Cách xem video Youtube bị chặn hoặc hạn chế người xem

Youtube là mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới và trên Youtube không phải video nào cũng công khai, vì lý do riêng mà các video này bị chặn để hạn chế người xem. Nhưng nếu bạn muốn xem các video đó cũng có những cách riêng.  Sau đây là một vài cách xem video Youtube bị chặn hoặc bị hạn chế người xem đơn giản nhiều người thường sử dụng.

Cách xem video Youtube bị chặn hoặc hạn chế người xem

Vì sao video Youtube bị chặn?

Cách xem video Youtube bị chặn hoặc hạn chế người xem-1

Khi bạn xem video thông báo màn hình lỗi: “The uploader has not made this video available in your country” xuất phát từ chủ sở hữu video không cho phép quyền xem video ở quốc gia cụ thể, hay video đó đang bị chặn ở quốc gia bạn. Hoặc có thông báo “This video may be inapprppriate for some users. Sign in to confirm your age”, yêu cầu bạn đăng nhập mới có thể xem video.

Thay đổi mã URL của video

Nếu muốn xem video YouTube bị chặn hoặc hạn chế người xem bạn nên thay đổi url trên thanh trình duyệt là có thể xem được ngay.

Thay đổi cấu trúc mặc định url thay thế từ “watch?v=” bằng “v/” hoặc “embed/”

Ví dụ:

youtube.com/watch?v=6LZM3_wp2ps

Chuyển thành như sau:

youtube.com/v/6LZM3_wp2ps

Như vậy thay đổi url video có thể thưởng thức trực tiếp video ngay lúc đó được rồi.

Dùng Unblock YouTube

Cách xem video Youtube bị chặn hoặc hạn chế người xem-2

Vào website để mở khóa Youtube đó là unblockyoutube.co.uk sau đó nhập URL video bị chặn. Tiếp theo chỉ chọn Go là có thể xem được rồi.

Xem Thêm  Cú pháp và cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel

Dùng phần mềm VPN

Cách xem video Youtube bị chặn hoặc hạn chế người xem-3

Vpn rất thông dụng và dùng để lướt qua các video bị chặn của youtube đơn giản. Hoặc là bạn sử dụng phần mềm vpn riêng hoặc sử dụng tính năng vpn có trên trình duyệt Opera, Opera cung cấp hoàn toàn miễn phí cho bạn sử dụng.

Dùng Prox Free

Bạn chỉ cần vào proxfree.com trang web xem được mọi video bị chặn hoặc bị hạn chế người xem trên Yotube đơn giản.

Truy cập vào website sao đó nhập vào khung url video sau đó nhấn vào PROXFREE. Một số tùy chọn phía dưới bạn có thể dùng nếu muốn.

Cách xem video Youtube bị chặn hoặc hạn chế người xem-4

Dùng ProxMate

Đây là một add on hay còn gọi là tiện ích cài đặt trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox bạn hãy tìm kiếm và cài đặt trên trình duyệt để xem các video bị chặn nhé.

Chúng tôi đã giới thiệu về một số cách xem video youtube bị chặn hoặc hạn chế người xem ở quốc gia. Một vài cách đơn giản nhưng có thể bạn chưa biết. Nếu bạn muốn xem mọi video rất đơn giản chỉ “bó tay” khi video đó bị xóa mà thôi.

Bài Liên Quan: