Những bộ phim hậu cung Trung Quốc hay nhất

Chủ đề phim hậu cung hay còn gọi là cung đấu từ lâu đã trở thành một đề tài được rất nhiều người yêu thích. Những âm mưu thủ đoạn được xây dựng một cách khéo léo, tài tình trong những cuộc chiến tâm lý rất cân não của các mỹ nữ tài sắc vẹn toàn luôn gây hứng thú một cách mạnh mẽ đối với khán giả. Nếu bạn là một người đam mê chủ đề phim hậu cung Trung Quốc hãy cùng xem qua danh sánh những bộ phim chốn hậu cung Trung Quốc hay nhất.

Top 10 phim hậu cung Trung Quốc hay nhất

1. Võ Mỵ Nương truyền kỳ

Những bộ phim hậu cung Trung Quốc hay nhất-1

Được ra mắt vào năm 2015, bộ phim đã trở thành một trong những bộ phim dã sử chốn thâm cung được đầu tư kĩ lưỡng nhất với kinh phí lên đến 1000 tỷ đồng, đồng thời có sự góp mặt của nữ hoàng giải trí làng Hoa ngữ Phạm Băng Băng.

Nội dung phim kể về năm 14 tuổi một cô hầu Võ Như Ý đã phải làm quen với cuộc sống sát phạt nhau nơi chốn thâm cung. Chịu hầu hết các thế lực dày dò, cô quyết định vùng lên. Bằng những âm mưu và thủ đoạn dần dần cô gái hiền lành ngày nào trở nên ác độc hơn, và cuối cùng trở thành vị vua duy nhất trong lịch sử đất nước Trung Quốc.

2. Mỹ nhân tâm kế

Những bộ phim hậu cung Trung Quốc hay nhất-2

Một bộ phim được các giới chuyên môn đánh giá cao về sụ đầu tư kĩ lưỡng cùng với các diễn xuất chuyên nghiệp của các diễn viên. Phim xoay quanh cuộ đời của Hoàng Hậu Đậu Y Phòng, từ khi chỉ là một cung nữ bình thường đến khi trở thành Thái Hoàng Thái Hậu của Đại Hán. Ganh ghét và âm mưu hãm hại bà, nhưng tất cả đều không thế khuất phục bởi tài năng và trí thông minh của Đậu Y. Cuối cùng để bà viết tên mình vào sách sử để người dân ca tụng muôn đời.

3. Cung tâm kế

Những bộ phim hậu cung Trung Quốc hay nhất-3

Nội dung chính của phim kể về những cuộc tranh đấu nơi hậu cung của bốn vị Thượng cung có địa vị cao nhất. Tam Hảo và Kim Linh cũng bị lôi vào cuộc chiến, thế nhưng nhờ Tam Hảo hiền lành lại có tài năng nên cô dần khẳng định vị trí của mình trong cung cấm. Trái ngược với Tam Hảo, Kim Linh lại sử dụng các mưu kế để dành được ngôi vị Qúi phi mà đã sẵn sàng ra tay hãm hại tất cả mọi người ngay cả người thân yêu của cô.

4. Cung Tỏa tâm ngọc

Những bộ phim hậu cung Trung Quốc hay nhất-4

May mắn trở thành một bộ phim siêu kinh điển nhờ vào bàn tay vàng kịch bản Vu chính chấp bút. Ngoài chủ đề phim hậu cung còn đem đến sự mới lạ về yếu tố xuyên không tạo nên sự hấp dẫn đối với khán giả. Cốt truyện với những tình tiết gây cấn từ các cuộc chiến giữa các cung nữ, phi tần cho đến sự giành ngôi Thái tử luôn là một lực hút nam châm thu hút khán giả từ tập này qua đến tập khác.

5. Hậu cung Chân Hoàn truyện

Những bộ phim hậu cung Trung Quốc hay nhất-5

Bộ phim cổ trang đầu tiên của Trung Quốc được điện ảnh Hollywood mua bản quyền và dựng thành phim. Nếu nói về chủ đề phi hậu cung hay nhất thì đây chính là vị trí đứng đầu tính từ 2012 đến nay. Những câu chuyện khắc họa cực rõ nét về cuộc sống cung cấm tuy xa hoa, lộng lẫy nhưng nhiều quỷ kế. Cô gái Châu Hoàn đã đánh mất đi sự vô tư trong sáng khi bị hòa vào vòng vây của những cuộc chiến không khoan nhượng, cuối cùng mục đích trở thành người phụ nữ quyền lực nhất Hoàng Cung.

6. Thâm cung nội chiến

Những bộ phim hậu cung Trung Quốc hay nhất-6

Phim hậu cung Trung Quốc có bối cảnh ở Tử Cấm Thành vào đời nhà Thanh do Vua Gia Khánh cai trị. Ra mắt khán giả trên đài TVB năm 2004 nhưng cho đến nay bộ phim vẫn rất được lòng khán giả, bởi những ấn tượng từ các cuộc chiến ngầm của các cung nữ và phi tần, họ làm tất cả không từ bỏ một thủ đoạn nào để lấy được sự ân sủng của Hoàng Thượng.

7. Vạn Phụng chi vương

Những bộ phim hậu cung Trung Quốc hay nhất-7

Ra mắt vào năm 2011 và chiếm được thành công với chủ đề phim hậu cung khi lột tả tốt tâm lí của các nhân vật. Câu chuyện gây cấn, những thủ đoạn âm mưu, kể cả nước mắt rơi rất nhiều, họ vẫn không ngừng các thủ đoạn lại để lấy được sự ân sủng của Hoàng Thượng. Phim lấy bối cảnh vào thời nhà Thanh do Vua Đạo Quang trị vì. Du ông đã có rất nhiều mỹ nữ bên cạnh nhưng trong thâm tâm chỉ mong ước là nàng Y Lan-người vợ góa của Miên Di.

8. Hậu cung Như Ý truyện

Những bộ phim hậu cung Trung Quốc hay nhất-8

Đây được xem là chị em với Hậu cung Chân Hoàn truyện. Phim tiếp tục viết tiếp các câu chuyện hậu cung đầy mưu mô của các phi tần cung nữ thời vua Càn Long. Điểm nhấn của bộ phim chính là mối tình của Càn Long và nàng Như Ý, ngoài ra còn tiết lộ lí do tại sao kế hoàng hậu bị giáng chức và không được ban thụy hiệu khi qua đời.

9. Khuynh thế hoàng phi

Những bộ phim hậu cung Trung Quốc hay nhất-9

Bộ phim đầu tay của mỹ nữ nhà họ Lâm Tâm Như với vai trò nhà sản xuất, đã rất thành công và được nhiều sự yêu quý của khán giả. Câu chuyện trong phim kể về cuộc đời của công chúa Sở quốc Mã Phức Nhã. Dù trong chốn hậu cung diễn ra rất nhiều cuộc chiến với các thủ đoạn rất hiểm ác, nhưng cô vẫn giữ được bản chất lương thiện và tấm lòng nhân hậu của mình. Dù đã trải qua 3 đời làm thê tử nhưng chưa một lần nào cô bước chân lên vị trí Hoàng Hậu mà chỉ dựng lại ở vị trí phi tần.

10. Phù Dao Hoàng Hậu

Những bộ phim hậu cung Trung Quốc hay nhất-10

Bộ phim hậu cung hay được cải biến từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, nội dung phim nói về một cô gái kiên cường luôn mạnh mẽ đối đầu với nhiều thử thách Mạnh Phù Dao. Nhiệm vụ của cô là phải thu thập đủ bộ mật của Ngũ Châu, nên đã trải qua rất nhiều thủ đoạn chết đi sống lại, vô tình cô gặp Trưởng Tôn Vô Cực, tuy ban đầu cả hai đều nảy ra những hiểu lầm về sau càng hiểu nhau hơn.

Xem thêm: Những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất

Những bộ phim đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau, có người vì lợi ích của mình mà bán đi bản chất của chính bản thân mình, đến khi nhìn lại không còn bất cứ ai bên cạnh. Đồng thời đem đến cho mọi người một bài học triết lí: “hãy nên  nắm thật chắc những gì chúng ta đang có, chứ không nên vì phù hoa trước mắt mà đánh mất hiện tại”. Hi  vọng với những bộ phim hậu cung Trung Quốc hay nhất mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp bạn có những giờ phút giải trí vào cuối tuần.

Bạn có thể quan tâm: