Cách ứng xử trong tình yêu khôn ngoan, khéo léo

Trong tình yêu sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy khó chịu và ghen tị với các mối quan hệ khác của đối phương hoặc nhìn vào tình yêu của người khác mà so sánh với tình yêu của chính mình. Nếu muốn giữ tình yêu luôn đẹp và bền vững là cả một quá trình cố gắng và nỗ lực của cả hai. Điều này phụ thuộc rất lớn vào cách ứng xử của hai người trong tình yêu. Nếu muốn “giữ lửa” cho mối quan hệ của mình luôn bền chặt thì hãy đọc qua cách ứng xử trong tình yêu khôn ngoan và khéo léo dưới đây.

Cách ứng xử trong tình yêu khôn ngoan mà các bạn nên biết

Cách ứng xử trong tình yêu khôn ngoan, khéo léo-1

1. Biết nói những lời ngọt ngào

Khi yêu hầu hết ai cũng muốn nghe những lời ngọt ngào từ đối phương để họ cảm thấy mình được người ấy trân trọng và yêu thương. Chỉ cần được nghe những lời nói đơn giản như “anh yêu em” hay “anh nhớ em” thì những cảm giác mệt mỏi, khó chịu sẽ tan biến. Khi cả hai cảm thấy hạnh phúc và ấm lòng với những lời nói, cử chỉ ngọt ngào dành cho nhau, đi kèm những hành động cụ thể thì cuộc sống sẽ luôn vui vẻ và yêu đời. Các bạn cần phải tập cho mình thói quen như vậy mỗi ngày để “giữ lửa” cho tình yêu của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm: Những câu nói khiến chàng yêu mình hơn

2. Tôn trọng đối phương

Khi yêu ai đó, chúng ta thường có suy nghĩ độc chiếm đối phương, muốn kiểm soát các hoạt động và các mối quan hệ của người yêu. Nhưng việc gì cũng phải có giới hạn của nó, bạn đừng nên quá chủ động trong việc kiểm soát họ mà hãy kiên nhân chờ đợi đối phương tự động chia sẻ câu chuyện với bạn. Ai cũng cần có khoảng trời riêng và các mối quan hệ riêng của mình, thế nên hãy tôn trọng đối phương, đừng bới móc chuyện quá khứ hay những chuyện mà họ chưa nói với bạn. Đây là một trong những nguyên tác quan trọng về cách ứng xử trong tình yêu mà bạn nên học.

Xem Thêm  Những câu ca dao tục ngữ về tôn trọng người khác

Cách ứng xử trong tình yêu khôn ngoan, khéo léo-2

3. Thể hiện tình yêu với người ấy mỗi ngày

Tình yêu không phải chỉ xuất hiện khi đến những dịp đặc biệt hay lễ lộc trong năm mà nó cần phải được thể hiện mỗi ngày dành cho người mình yêu thương. Bạn cần biết cách lắng nghe, chia sẻ những câu chuyện của đối phương, cho người ấy thấy tình yêu của bạn từ những điều nhỏ nhặt. Hãy thể hiện tình yêu và sự quan tâm của mình đối với người ấy từ những điều nhỏ nhất trong đời sống hàng ngày. Trao đi yêu thương bạn sẽ nhận lại bấy nhiêu yêu thương.

4. Không làm đối phương mất mặt nơi công cộng

Cho dù là người yêu hay bất kỳ một người nào khác bạn cũng không nên làm họ mất mặt nơi công cộng, đây là một phép lịch sự tối thiểu trong cách ứng xử giữa người với người. Khi bạn làm người yêu bị mất mặt chốn đông người sẽ xúc phạm vào cái tôi của họ và khiến họ cảm thấy bị tổn thương. Khi đó họ sẽ có cảm giác thận trọng với hành vi của mình khi bên cạnh bạn ở chốn đông người, dần dần khoảng cách giữa hai người sẽ càng lớn hơn, xuất hiện cảm giác xa cách và không còn xu hướng muốn chia sẻ mọi chuyện với bạn. Đây chính là một trong những dấu hiệu của một tình yêu tan vỡ mà bạn không nên mắc phải.

Xem Thêm  Tiểu sử Hari Won: gia đình, sự nghiệp và đời tư

Cách ứng xử trong tình yêu khôn ngoan, khéo léo-3

5. Quan tâm đến những thành viên trong gia đình người ấy

Yêu một ai đó có nghĩa là bạn cũng cần phải yêu luôn gia đình của họ, dù sao bạn cũng chỉ là một người lạ không thể ngăn cách được tình cảm gia đình thiêng liêng của bất kỳ một ai. Nếu ai đó chỉ yêu mỗi mình bạn mà không quan tâm đến gia đình bạn thì đây chính là một người ích kỷ. Hạnh phúc sẽ không trọn vẹn và bạn sẽ không tìm được niềm vui hay sự viên mãn trong hôn nhân khi yêu một người không biết nghĩ đến gia đình bố mẹ của bạn.

6. Luôn giao tiếp và giải quyết mâu thuẫn (nếu có)

Khi có mâu thuẫn xảy ra, nhiều người có xu hướng xử lý mâu thuẫn bằng “chiến tranh lạnh” vì cái tôi quá lớn, không ai chịu mở lời trước để giải quyết vấn đề hay im lặng chịu đựng. Những mâu thuẫn ban đầu có thể ít nhưng theo thời gian nó sẽ dần tích tụ và lớn lên gây tâm lý ức chế, khó chịu với mọi thứ xung quanh. Khi tinh thần không được thoải mái sẽ gây nên nhiều suy nghĩ và hành động tiêu cực có thể giết chết tình yêu của bạn một cách nhanh chóng.

Cách ứng xử trong tình yêu khôn ngoan, khéo léo-4

7. Lắng nghe để cảm thông và thấu hiểu

Trong giao tiếp điều cần thiết nhất là phải biết lắng nghe, thấu hiểu được đối phương muốn nói gì, muốn gởi gắm điều gì và tự hỏi bản thân mình nếu là người ấy thì mình nên hành xử như thế nào. Chỉ cần đặt mình vào đối phương để thấu hiểu cảm giác của họ bạn sẽ có thể cảm thông và tìm hướng giải quyết tốt nhất. Trong tình yêu, việc lắng nghe và thấu hiểu nhau cho thấy sự quan tâm của bạn dành cho đối phương nhiều như thế nào.

8. Cùng nhau làm những việc có ích cho sức khỏe của cả hai

Quan tâm đến sức khỏe của đối phương và của bản thân mình là một tình yêu lành mạnh. Hãy cùng nhau luyện tập thể thao, cùng nhau lên thực đơn nấu ăn, cùng nhau nhắc nhở sinh hoạt hằng ngày,… Làm tất cả mọi việc có ích cho nhau để mối quan hệ thêm gắn kết và bền chặt. Nếu bạn biết cách chia sẻ tình yêu của mình bằng sự chăm sóc toàn diện dành cho đối phương thì tình yêu ấy sẽ nhanh chóng được đơm hoa.

Xem Thêm  Hình nền 2K cho Pc, Laptop tuyệt đẹp

Cách ứng xử trong tình yêu khôn ngoan, khéo léo-5

9. Luôn làm mới bản thân để hâm nóng tình yêu

Cho dù hai người có yêu nhau khá lâu và mối quan hệ trở nên thắm thiết thì cũng đừng quên làm mới bản thân mình để mình không trở nên nhàm chán trong mắt đối phương. Một khi bạn trở nên quá nhàm chán và chẳng còn điều gì mới mẻ để thu hút người ấy thì sẽ dễ dẫn đến tư tưởng muốn tìm “của lạ”. Thế nên đừng để họ tìm “của lạ” bên ngoài mà hãy tự biến mình trở thành “của lạ” trong mắt người ấy bất kể thời gian nào.

Xem thêm: Cách giữ tình yêu không bị nhàm chán khi yêu lâu

10. Cởi mở trong “chuyện ấy”

Trong một mối quan hệ yêu đương, “chuyện ấy” là điều không thể tránh khỏi, nhất là khi cả hai đã lập gia đình. Nếu đời sống “chuyện ấy” mà không tốt đẹp thì sự ngọt ngào trong đời sống lứa đôi của bạn sẽ giảm đi đáng kể. Cảm xúc trong “chuyện ấy” là rất quan trọng. Đàn ông thường vì sự ích kỷ của bản thân nên không biết được bạn đời của mình muốn gì, còn phụ nữ vì những định kiến của xã hội nên e dè và hạn chế cảm xúc của bản thân. Thế nên muốn “giữ lửa” luôn bùng cháy trong tình yêu thì hãy biết cách làm cho nhau thăng hoa trong “chuyện ấy”, tình yêu nhờ thế mà sẽ sinh động và lành mạnh hơn.

Xem thêm: Cách để duy trì một tình yêu bền vững

10 cách ứng xử trong tình yêu khôn ngoan, khéo léo trên đây hy vọng sẽ giúp các cặp đôi khắc phục được những thiếu sót trong cách ứng xử với người yêu để giữ mối quan hệ trở nên gắn bó, yêu thương và lâu bền hơn. Cám ơn các bạn đã theo dõi!

Bài Liên Quan: