Những dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn sau khi chia tay

Mối tình nào cũng thế, khi chia tay đều để lại trong tim mỗi người những ký ức khó quên về đối phương. Đôi khi chia tay không phải vì hết yêu mà vì lý do nào đó khiến cả hai không thể bên nhau được nữa, cũng có khi chia tay do một người hết yêu nhưng người còn lại vẫn còn yêu đối phương rất nhiều. Làm sao để biết người yêu cũ còn yêu mình hay không sau khi chia tay? Cùng xem những dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn dưới đây để đoán biết được điều đó nhé.

15 dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn, chưa thể quên được bạn

Những dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn sau khi chia tay-1

1. Luôn tìm mọi lý do để được gặp bạn

Không phải đơn thuần mà họ muốn gặp bạn nếu không vì công việc thì lý do duy nhất chính là họ chưa quên được bạn. Khi yêu một người, người ta sẽ luôn muốn gặp gỡ người mình yêu dù trong hoàn cảnh nào đi nữa. Nếu bạn chịu để ý và nhận thấy mình thường xuyên gặp người yêu cũ dù là vô tình chạm mặt hay cuộc hẹn để giải quyết vấn đề nào đó. Điều này chứng tỏ người yêu cũ vẫn còn yêu bạn rất nhiều.

2. Chủ động nhắn tin, gọi điện cho bạn

Khi chia tay người ta thường cắt đứt liên lạc với nhau để trả lại nhau khoảng trời riêng và đó cũng là cách để quên đối phương tốt nhất. Tuy nhiên, nếu người ấy vẫn còn liên lạc với bạn sau khi chia tay, thường xuyên nhắn tin, gọi điện quan tâm hay hỏi thăm về bạn chứng tỏ họ chưa thể quên được bạn và vẫn đang hy vọng có thể hàn gắn lại mối quan hệ dù cơ hội là nhỏ nhất.

Xem Thêm  Những lời chúc rượu hay nhất, Lời mời rượu đám cưới

3. Tìm cách gợi lại chuyện trong quá khứ

Một trong những dấu hiệu cho thấy người yêu cũ còn yêu bạn chính là họ luôn gợi lại những chuyện liên quan đến kỷ niệm của hai người trong quá khứ. Họ muốn khơi gợi lại cảm xúc, họ hy vọng nếu bạn còn chút tình cảm thì sẽ xiêu lòng. Điều này nói lên rằng họ chưa thể quên được những kỷ niệm về bạn hay nói cách khác, họ chưa thể quên bạn.

Những dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn sau khi chia tay-2

4. Tên của bạn đứng đầu trong lịch sử truy cập của họ

Cái tên facebook của bạn sẽ trở thành top 1 trong danh sách tìm kiếm của người ấy. Vì họ còn tình cảm với bạn nên họ sẽ muốn biết về cuộc sống của bạn sau khi chia tay, họ tìm kiếm những hình ảnh về bạn, mà nơi lý tưởng nhất chính là trang cá nhân của bạn. Cũng có thể họ vào wall của bạn mỗi ngày cũng nên.

5. Họ cảm thấy khó chịu khi nghe nói bạn đã có người mới

Tất nhiên ai cũng khó chịu khi nghe nói người mình yêu đang yêu người khác, khi họ nhận được “tin động trời” này chắc chắn sẽ tỏ ra thất vọng và khó chịu nếu vẫn còn yêu bạn. Điều này cũng rất dễ hiểu, đây là tâm lý chung của bất kỳ người nào khi yêu mà.

6. Luôn giữ những vật kỷ niệm của hai người

Thường sau khi chia tay, người ta sẽ vứt bỏ hết những món quà, vật dụng hay bất cứ thứ gì có liên quan đến người cũ để không phải gợi nhớ lại và bình tâm bắt đầu một cuộc sống mới. Tuy nhiên, nếu người ấy vẫn còn lưu giữ những kỷ vật của bạn chứng tỏ họ vẫn còn tình cảm dành cho bạn rất nhiều, họ không muốn quên đi bạn. Lưu giữ những thứ này để mỗi khi nhớ về bạn họ lại lấy ra xem.

Xem Thêm  Những mẫu chuyện về Bác Hồ và bài học kinh nghiệm

Những dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn sau khi chia tay-3

7. Khi say rượu họ luôn tìm đến bạn

Người ta nói khi say rượu là lúc sống thật với bản thân, cảm xúc của mình nhất. Khi bạn yêu ai đó, mỗi lúc say rượu bạn đều nhớ và muốn tìm đến người đó. Nếu mỗi khi say, người yêu cũ cứ hay nhắn tin hoặc gọi điện cho bạn cho thấy trong lòng họ vẫn chưa quên được bạn và bạn vẫn đang chiếm giữ trái tim họ. Họ sẽ nhớ đến bạn da diết mỗi khi có hơi men.

8. Luôn hỏi thăm bạn thông qua bạn bè

Có rất nhiều cách để người ta tìm hiểu thông tin về bạn, bạn bè chính là cách tốt nhất và là nơi thu thập thông tin chính xác nhất. Một người không còn yêu bạn, không để tâm đến bạn sẽ chẳng thèm quan tâm bạn sống như thế nào trong khi người yêu cũ thì lại cứ luôn muốn biết về bạn hiện tại như thế nào, đã yêu ai khác chưa,…

9. Mỗi lần gặp nhau họ đều rất căng thẳng

Chính vì cảm xúc còn yêu bạn rất nhiều nên khi gặp lại bạn họ sẽ không biết nên cư xử ra sao, có nên cho bạn biết rằng họ vẫn còn tình cảm hay phải che giấu điều đó. Chính sự đấu tranh này khiến họ gặp khó khăn trong cách đối xử và giao tiếp với bạn nên họ thường rất căng thẳng mỗi khi gặp lại bạn.

Những dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn sau khi chia tay-4

10. Mỉm cười và có những cử chỉ thân mật

Mỗi khi ở bên bạn, người yêu cũ thường có những cử chỉ thân mật hay nở nụ cười cho dù cả hai đã kết thúc. Hơn thế nữa, nếu họ còn dùng những cái ôm dành cho bạn chứng tỏ họ còn yêu bạn. Những cái động chạm không phải vô tình mà do cảm xúc đã dồn nén bấy lâu đến khi gặp bạn họ không thể che giấu được nữa.

11. Tặng quà cho bạn trong các dịp lễ

Việc tặng quà cho bạn như một thói quen của người ấy trong các dịp lễ, chỉ khi người ta còn yêu thương và quan tâm đến bạn họ mới tặng quà cho bạn, còn không thì chẳng ai rảnh và dư tiền để mua quà tặng cho người mình không thích mà không có bất kỳ lý do nào.

12. Ảnh của bạn vẫn còn trong ví của họ

Người ta chỉ lưu giữ hình ảnh của người mình yêu thương trong ví cá nhân mà thôi. Điệu này cũng cho thấy người ấy vẫn còn nhớ về bạn, cho dù bạn có ở bất cứ đâu, thuộc về ai thì hình ảnh của bạn vẫn không thể tan biến trong tim họ. Có thể họ vẫn nhớ về bạn một cách âm thầm và không muốn để ai biết điều này.

Xem Thêm  Han Sara là ai? Tiểu sử và sự nghiệp hot girl Hàn Quốc

Những dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn sau khi chia tay-5

13. Họ luôn có mặt ở những nơi bạn đến

Khi yêu, người ấy sẽ biết rõ bạn thích gì và thường hay đến những đâu. Mục đích duy nhất để họ đến những nơi có bạn chính là để được ngắm nhìn bạn, xem bạn sống như thế nào, có vui vẻ hay không,… Đồng thời, họ cũng muốn xuất hiện trước mặt bạn để hy vọng níu kéo được một chút gì đó tình cảm trong bạn.

14. Luôn có những sự quan tâm không cần thiết

Mặc dù đã chia tay nhưng bạn vẫn cảm nhận được sự quan tâm từ người yêu cũ, bất kể là chuyện gì. Họ vẫn tình nguyện giúp đỡ bạn không lý do mỗi khi bạn gặp vấn đề trong cuộc sống. Lúc này bạn cũng đừng thắc mắc tại sao người ấy lại tốt với mình như vậy. Chỉ có lý do duy nhất là người ta vẫn còn yêu bạn mà thôi.

15. Nói còn yêu bạn và muốn quay lại với bạn

Đây là dấu hiệu người yêu cũ vẫn còn yêu bạn rõ ràng nhất, chính miệng họ nói ra điều đó và họ muốn gắn kết lại mối quan hệ của cả hai. Lúc này bạn nên lắng nghe con tim mình, nếu bạn cũng chưa thể quên được người ấy thì hãy cho nhau cơ hội hàn gắn mối quan hệ đã vỡ. Nếu không thì tốt nhất bạn nên thẳng thắn và dứt khoát, đừng để mọi chuyện day dưa không tốt cho cả hai.

Đây là 15 dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn rất nhiều và muốn quay lại với bạn. Trong tình cảm, bạn không nên để tồn tại sự day dưa kéo dài, không quyết đoán, như vậy sẽ làm khổ cho người yêu bạn. Còn nếu bạn nhận thấy người yêu cũ vẫn còn yêu mình mà chính bạn cũng còn tình cảm thì đừng nên quá cứng nhắc mà hãy cho nhau cơ hội yêu lại từ đầu bạn nhé.

Bài Liên Quan: