Cách xem danh sách chặn Zalo phiên bản mới nhất 2022

Bạn có đang dùng ứng dụng Zalo không? Được biết Zalo là một ứng dụng mạng xã hội đa chức năng. Tại đây, bạn có thể đăng tải các hình ảnh, video đã và đang xảy ra trong cuộc sống đời thực. Tùy theo chế độ cài đặt của người dùng mà thông tin đăng tải sẽ cho phép các tài khoản khác xem và bình luận. Ở bài viết này, chúng ta tìm hiểu cách xem danh sách chặn Zalo. Những ai bị bạn chặn sẽ không thể nào tương tác với bài viết của bạn.

Tại sao phải chặn nick Zalo?

Cách xem danh sách chặn Zalo phiên bản mới nhất 2022-1

Ứng dụng nào cũng có ưu và nhược điểm của nó và Zalo cũng thế. Tại ứng dụng này, bạn có thể đăng tải, chia sẻ mọi điều về cuộc sống, sự nghiệp của bản thân đến mọi người dùng Zalo. Chỉ cần đăng nhập và kết bạn với nhau. Bạn có thể cập nhật mọi tin tức về đối phương mà bạn theo dõi.

Có một điểm ở Zalo mà đa phần ai cũng thích chính là độ bảo mật khá cao. Chỉ có bạn bè trong danh sách Zalo hoặc những người có số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo của bạn mới có thể nhìn thấy thông tin cá nhân của bạn trên ứng dụng Zalo.

Và để tránh rắc rối trong cuộc sống, đa phần người dùng zalo cài đặt chế độ chặn kết bạn người lạ hoặc chặn những người không thích dù đã là bạn bè. Chặn bạn bè đồng nghĩa bạn không cho người đó xem và tương tác với tài khoản của mình.

Xem Thêm  Cách sửa lỗi Flash bị chặn trên Chrome

Nếu bạn khôn bỏ chặn thì đối phương làm mọi cách vẫn không thể liên lạc bằng tin nhắn hoặc gọi video cho bạn được. Tuy nhiên sau khi bỏ chặn, cả hai vẫn là bạn bè của nhau. Không cần phải add nick lại. Trường hợp chặn nick Zalo xảy ra trong trường hợp khi 2 người giận hoặc xảy ra vấn đề nào đó trong cuộc sống.

Cách chặn tin nhắn Zalo thế nào?

Cách chặn nick Zalo khá đơn giản, chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã chặn mọi liên lạc với tài khoản bị chặn. Cụ thể các bước như sau:

Chặn tin nhắn từ bạn bè

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại di động hoặc trên máy tính. Sau khi đăng nhập thành công, bạn hãy chọn vào mục Danh bạ -> Chọn người muốn chặn.

Cách xem danh sách chặn Zalo phiên bản mới nhất 2022-2

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình -> Chọn Chặn tin nhắn.

Cách xem danh sách chặn Zalo phiên bản mới nhất 2022-3

Bước 3: Chọn để xác nhận chặn người dùng.

Cách xem danh sách chặn Zalo phiên bản mới nhất 2022-4

Sau khi bạn chặn nick Zalo thì tài khoản bị chặn không thể nào liên lạc bằng cách tin nhắn hoặc gọi video cho bạn được. Đây là một cách để bạn từ chối gặp chủ của tài khoản bị chặn.

Chặn tin nhắn từ người lạ

* Với tin nhắn lạ đã gửi đến thì cách chặn tin nhắn như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào tin nhắn của người lạ đã gửi tin cho bạn -> Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình.

Cách xem danh sách chặn Zalo phiên bản mới nhất 2022-5

Bước 2: Chọn Chặn tin nhắn -> Chọn Có để xác nhận chặn.

Cách xem danh sách chặn Zalo phiên bản mới nhất 2022-6

Lúc này người lạ này sẽ không thể nào gửi tin nhắn cho bạn nữa. Tài khoản này dù có cố gắng bao nhiêu vẫn không thể gỡ bỏ thao tác chặn tin nhắn từ bạn. Trừ trường hợp bạn tháo gỡ bỏ chặn thì người lạ này mới gửi tin nhắn được cho bạn.

Xem Thêm  Cách tắt Cortana trên Windows 10 triệt để

* Với trường hợp bạn muốn chặn toàn bộ tin nhắn từ người lạ thì hãy thực hiện các thao tác dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, bạn nhấn vào mục Thêm góc dưới bên phải màn hình -> Sau đó chọn biểu tượng Cài đặt hình răng cưa ở góc trên bên phải màn hình.

Cách xem danh sách chặn Zalo phiên bản mới nhất 2022-7

Bước 2: Chọn Quyền riêng tư.

Cách xem danh sách chặn Zalo phiên bản mới nhất 2022-8

Bước 3: Gạt thanh Nhận tin nhắn từ người lạ sang trái để tắt.

Cách xem danh sách chặn Zalo phiên bản mới nhất 2022-9

Sau khi bạn bật chế độ chặn tin nhắn từ người lạ. Bạn chỉ nhận tin nhắn từ những bạn bè trong danh sách mà thôi. Dù người lạ cố gửi tin nhắn nhưng bạn sẽ không bao giờ nhận được. Một cách tuyệt vời giúp bạn không nhận bất kỷ tin rác nào.

Cách bỏ chặn tin nhắn trên Zalo

Sau khi chặn tài khoản Zalo vì một lý do nào đó, bạn suy nghĩ lại và muốn bỏ chặn Zalo thì phải làm sao? Dưới đây là các thao tác bỏ chặn zalo trong danh sách bạn bè hoặc người lạ.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó bạn chọn mục Thêm ở góc dưới của màn hình -> Chọn biểu tượng Cài Đặt hình răng cưa góc trên bên phải màn hình.

Cách xem danh sách chặn Zalo phiên bản mới nhất 2022-10

Bước 2: Chọn Tin nhắn.

Cách xem danh sách chặn Zalo phiên bản mới nhất 2022-11

Bước 3: Chọn Chặn bạn gửi tin nhắn -> Chọn Bỏ chặn tại tài khoản Zalo bạn muốn huỷ chặn tin nhắn.

Cách xem danh sách chặn Zalo phiên bản mới nhất 2022-12

Tham khảo thêm: Cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại

Cách xem danh sách bạn bè chặn trên Zalo

Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn sẽ biết được những ai mà mình đã từng chặn zalo. Tại đây, bạn có thể bỏ chặn hoặc giữ nguyên việc chặn zalo của đối phương.

Xem Thêm  Tải Plants vs Zombies 2 cho máy tính Full miễn phí

Bước 1. Bạn truy cập ứng dụng Zalo bằng tên và mật khẩu của mình đã đăng ký. Sau đó chọn vào mục Cá Nhân (biểu tượng hình con người) -> Chọn Quyền Riêng Tư.

Cách xem danh sách chặn Zalo phiên bản mới nhất 2022-13

Bước 2. Sau đó bạn chọn mục chặn bạn xem nhật ký. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy những người mà bạn không cho phép họ nhìn thấy bài viết đăng tải của mình.

Cách xem danh sách chặn Zalo phiên bản mới nhất 2022-14

Khi bỏ chặn Zalo thì trạng thái sẽ như thế nào?

Zalo và Facebook là 2 ứng dụng được nhiều người tham gia nhất hiện nay. Tuy nhiên Zalo khác với Facebook ở chỗ là khi bạn bỏ chặn Zalo đối phương thì bạn và người kia vẫn là bạn của nhau. Bạn không cần phải kết bạn lại sau khi bỏ chăn Zalo. Và đây là một tiện ích giúp đối phương không hề hay biết về việc chặn hay tháo bỏ chặn nick zalo.

Việc bạn chặn tin nhắn của đối phương chỉ diễn ra một chiều. Đối phương không thể gửi tin nhắn cho bạn nhưng bạn vẫn có thể gửi được tin nhắn cho đối phương bình thường. Bạn muốn biết ai đó chặn tin nhắn của mình khá đơn giản. Chỉ cần tin nhắn gửi đi không được, chứng tỏ đối phương đã chặn tin nhắn của bạn rồi đấy.

Tham khảo thêm: Cách xem instagram riêng tư

Như thông tin đã đưa, chắc hẳn quý bạn đã biết cách xem danh sách chặn Zalo rồi phải không. Những lúc tâm trạng bất ổn,  bạn sẽ chặn đi một số bạn bè mà mình cảm thấy không thích. Tuy nhiên thời gian trôi đi sẽ giúp bạn nguôi ngoai đi phần nào và lúc này bạn nên bỏ chặn zalo của nhau. Hãy để zalo làm sợi dây kết nối giúp bạn và đối phương thêm gắn bó và hiểu nhau hơn nhé.

Bài Liên Quan: