bạn không nên tham gia vào “bàn tán” điều đó với họ. Đừng lấy những vấn đề trong mối quan hệ của người khác ra để làm thứ giải trí cho bản thân. Điều này sẽ giúp bạn nâng tầm giá trị bản thân.

Xem Thêm  STT tuổi thanh xuân tuổi trẻ ý nghĩa chất nhất

Hãy cho đối phương biết rằng bạn thích nói về những vấn đề gì hay không thích bàn về vấn đề gì để hạn chế tối đa việc phải tiếp thu những thứ tiêu cực từ câu chuyện của đối phương.

6. Dẹp bỏ các định kiến

Một trong những điều tạo nên khoảng cách ngăn những hành động tốt đẹp giữa người với người chính là những định kiến dành cho nhau. Bạn sẽ chỉ nhận được những gì mà bạn nhìn thấy trước mắt, có thể đó chỉ là những điều xấu của người khác và thật khó để bạn có thể nhận được sự đối xử tốt đẹp của họ nếu bạn không tháo bỏ bức tưởng định kiến đang ngăn cách bạn và họ.

Hãy nhìn và đánh giá người khác dựa trên những điều tốt đẹp nhất mà bạn thấy ở họ, đừng để những định kiến che mắt bạn trước khi đánh giá một ai đó.

10 luật hấp dẫn trong tình yêu – Vận dụng tìm người yêu-4

7. Xem việc yêu thương đối phương như một thói quen

Bạn sẽ có cuộc sống thoải mái và hạnh phúc khi bạn được thỏa mãn về tinh thần và biết hài lòng với những gì bạn có. Trong cuộc sống, đôi khi bạn chính là người nắm giữ thứ bạn cần mà chẳng cần đến sự giúp đỡ của bất kỳ ai khác.

Thế nên, bạn hãy tự tạo cho mình những mối quan hệ tốt đẹp bằng khả năng vốn có, sự giao tiếp với xã hội xung quanh. Yêu thương người khác cũng là cách mà bạn mang hạnh phúc đến cho bản thân mình.

8. Suy nghĩ tích cực hơn về những chuyện tiêu cực

Đây không phải điều mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Đây không phải là việc quên đi những điều tiêu cực mà thay vào đó khi gặp những vấn đề tiêu cực thì bạn hãy tập nghĩ đến nó theo hướng tích cực nhất có thể. Hoặc khi đối diện với một vấn đề rắc rối nào đó trong tình cảm thì bạn hãy tìm hướng giải quyết tốt nhất thay vì đưa nó đi vào ngõ cụt.

Xem Thêm  Hình nền con khỉ dễ thương, đáng yêu cho máy tính

10 luật hấp dẫn trong tình yêu – Vận dụng tìm người yêu-5

9. Hãy tập nói “thích”

Đây là một quy luật khá quan trọng mà bạn nên nhớ. Một lúc nào đó bạn cảm thấy khó chịu khi đối phương làm điều gì đó thay vì bạn chỉ ra cho đối phương thấy đó là việc làm khiến bạn không thích thì bạn hãy tự nói với bản thân mình hoặc thậm chí là nói trực tiếp với đối phương rằng bạn thích điều đó.

Kết quả sẽ khác biệt hoàn toàn với việc bạn nói rằng mình không thích đấy. Quy luật này sẽ giúp bạn luôn chiếm được tình cảm của đối phương.

10. Chấp nhận những gì có thể xảy ra

Đôi khi những chuyển biến trong một mối quan hệ sẽ đưa cả hai đến một kết thúc. Khi bạn trốn tránh hay phủ nhận điều đó thì cho thấy bạn đang tự bó buộc chính bản thân mình và kết thúc mọi chuyện bằng việc không chấp nhận sự hoàn thiện bản thân.

Tốt nhất bạn nên từ bỏ suy nghĩ về “những điều đáng lẽ ra…” sẽ giúp mọi chuyện dừng lại theo hướng tốt nhất. Bạn không cần cố chấp mọi thứ để giữ lại mối quan hệ, bạn nên hiểu được bản thân đang muốn gì để tìm cho mình những thứ phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Cách ứng xử trong tình yêu khôn ngoan, khéo léo

10 quy luật hấp dẫn trong tình yêu để giúp bạn làm chủ được mối quan hệ tình cảm của mình một cách khéo léo. Nắm được những quy luật này, bạn sẽ biết cách kiểm soát cảm xúc bản thân và thậm chí là cảm xúc của đối phương để duy trì những điều tốt đẹp và bền vững trong mối quan hệ của chính mình. Chúc bạn luôn vui và sống tích cực!

Bài Liên Quan: