Khi con trai chặn Facebook người yêu? Bạn trai chặn liên lạc

Khi yêu cặp đôi luôn dành cho nhau những thứ tốt đẹp nhất, cùng tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc bên nhau. Thế nhưng sau chia tay, cả hai lại trở thành 2 người xa lại, thậm chí còn xem nhau là kẻ thù của nhau. Sẵn sàng block người cũ không chút lưỡng lự, ngần ngại. Ở bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề khi con trai chặn Facebook người yêu cũ sau chia tay? Cùng tham khảo xem lý do tại sao các chàng ấy lại có hành động như thế nhé!

Tại sao chia tay phải Block Facebook người cũ

Khi con trai chặn Facebook người yêu? Bạn trai chặn liên lạc-1

Nói đến vấn đề này thì có rất nhiều lý do để chặn “nick facebook” của người yêu cũ. Thậm chí họ không ngần ngại block người cũ ra khỏi danh sách bạn bè trên các trang mạng xã hội như zalo, instagram hoặc viber,..

Có lẽ 5 lý do cơ bản khiến đa phần những bạn trẻ sau khi chia tay đều chặn hoặc block facebook của người yêu cũ:

Không muốn nhìn thấy hình ảnh người cũ

Hiện tại, facebook là một trang mạng xã hội nổi tiếng và được rất nhiều bạn trẻ đam mê. Tại đây, các bạn có thể thỏa sức chia sẻ những bức ảnh hoặc những dòng cảm xúc của mình với mọi người xung quanh.

Xem Thêm  Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020

Do đó nếu còn kết bạn với người yêu cũ thì hình ảnh của người cũ cứ trôi lên đầu bảng. Điều này càng khiến bạn cảm thấy chướng mắt và khó chịu mỗi khi nhớ lại những kỷ niệm ngày trước. Điều này hoàn toàn không tốt cho tâm trạng.

Khó toàn tâm cho cuộc tình mới

Người ta thường bảo “tình cũ không rủ cũng đến”. Do đó để tránh điều đáng tiếc xảy ra, tốt nhất bạn nên hủy kết bạn với người yêu cũ trên các trang mạng xã hội. Vừa tốt cho bạn vừa tốt cho người cũ. Đặc biệt tốt cho người mới, tránh gây sự hiểu nhầm để người mới ghen tuông hay nghĩ vớ vẩn những điều không hay.

Ngoài ra, khi bạn đã mở lòng và có cuộc tình mới. Bạn không nên comment hay like những bức ảnh của người cũ. Điều này sẽ gây một số hiểu nhầm cho người mới, tốt nhất nên xóa bỏ mọi tin tức về người cũ.

Tránh được tình huống ngại ngùng

Khi yêu nhau thường cặp đôi có những hành động, cử chỉ rất thân mật. Do đó sau khi chia tay họ hay cảm thấy mắc cỡ và ngại ngùng mỗi khi  gặp mặt. Điều này hoàn toàn không tốt cho cuộc sống hiện tại.

Do đó phần lớn cặp đôi sau khi chia tay, họ thường tìm cách trốn nhau trong mọi tình huống. Nếu tình cờ gặp nhau, cả hai luôn cố gắng tránh mặt nhau để không ngượng ngùng cho đối phương.

Hạn chế suy nghĩ tiêu cực

Số đông sau chia tay thường thù hận và căm ghét đối phương. Họ thường nói xấu người cũ sau lưng về mọi hành động trong quá khứ. Và để tránh mối thù phát sinh đến đỉnh điểm, tốt nhất cả hai nên block và cắt đứt liên lạc với nhau.

Xem Thêm  Lời bài hát làm sao để yêu

Chỉ cần nhìn thấy hình ảnh hoặc bất cứ lời nói nào cũng khiến đối phương nổi cáu và điên tức lên. Điều này hoàn toàn không tốt cho cuộc sống hiện tại. Thậm chí nó trở thành một ám ảnh sâu sắc khiến một người không thể nào mở lòng đón nhận tình cảm mới.

Cảm thấy hạnh phúc hơn với mối tình mới

Đã nói là người mới thì chắc hẳn sẽ tốt và yêu bạn nhiều hơn người cũ. Bởi thế sau khi chia tay, bạn cũng không nên để kỷ niệm người cũ trong lòng. Tốt nhất hãy xóa bỏ mọi thứ về người yêu cũ. Nó sẽ giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp bạn có một cuộc tình mới tràn ngập niềm vui và tiếng cười hạnh phúc.

Unfriend, Block Facebook sau chia tay

Khi con trai chặn Facebook người yêu? Bạn trai chặn liên lạc-2

Phần lớn các bạn trẻ sau khi chia tay đều unfriend, block facebook của nhau. Bởi lẽ vì họ không còn muốn quan tâm hoặc biết bất cứ điều gì về người cũ nữa nên họ mới làm nên vậy. Hoặc có thể vì họ không muốn hình ảnh của người cũ xuất hiện trong tâm trí của bản thân nữa. Điều này hoàn toàn tốt cho bản thân.

Thế nhưng một số người lại cho rằng chia tay mà unfriend, block facebook của nhau là yếu đuối và trốn chạy nỗi đau. Điều này cũng không sai, bởi sau chia tay là khoảng thời gian chông chênh và mệt mỏi nhất của một người.

Họ muốn giữ một khoảng cách nhất định với người cũ. Nếu cứ kết bạn và liên lạc với nhau thì tình cảm ấy mỗi tồn tại theo một vòng tròn luẩn quẩn. Con sâu muốn hóa thành bướm nhất định phải phá vỡ lớp vỏ bọc của nó. Do đó để loại bỏ những ký ức đau buồn của mình, bạn nên xóa hoặc chặn hết mọi liên lạc với người cũ trên facebook.

Xem Thêm  Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo không sợ mất lòng

Khi bạn trai, người yêu chặn hết liên lạc

Khi con trai chặn Facebook người yêu? Bạn trai chặn liên lạc-3

Chặn liên lạc với người yêu cũ là cách tốt nhất để quên đi mọi thứ trong quá khứ. Và đó cũng là một hành trang mới để bạn tìm kiếm cho mình cuộc tình mới. Khi đã hết yêu và nói lời chia tay, tốt nhất cả hai nên rõ ràng.

Yêu rồi chia tay rồi lại yêu. Đây là một vòng tròn lấy đi rất nhiều thời gian và tình cảm của một người. Người yêu cũ là mối nguy hiểm cho bản thân trong tương lai, tốt nhất bạn nên chặn hết mọi phương thức liên lạc với người cũ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cuộc tình mới không trọn vẹn.

>>> Xem thêm: Cách vun đắp cho tình yêu hạnh phúc

Khi con trai chặn Facebook người yêu cũ đồng nghĩa họ muốn cắt đứt mọi thông tin về bạn. Dù bạn có níu kéo thì cuộc tình ấy vẫn không hàn gắn như xưa. Và đây cũng là cách khéo léo mà các anh không muốn gây thêm bất kỳ tổn thương nào cho đối tượng. Tình yêu vốn là một vòng tròn yêu – chia tay – yêu. Chỉ cần bạn tìm thấy người hợp ý, thật lòng yêu thương nhau thì cuộc tình ấy nhất định viên mãn trăm năm.

Bài Liên Quan: