Cách làm thiệp sinh nhật hoa hồng 3D

Bên cạnh những món quà đẹp trong ngày sinh nhật thì một tấm thiệp kèm theo là không thể thiếu để viết lên những lời yêu thương, chúc mừng thêm tuổi mới. Bạn có thể mua các tấm thiệp sinh nhật ngoài cửa hàng với rất nhiều kiểu dáng đa dạng và đẹp mắt. Nhưng sẽ ý nghĩa hơn khi bạn tự tay làm nên một tấm thiệp sinh nhật để dành tặng. Bạn thấy thế nào nếu hôm nay Wikicachlam sẽ giới thiệu cho bạn cách làm một tấm thiệp hoa hồng 3D xinh xắn, và rất độc đáo sẽ khiến cho người bạn dành tặng đầy bất ngờ và thích thú đấy. Vậy cách làm đồ handmade này như thế nào ta cùng tìm hiểu nhé

 

Hướng dẫn cách làm thiệp sinh nhật hoa hồng 3D handmade

Nguyên Liệu:

  • Giấy nhún màu hồng và màu xanh, hay các màu bạn thích
  • Giấy trắng
  • Một tấm giấy xốp mỏng
  • Keo dán, kéo, bút chì ,thước, nhíp
  • Một tấm thiệp sinh nhật (bạn mua sẵn ngoài tiệm nhé)
  • Cây có đầu lăn tròn

Cách Làm:

 

1.Bạn dùng bút vẽ phát họa hình hoa 5 cánh lên giấy trắng, sau đó bạn đặt lên trên giấy màu hồng để làm khuôn cắt giấy hồng thành các hình hoa như vậy. Tiếp theo bạn đặt bông hoa lên giấy xốp rồi dùng cây có đầu lăn tròn ấn lăn nhẹ trên bông hoa tạo độ cong tự nhiên cho bông hoa, bạn làm tương tự với các hoa còn lại.

Xem Thêm  Stt cung Bò Cạp – Những câu nói hay về cung Bò Cạp

Cách làm thiệp sinh nhật hoa hồng 3D-1

2.Để làm một bông hoa hồng bạn cần có 3 bông hoa 5 cánh như trên. Một bông bạn để nguyên, một bông bạn cắt làm hai một phần 2 cánh, một phần 3 cánh và bông cuối cùng bạn cũng cắt làm hai một phần 1 cánh và một phần 4 cánh, như hình dưới nhé!. Bây giờ bạn dùng keo dán nối hoa 4 cánh lại, hoa 3 cánh và 2 cánh bạn cũng dán nối tương tự, hoa một cánh và hai cánh bạn cắt bớt phần đầu nhọn.

Cách làm thiệp sinh nhật hoa hồng 3D-2

3.Bây giờ bạn dùng keo dán để cố định các cánh hoa lại với nhau, bạn phết chút keo lên giữa hoa 5 cánh và dán hoa 4 cánh vào, tương tự bạn phết thêm chút keo lên giữa hoa 4 cánh và dán hoa 3 cánh vào giữa.

Cách làm thiệp sinh nhật hoa hồng 3D-3

Hoa 2 cánh bạn cũng dán cố định vào giữa hoa 3 cánh, cuối cùng bông hoa một cánh bạn dùng nhíp để vấn tròn và dán vào chính giữa bông hoa. Vậy là bạn đã làm xong một bông hoa hồng handmade xinh xắn rồi đấy!

Cách làm thiệp sinh nhật hoa hồng 3D-4

4.Tương tự bạn làm thêm hai bông hồng handmade như vậy. Để làm tấm thiệp thêm sinh động bạn hãy dùng giấy màu xanh cắt thành những chiếc lá răng cưa. Cuối cùng bạn dùng keo dán cố định hoa và lá lên mặt trước của tấm thiệp, như hình dưới nhé, hoặc nếu thích bạn có thể dán thành các kiểu tùy thích, vậy là bạn đã hoàn thành tấm thiệp sinh nhật hoa hồng 3D rồi đấy!

Xem Thêm  Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mới nhất

Cách làm thiệp sinh nhật hoa hồng 3D-5

Thật đơn giản phải không nào. Chỉ cần vài bước đơn giản và thêm một chút khéo léo bạn đã có thể tự làm được cho mình một tấm thiệp sinh nhật hoa hồng 3D handmade độc đáo không thua kém gì ở ngoài cửa hàng. Hãy chia sẻ cùng với bạn bè người thân của mình về cách làm thiệp này nhé để viết lên những lời yêu thương chúc thêm tuổi mới đầy ý nghĩa. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: