Cách học và ôn thi hiệu quả

Một mùa thi nữa lại sắp đến, các sĩ tử đang chuẩn bị bước vào những kì thi quan trọng, Teen 10X có lẽ đang lo lắng cho kì thi vượt cấp căng thẳng, các bạn teen 97 thì lại đang hồi hộp cho kì thi quan trọng của cuộc đời mình. Và gần hơn nữa có lẽ là kì thi học kì 2 đang sắp sửa diễn ra, vậy các bạn và cả các bậc phụ huynh nữa đã chuẩn bị được gì cho những kì thi ấy chưa? Như thế nào là một cách ôn thi hiệu quả? Hãy cùng Wiki Cách Làm đi tìm câu trả lời cho cách học và ôn thi hiệu quả nhé !!!

Hướng dẫn cách học và ôn thi hiệu quả

Hướng Dẫn

1. Hệ thống hóa kiến thức, nạp kiến thức một cách khoa học và thông minh: Kiến thức thì vô cùng đa dạng và phong phú, với từng môn học lại có hệ thông kiến thúc khác nhau, đến gần ngày thi hê thống kiến thức khổng lồ ấy sẽ làm cho các teen nhà mình bị “quá tải”. Vì vậy, các bạn hãy hệ thống lại kiến thức, lập đề cương cho từng môn học. Ngoài ra bạn cũng nên sắp xếp lại kiến thức của mình một cách khoa học và  đầy đủ nhất, cách hay nhất là bạn hãy sử dụng biểu đồ, hay những cách học thông minh khác ( ví dụ như là sơ đồ tư duy, phương pháp học kaizen…)

Xem Thêm  Thuyết minh về chiếc nón lá Việt Nam ngắn gọn, hay nhất

Cách học và ôn thi hiệu quả-1

2. Sử dụng sơ đồ tư duy :  Sơ đồ tư duy có lẽ là một cách học khá quen thuộc với chúng ta rồi, nó giúp chúng ta ghi nhớ những từ khóa quan trọng kết hợp với màu sắc, kích thước, hình ảnh… Nó thật sự giúp bạn tận dụng chức năng của cả não trái và não phải, tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Cách học và ôn thi hiệu quả-2

3. Suy nghĩ tích cực, tạo tâm thế thoải mái, đặt ra mục tiêu : Bạn nên đề ra mục tiêu rõ ràng cho chính mình trong một kỳ thi ( Ví dụ : bao nhiêu điểm mười, phải đậu với điểm cao…) Hãy tạo cho mình nhưng suy nghĩ tích cực, và thật sự lạc quan,khi đó bạn sẽ thấy khi thoải mái bạn sẽ học bài nhanh hơn, ghi nhớ kỹ hơn.

Cách học và ôn thi hiệu quả-3

4. Không nên để bản thân quá mệt mỏi, ” chạy sô ” với các môn học : Từ lớp học thêm này, lại đến lớp học thêm khác,.. như thế sẽ làm bạn không tập trung, hãy giành thời gian cho việc tự học ở nhà, chon một không gian thật sự yên tĩnh, thoáng mát, nghe một bản nhạc không lờ cũng là một gợi ý hay cho bạn trong quá trình ôn bài vì nó giúp bạn giải tỏa căng thẳng quá mức đấy !

Cách học và ôn thi hiệu quả-4

5. Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mùa thi : Không nên ” đóng cửa tu luyện ” nhé ! Học thi nhưng vẫn phải đảm bảo sức khỏe, ngủ cho ra ngủ, ăn uống hợp lý, đầy đủ sẽ giúp cho não bộ làm việc tốt và hiệu quả !

Xem Thêm  Kỹ thuật nuôi đà điểu đúng cách hiệu quả

Cách học và ôn thi hiệu quả-5

Một lưu ý nhỏ đối với các bậc phụ huynh là đừng tạo áp lực quá nặng nề cho các con, hãy tạo cho chúng một thái độ học tập tốt, bên cạnh chúng như một nguời bạn, động viên và cho chúng động lực tinh thần tốt nhất.

Chúc các bạn có một mùa thi thành công !!!

Bài Liên Quan: