Hướng dẫn khóa file pdf không cho phép chỉnh sửa

File pdf nổi tiếng có độ bảo mật cao, nếu như khóa hầu như không có cách nào có thể chỉnh sửa nội dung bên trong dù đó là text, hình ảnh,… bạn đã biết cách khóa file pdf trong một số trường hợp cần bảo mật nội dung bên trong file chưa nào? một số hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn.

Hướng dẫn khóa file pdf không cho phép chỉnh sửa-1

Cách khóa file pdf

Hiện tại vấn đề vi phạm bản quyền rất nhiều nhất là những nội dung văn bản, để tôn trọng sự sáng tạo nhiều người đã nghĩ ra cách khóa file pdf để không ai có thể xâm phạm vào nội dung bên trong, họ chỉ có thể đọc nội dung chứ không thể sửa hay sao chép nội dung bên trong được.

Khoá file PDF thường có một số cách đó là dùng Word, dùng Adobe Reader hoặc sử dụng một số trang chuyển đổi online để thực hiện. Cách nào cũng đơn giản dễ thực hiện.

Trong đó sử dụng các công cụ trực tuyến luôn được ưu ái chọn lựa, chỉ cần có kết nối mạng còn lại mọi thứ đã có công cụ thực hiện đơn giản hơn rất nhiều.

Cách khóa file pdf dùng online2pdf.com

– Đầu tiên hãy dùng trình duyệt web nhập địa chỉ vào khung địa chỉ để vào công cụ trực tuyến bắt đầu khóa file pdf bằng công cụ online2pdf.com.

– Nhìn sang bên trái bạn sẽ thấy khung có nút Select files. Chọn vào Select files, chọn loại file cần chuyển đổi. Nếu bạn muốn tải lên nhiều file bạn chỉ cần nhấn giữ Ctrl.

Xem Thêm  TOP 10 phần mềm sao lưu và phục hồi driver máy tính miễn phí tốt nhất

Hướng dẫn khóa file pdf không cho phép chỉnh sửa-2

– Bên dưới chọn file sẽ là mục preferences lựa chọn các tính năng cho file PDF gồm như sau:

Compression: Giảm dung lượng cho file PDF. Bạn được phép tuỳ chỉnh chất lượng hình ảnh, độ phân giải của hình ảnh, ảnh màu hoặc ảnh trắng đen.

View: thu nhỏ/ phóng to.

Image-to-PDF: Chuyển hình ảnh sang PDF. tuỳ chọn kích cỡ, số hình hiển thị, căn lề hình ảnh…

Protection: Bảo mật cho file PDF (đặt mật khẩu file PDF, không cho in, không chỉnh sửa, không copy).

Header/Footer: đánh số trang vào file PDF hoặc ghi tên của bạn lên trên file.

Excel: Tuỳ chỉnh số thập phân Excel.

Layout: tùy chỉnh trang giấy.

Bước 4: Để khoá file PDF của bạn và không cho phép người khác có thể chỉnh sửa, chọn mục Protection trong Preferences. Nhấn chọn vào mục lock modifying.

Hướng dẫn khóa file pdf không cho phép chỉnh sửa-3

Hướng dẫn khóa file pdf không cho phép chỉnh sửa-4

Bước 5: Sau khi thiết lập xong chỉ cần nhấn nút Convert chuyển đổi file.

Hướng dẫn khóa file pdf không cho phép chỉnh sửa-5

Đợi để công cụ Online2PDF chuyển đổi file, sau khi hoàn thành file s tải tự động về máy, nếu không tải tự động hãy nhấn vào dòng link Manual Download.

Đây là cách khóa file pdf không cho phép thực hiện các thao tác khác như sao chép, chỉnh sửa, in…giúp bạn bảo mật file pdf tốt hơn. Với cách dùng công cụ online này bạn sẽ bảo mật file pdf trong thời gian nhanh nhất thay vì dùng các phần mềm chuyển đổi phức tạp khác.

Bài Liên Quan: