Cách nhận biết iphone 5 chính hãng

Nhắc đến Apple, người ta thường nghĩ ngay đến dòng điện thoại thông minh đình đám của hãng “quả táo”. Đó chính là dòng smartphone mang tên iIphone. Trong đó, Iphone 5 là một trong số những smartphone có cấu hình cao, kiểu dáng đẹp và mới được sản suất chưa lâu của hãng Apple. Iphone 5 là chiếc điện thoại được rất nhiều người yêu công nghệ săn đón. Chính sức hút của chiếc Iphone 5 đã làm nó trở thành mục tiêu của các nhà sản xuất hàng fake, đã có rất nhiều sản phẩm nhái được làm ra và tung vào thị trường tiêu dùng. Khi bạn đã quyết định mua một chiếc Iphone 5 ( dù mua mới hay mua cũ) thì đều phải chịu rủi ro tiền mất tật mang. Cách tốt nhất để tránh rủi ro mua phải hàng nhái chính là nắm được cách phân biệt hàng chính hãng với hàng nhái. Hôm nay, Wikicachlam sẽ giới thiệu tới các bạn các bước đơn giản để phân biệt được Iphone chính hãng với Iphone nhái của Trung Quốc. Khi đã biết cách phân biêt Iphone thì bạn sẽ chẳng ngại gì khi quyết định đi mua sản phẩm này của “quả táo”.

Cách nhận biết iphone 5 chính hãng

1. Thiết kế

Đầu tiên, đối với Iphone nói chung thì biểu tượng trái táo khuyết ở mặt sau máy là một điểm mà người sử dụng cần phải chú ý. Iphone chính hãng có biểu tượng trái táo sắc nét và tinh tế hơn rất nhiều so với hàng nhái. Đồng thời, dòng chữ Iphone ở mặt sau của 2 điện thoại này cũng có sự khác nhau. Iphone chính hãng thì dòng chữ iPhone sẽ ánh lên với màu sắc rất rõ nét còn với hàng nhái thì không có sự biến đổi về màu sắc ở dòng chữ này.

Xem Thêm  TOP 10 phần mềm sao lưu và phục hồi driver máy tính miễn phí tốt nhất

Cách nhận biết iphone 5 chính hãng-1

Nút gạt chế độ rung cũng là một điểm để phân biệt giữa 2 điện thoại này. Iphone chính hãng thì nút gạt chế độ rung sẽ rất chắc chắn còn chiếc Iphone nhái thì nút này khá lỏng lẻo.

Hai phím âm lượng có phần khó phân biệt nhưng nếu người sử dụng để ý kỹ thì sẽ nhận ra sự khác biệt từ 2 điện thoại này.

Teeips theo là khe cắm sim, đây là một điểm dễ nhận biết để phân biệt giữa 2 điện thoại này. Khe cắm sim của Iphone 5 chính hãng sẽ ngắn hơn 1 chút so với chiếc iPhone 5 nhái bởi 1 chiếc dùng nano sim và 1 chiếc dùng micro sim.

Chân cắm tai nghe và cổng sạc của iPhone 5 chính hãng có vành tiếp xúc làm bằng kim loại còn hàng nhái thì làm bằng nhựa.

Thiết kế đèn flash của 2 thiết bị cũng khác nhau với sự tinh tế dành cho thiết kế của Iphone chính hãng.

Iphone chính hãng có khối lượng lớn hơn so với hàng nhái.

2. Hệ điều hành và ứng dụng

Màn hình Iphone 5 chính hãng có độ hiển thị sắc nét, đẹp và độ nhạy cảm ứng hơn rất nhiều so với hàng nhái.

Cách nhận biết iphone 5 chính hãng-2

Ứng dụng lướt web của iPhone 5 chính hãng là Safari còn hàng nhái là Opera hoặc Wap.

Camera là một điểm để phân biệt giữa 2 điện thoại này khi camera của hàng nhái khi zoom lên ảnh sẽ rất nhòe.

Iphone 5 chính hãng sử dụng hệ điều hành iOS trong khi hàng nhái là hệ điều hành Android hoặc Java.

Xem Thêm  Những mẹo quan trọng leo rank nhanh trong PUBG Mobile

Vậy là với các bước đơn giản như trên, bạn đã có thể phân biệt được Iphone 5 chính hãng với hàng nhái. Wikicachlam chúc bạn có được chiếc Iphone 5 ưng ý của mình cũng như góp phần đẩy lùi việc trà trộn hàng nhái vào thị trường smartphone.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: