Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

Đề bài: Hãy ghi lại cảm nghĩ chân thực của anh / chị về những ngày đầu tiên bước vào trường Trung học phổ thông.

Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT-1

Bài viết số 1

Mở bài

Với mỗi người, tuổi học trò luôn là khoảng thời gian vui vẻ và vô lo nhất. Và đặc biệt, cứ mỗi buổi tựu trường, chúng sẽ mang đến cho ta nhiều cảm xúc thú vị hơn. Tôi cũng vậy, dù đã trải qua rất nhiều buổi tựu trường, nhưng lần nào tôi cũng cảm thấy háo hức và chờ mong ngày này. Và đặc biệt, cái cảm giác lần đầu tiên tối bước chân đến ngôi trường cấp 3 của tôi lại khiến tôi nhớ sâu sắc hơn. Đó là trường Trung Học Phổ Thông Ngô Quyền – Biên Hòa, Đồng Nai.

Thân bài

Trường Ngô Quyền là ngôi trường ước mơ từ nhỏ của tôi. Từ lâu, tôi đã hi vọng mình có thể được học trong môi trường này. Vì đây là một ngôi trường nổi tiếng với bề dày thành tích học tập và các hoạt động văn nghệ thể thao. Do đó, ngôi trường này không chỉ là mơ ước của tôi, mà còn là mơ ước của nhiều bạn học khác. Cứ thế, nuôi dưỡng ước mơ bằng sự phấn đấu học tập của mình. Tôi đã đậu vào ngôi trường cấp 3 mà tôi mơ ước.

Và cái cảm xúc hân hoan vui mừng của tôi càng được nhân lên gấp bội, khi tôi nghe tin mình được xếp vào lớp nguồn của khối 10A1. Quả thật, bao niềm vui, hạnh phúc và xen lẫn một chút tự hào vỡ òa trong tôi. Mọi thứ đã khiến tôi háo hức và mong ngóng ngày tựu trường từng ngày.

Buổi tựu trường, tâm trạng tôi bỗng nhiên trở nên khác lạ. Một chút bối rối, một chút ngỡ nàng và một chút gì đó lo lắng diễn ra trong lòng tôi. Thú thật, lúc ấy, tôi rất hi vọng mình được như ngày xưa, được người thân đưa đến lớp. Có lẽ, vì mọi thứ diễn ra trước mắt tôi, đã khác hoàng toàn so với trước kia. Đã không còn tiếng cười đùa, chạy nhảy nô giỡn. Hãy không còn những người thầy cô quen thuộc. Thay vào đó là một không khí trạng trọng hơn, “trưởng thành” hơn. Và thầy cô, bạn bè cũng hoàn toàn mới.

Xem Thêm  Cách trồng Gừng đem lại năng suất, chất lượng cao

Tất cả những cảm giác ấy, nó khiến rôi có chút rụt rè khi bước qua cổng trường. Nhưng, đây là ngôi trường tôi mơ ước bấy lâu, tại sao tôi lại sợ hãi như vậy? Sốc lại tinh thần, tôi tự tin và bước đến lớp học của mình hơn. May mắn đã mỉn cười, tôi phát hiện 2 đứa bạn cấp hai của tôi học chung lớp mình. Tụi nó cũng y chang tôi, vừa gặp mặt nhau là mừng rỡ, chạy lại nói chuyện vui vẻ. Mải nói chuyện với nhau, tôi dần quên đi cảm giác sợ hãi và rụt rè ba đầu.

Một lát sau, cô giáo chủ nhiệm bước vào lớp. Trong đầu tôi hiện lên hàng loạt câu hỏi. Cô chủ nhiệm mình dạy môn gì nhỉ? Không biết cô có nghiêm không? Hôm nay mình phải làm gì?… Và, ngay lập tức cô cũng giải đáp toàn bộ những câu hỏi ấy của tôi. Cô chủ nhiệm của tôi là cô Hoa – dạy môn Ngữ Văn. Cô rất hiền và dịu dàng. Buổi gặp đầu tiên đó, có nhẹ nhàng tâm sự và nói chuyện với cả lớp. Nhưng một người mẹ, cô đã truyền tải một cách ân cần những lời nhắn nhủ cho chúng tôi khi mới bước vào một môi trường học tập mới.

Sau buổi giới thiệu, cô cũng bắt đầu bầu chọn ra các cán sự trong lớp. Buổi bầu chọn diễn ra rất vui vẻ và gần gũi. Các bạn trong lớp đều rất thân thiện và hòa đồng. Cứ như vậy, tôi bỗng cảm thấy rất mong chờ được làm quen và học tập tại lớp 10A1 này. Và tôi cũng cảm thấy thân quen hơn với ngôi trường mới.

Quả thật, ngày khai giảng thật tuyệt vời. Mặc trên mình tà áo dài trắng tinh, tôi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Bây giờ, tôi đã chính thức trở thành một cô nữ sinh trung học, đã ra dáng thiếu nữ rồi. Cái ước mơ được học trong ngôi trường này đã thành hiện thực. Mọi cảm xúc của ngày hôm đó đều in sâu vào tâm trí tôi, từ lo lắng, bối rối cho đến tự hào và thân quen.

Xem Thêm  Tiểu sử Võ Hạ Trâm: Thông tin cá nhân, sự nghiệp, hôn nhân

Sau hai tuần học đầu tiên, tôi đã quen với lớp. Đã lập hội bạn bè suốt ngày ăn vặt chơi đùa và đã được tất cả thầy cô giảng dạy nhớ mặt rồi. Môi trường thật sự rất tuyệt vời, còn hơn cả những gì tôi mong đợi. Bạn bè hòa đồng vui tính, cô chủ nhiệm ân cần và dịu dàng. Các tiết học thì thú vị và hấp dẫn. Đây chính là những gì tôi mong ước khi được học cấp ba.

Kết bài

Để xứng đáng học trong một môi trường học tập tốt, tôi sẽ cố gắng hết sức, phấn đấu học tập và rèn luyện để xứng đáng trở thành một học xinh xuất sắc. Và tất cả cảm xúc của ngày đầu tiên đến với ngôi trường cấp ba này, tôi sẽ không bao giờ quên.

Bài số 2

Thời gian trôi đi nhanh quá nhưng với các cô cậu học trò kỉ niệm một thời bước chân vào cấp 3 làm sao có thể nào quên. Đặt chân vào với nhiều thử thách dưới mái trường Trung học phổ thông. Trong  không khí mát mẻ thêm một chút se lạnh của những cơn mưa đầu thu, lòng tôi lại nhờ vềnhững kỉ niệm đầu tiên của buổi tựu trường.

Tháng chín – thời gian cuối thu đầu đông lá vàng bắt đầu rơi cuốn theo hương ổi găng đánh thức cả một miền kí ức thì đó cũng là thời gian mang tôi đến cánh cửa thế giới mới. Tôi đã trải qua thời khắc của Trung học cơ sở và bắt đầu vào mái trường Trung học phổ thông.

Tôi vẫn nhớ rõ về ngày đầu tiên đến với mái trường Trung học phổ thông Quảng Xương I trong không khí mát mẻ của mùa thu, thời gian đẹp nhất của giây phút chuyển mùa. Bầu trời với những đám mây bàng bạc trôi nhẹ, từng vạt nắng trải dài. Tôi thấy mình như đã trưởng thành hơn, chững chạc hơn.

Xem Thêm  Những bộ phim về hợp đồng hôn nhân Hàn Quốc hay nhất

Vào trường, lác đác là những chùm hoa phượng nở muộn, hàng ghế đá phủ lá phượng, tôi lại nhớ những kỉ niệm khó phai của tuổi học trò. Nhìn những chú chim non ríu rít hót,  khoảnh khắc đó tôi lại bắt gặp những đứa bạn của tôi thuở học chung từ lớp sáu. Và điều đó cũng là điểm khởi đầu cho một tình đoàn kết, giúp tôi tìm lại kỉ niệm lúc xưa.

Tôi đã bắt đầu làm quen môi trường học mới, bạn mới, thầy mới, những tiếng cười đùa giờ ra chơi, những tiếng nói chuyện vui vẻ đã giúp bạn bè gẫn gũi  với nhau hơn, khác hẳn với trước kia đó là sự rụt rè, e ngại của những buổi đầu. Nét mặt hiền dịu, giọng nói ấm áp thầy cô đã làm cho tôi thêm yêu và gắn bó hơn về gia đình thứ hai này. Đây không chỉ là cảm giác của riêng tôi mà còn là của nhiều thế hệ học sinh trong thời gian đầu làm quen với môi trường mới này.

Gần hai tháng làm quen, vui chơi và học tập dưới mái trường, mỗi cô cậu học trò lại có cảm xúc riêng nhưng trong lòng tôi luôn vui vẻ. Mái trường Trung học phổ thông Quảng Xương đón đại biểu cấp Trung ương về dự. Thầy và trò trong niềm vui phấn khởi hứa hẹn năm học niềm tin và hy vọng. Tiếng trống trường mùa thu đã điểm như vội vã thúc giục tôi học tập thật để xứng đáng là một thành viên của ngôi trường Quảng Xương I.

Ngôi trường tôi đang học đã dang tay chào đón, thời gian dù có ngừng trôi trái tim con người ta vẫn còn đập tôi sẽ không bao giờ quên được kỉ niệm của những ngày đầu tiên bước vào ngôi trường trung học phổ thông này.

Bài Liên Quan: