Những bộ phim ngôn tình Trung Quốc có kết thúc buồn nhất

Chúng ta vẫn thường hay nghĩ những bộ phim ngôn tình sẽ có được một kết thúc viên mãn, thế nhưng đời không như là mơ cũng có rất nhiều phim có những phần hậu vô cùng bi thương. Cùng Wiki Cách Làm điểm qua những bộ phim ngôn tình Trung Quốc có kết thúc buồn nhất.

Top những bộ phim ngôn tình Trung Quốc có kết thúc buồn nhất

Hoa Thiên Cốt

Những bộ phim ngôn tình Trung Quốc có kết thúc buồn nhất-1

Là một câu chuyện tình cảm động giữa Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt, họ có tình cảm với nhau khi đang ở vị trí là thầy trò. Thế nhưng việc yêu sư phụ lúc bấy giờ là điều cấm kị của giới. Hoa Thiên Cốt đã phải vượt qua bao nhiêu kiếp nạn lẫn khó khăn để bảo vệ cho Bạch Tử Họa thế nhưng chàng không nhận thấy điều đó, thậm chí là hiểu lầm nàng. Để đến sau cùng chàng dùng dao đâm chết nàng, rồi cũng tự kết liễu đời mình. Dù cho đến phút cận kề với cái chết Thiên Cốt vẫn dùng những sức lực cuối cùng của mình để bảo vệ chàng. Khi cô chết đi, đã để lại trong lòng chàng một nỗi đau day dứt mãi vì đã không hiểu lòng cô cũng như đã phụ tình cảm ấy.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách nuôi dế mèn sinh sản tốt

Lan Lăng Vương Phi

Những bộ phim ngôn tình Trung Quốc có kết thúc buồn nhất-2

Nội dung của bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Dương Thiên Tử. Phim kể về mối tình của cặp đôi thanh mai trúc mã Lan Lăng Vương và Tiểu Liên. Lấy bối cảnh vào thời loạn lạc, nhưng Tiểu Liên đã chấp nhận mình trở thành Nguyên Thanh Tỏa để giúp cho Lăng Vương lấy được ngọc trấn hồn thống nhất thiên hạ. Thế nhưng khi trong quá trình thực hiện thì Nguyên Thanh Tỏa lại đem lòng yêu Đại Tư.

Long Châu Truyền Kì

Những bộ phim ngôn tình Trung Quốc có kết thúc buồn nhất-3

Với bộ phim này thì nội dung sẽ xoay quanh câu chuyện tình yêu đầy ngang trái của công chúa nhà Minh tên là Chu Dịch Hoan và chàng hoàng để trẻ tên là Khang Hy. Cuộc gặp gỡ của hai người xảy ra khi Dịch Hoan cải trang vi hành. Dù đã yêu nhau say đắm, thề non hẹn biển thế nhưng vì hận thù của hai nước nên cả hai đành gói tình cảm ấy lại. Hình ảnh kết phim là Khang Hy một mình đứng trong tử cấm khiến người xem xúc động và day dứt.

Bộ Bộ Kinh Tâm

Những bộ phim ngôn tình Trung Quốc có kết thúc buồn nhất-4

Tác phẩm được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết ngôn tình của nhà văn Đồng Hoa. Phim có chủ đề về chuyện ngôn tình xuyên không khi cô nhân viên văn phòng Trương Hiểu vô tình vượt thời gian quay về thời triều Thanh và trở thành Nhược Hy. Tại đây cô bị vướng vào mối tình của Tứ A Ca và Bát A Ca. Cùng với những câu chuyện tình yêu là những âm mưu nhằm lợi dụng và chiếm đoạt địa vị. Về phần cô, cô luôn đứng sau và giúp đỡ cho Tứ A Ca. Thế nhưng khi lên làm vua rồi thì cứ ngỡ họ sẽ có một mối tình đẹp, thê nhưng những người trong thâm cung lại âm thầm lập mưu đẩy họ rời xa nhau mãi mãi.

Xem Thêm  Lời chúc mừng sinh nhật thầy giáo hay và ý nghĩa

Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Văn

Những bộ phim ngôn tình Trung Quốc có kết thúc buồn nhất-5

Lại là một tác phẩm phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Phi Ngã Tư Tồn. Phim đem đến câu chuyện tình yêu đẹp nhưng lại kết thúc không hề có hậu giữa mối tình tay ba Khang Hy, Lâm Lang và Nạp Lan Dung Nhược. Định mệnh đã ưu ái cho Khang Hy và Lâm Lang gặp nhau từ khi cả hai người còn rất trẻ. Thế nhưng Lâm Lang bị mất trí nhớ và được Dung Nhược cưu mang. Sau đó khi cô được đưa vào cung, Khang Hy nhận ra nàng và cố tìm cách để khôi phục lại trí nhớ. Đến khi trí nhớ cô được hồi phục thì cũng là lúc cô có tình cảm với Khang Hy, thế nhưng lại khó xử với Dung Nhược.

Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên

Những bộ phim ngôn tình Trung Quốc có kết thúc buồn nhất-6

Phim được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết ngôn tình “Chuyện tình của Lịch Xuyên”. Nội dung của phim kể về cuộc gặp gỡ và yêu nhau của cặp đôi Vương Lịch Xuyên và Tiểu Thu. Cả hai đều có những tính cách trái ngược nhau, thế nhưng những điểm bù trừ này lại khiến họ trở nên gần nhau hơn. Về sau anh phát hiện bản thân mình mang một căn bệnh quái ác, không muốn làm ảnh hưởng đến Tiểu Thu nên anh đã chọn cách rời xa cô ấy.

Lạc Tuấn Khải

Những bộ phim ngôn tình Trung Quốc có kết thúc buồn nhất-7

Một bộ phim ngôn tình được chuyển thể tử tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Phi Ngã Tư Tồn được ra mắt các bạn vào năm 2013. Phim kể về chàng trai Lạc Tuấn Khải vì muốn trả thù mối tình đầu mà anh đã lấy con gái của kẻ thù làm vợ, cô gái ấy tên là Lệ Dạ. Cả hai cùng nhau tự dày vò để rồi tự rơi vào vòng xoáy đau khổ. Kẻ thù bắt giữ con và vợ anh, để có thể cứu người thân anh đã một mình đến gặp kẻ thù. Phân cảnh anh ngã xuống trước mặt Lệ Dạ, khi nhận ra được tình yêu thì đã quá muộn màng đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Xem Thêm  Những bài thơ hay nhất của Đỗ Nhật Nam

Đây là top 7 bộ phim ngôn tình Trung Quốc có kết thúc buồn nhất mà chúng tôi đã tổng hợp mời các bạn đón xem.

Bài Liên Quan: