Thịt dê và những điều nên biết khi ăn

Thịt dê là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là với cánh mày râu. Tuy nhiên ăn thịt dê như nào mới đúng thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Vậy khi ăn thịt dê chúng ta cần biết điều gì, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn điều này. 😀

Lợi ích sức khỏe từ việc ăn thịt dê

Thịt dê và những điều nên biết khi ăn-1

Trong thịt dê có chứa nhiều vitamin nhóm B, Riboflavin và B12 nên có tác dụng bổ máu, có lợi cho sức khỏe. Thịt dê là thực phẩm nhiều đạm, ít chất béo hơn thịt bò và không nhiều calo như thịt gà nướng.

Bên cạnh đó, thịt dê còn có tác dụng thúc đẩy máu lưu thông, tăng thân nhiệt và tăng các enzyme giúp tiêu hóa tốt thức ăn. Do vậy, dù bạn đang trong quá trình giảm cân thì việc ăn nhiều thịt dê cũng không cần quá lo lắng.

Thịt dê có hàm lượng kẽm cao nên rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Tác dụng phụ nếu bạn ăn nhiều thịt dê

Thịt dê và những điều nên biết khi ăn-2

Nếu bạn ăn nhiều thịt dê sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm. Đặc biệt một số vùng nhiễm bệnh “nhạy cảm” của cơ thể sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Những lưu ý khi ăn thịt dê:

Không ăn thịt dê cùng với dưa hấu

Vì thịt dê có tính nhiệt còn dưa hấu có tính hàn. Nên khi vừa ăn thịt dê mà bạn chuyển sang ăn dưa hấu rất dẽ bị sang nguyên khí. Điều này rất dễ gây trở ngại cho tì, vị.

Xem Thêm  Cách tái sử dụng vỏ chai cũ

Không nên ăn thịt dê cùng với bí đỏ

Cả thịt dê và bí đỏ đều là thực phẩm nóng nên khi ăn với nhau dễ bị nóng trong người. Ngoài ra, khi nấu/hấp thịt dê thì không nên cho nhiều thực phẩm điều vị hoặc có tính nóng như: ớt cay, tiêu, gừng, đinh hương hay hồi hương bởi có thể làm tính nóng tăng nhiều lần.

Thịt dê và những điều nên biết khi ăn-3

Không nên ăn thịt dê cùng với dấm

Ăn thịt dê cùng với dấm sẽ làm tác dụng giữ ấm có thể bị giảm đi rất nhiều.

Không uống trà với ăn thịt dê

Nước trà được xem là khắc tinh đối với thịt dê. Nguyên nhân là do trong thịt dê có hàm lượng protein khá cao, còn trong trà lại chứa nhiều axit tannic. Khi 2 yếu tố này kết hợp với nhau sẽ làm cho nhu động ruột yếu đi, lượng nước trong cơ thể giảm, dễ gây táo bón.

Thịt dê và những điều nên biết khi ăn-4

Những người không nên ăn thịt dê:

  • Người bị viêm gan
  • Những người có tình trạng huyết áp cao
  • Người bị mắc chứng lở mồm, loét lưỡi, đau mắt đỏ…

Vậy là chỉ với một chút thời gian tìm hiểu bạn đã biết những điều cấm kỵ khi ăn thịt dê rồi đúng không? Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé.

Bài Liên Quan: