Cách trang trí đám hỏi tại nhà đẹp sang trọng

Đám hỏi còn được gọi là Lễ Đính Hôn, một trong những nghi thức truyền thống trong quá trình tổ chức Lễ Cưới. Lễ ăn hỏi thường được diễn ra tại nhà gái, theo đó nhà trai sẽ chuẩn bị mâm quả, lễ vật để đến nhà gái thưa gửi chính thức về hôn sự của đôi trẻ. Và thường được tổ chức trong phạm vi  hai gia đình. Chính vì thế, việc trang trí đám hỏi tại nhà thế nào lại chính là câu hỏi được sự quan tâm của nhiều cặp đôi. Nhằm mong muốn trang trí cưới hỏi đẹp hơn, ấn tượng và ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, để việc tiếp đãi các vị đại diện và họ hàng nhà trai được chu đáo, tươm tất cũng thể hiện sự quan tâm của nhà gái . Những gợi ý sau đây sẽ giúp trang trí đám hỏi tại nhà. Cùng Wiki Cách Làm tham khảo nào.

Ý tưởng trang trí đám hỏi tại nhà

1. Trang trí bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên thường đặt ở chính diện và là nơi diễn ra nghi thức dâng hương và là nơi linh thiêng cần được bày trí, trang hoàng một cách thận trọng nhằm thể hiện được sự trang trọng và lòng thành kính của con cháu giành cho tổ tiên.  Trên bàn thờ cần chuẩn bị mâm ngũ quả hoặc cặp Long Phụng trái cây và lư hương, chữ Hỷ, ….Và màu sắc chủ đạo được dùng để trang trí trong tiệc cưới hỏi thường là màu đỏ hoặc hồng với ý nghĩa mang may mắn đến ho đôi uyên ương. Ngoài ra, cô dâu chú rễ cũng có thể chọn những tông màu khác theo sở thích hay cung mệnh nếu không câu nệ điều này.
Cách trang trí đám hỏi tại nhà đẹp sang trọng-1
Cách trang trí đám hỏi tại nhà đẹp sang trọng-2

2. Trang trí phông bạc, cổng hoa

Thông thường, đám hỏi thường tổ chức trong hai họ và khuôn viên nhà rộng thì có thể tổ chức trong nhà, nếu mời nhiều khách thì nhà gái cần dựng thêm nhà bạc và trang trí bàn ghế để đón tiếp khách. Cổng hoa trong ngày đám Hỏi cũng rất quan trọng. giúp tạo ấn tượng cho khách và mang ý nghĩa như một thông báo với mọi người về việc gia đình có Hỷ sự.

Xem Thêm  Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào? Ý nghĩa của nhẫn cầu hôn

Cách trang trí đám hỏi tại nhà đẹp sang trọng-3

Cách trang trí đám hỏi tại nhà đẹp sang trọng-4

Cách trang trí đám hỏi tại nhà đẹp sang trọng-5

Ngoài ra chúng ta có thể thuê cổng hoa giả giá từ 500.000 – 2 triệu đồng với hoa giả. Tự làm cổng hoa thật tốn công và chi phí nhiều hơn.

Nếu làm hoa thật nên kết trên cổng đám hỏi các loại hoa có độ bền ví dụ như lan, ly. Chú ý thêm các lá cắm với mục đích che phủ cổng kim loại, giúp cổng hoa tự nhiên và mềm mại hơn.

3. Trang trí bảng lễ Đính Hôn

Thông tin về hình thức của buổi lễ, ngày tháng tổ chức và tên Cô Dâu Chú Rể là thành phần không thể thiếu trong các hạng mục trang trí cho Đám Hỏi. Các chi tiết này sẽ được làm bằng xốp, decal, cũng có thể được kết bằng hoa, hay dây thừng…tùy theo sở thích và yêu cầu của bạn. Ngoài ra, còn phải chuẩn bị phông nền (backdrop) để gắn chữ lên đó.

 

Cách trang trí đám hỏi tại nhà đẹp sang trọng-6

Cách trang trí đám hỏi tại nhà đẹp sang trọng-7

4. Trang trí bàn ghế

Trong buổi Lễ Đính Hôn thích hợp với bàn dài, ghế có lưng dựa để hai họ có thể ngồi đối diện nhau, cùng trò chuyện và dùng trà bánh được thoải mái và trang nghiêm. Hiện nay xu thế trang trí bàn ghế đám cưới, ăn hỏi thường theo tông màu với nhà bạt nhằm tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho nhà đám cưới. Vì vậy, Cô Dâu Chú Rể nên thuê dịch vụ trang trí để có sự đồng nhất.

Cách trang trí đám hỏi tại nhà đẹp sang trọng-8

Cách trang trí đám hỏi tại nhà đẹp sang trọng-9

5.  Trang trí lọ hoa

Thông thường các bạn có thể tự cắm hoa để bàn hoặc thuê luôn hoa để bàn đám hỏi nhằm tạo không gian cho buổi tiệc thêm lãng mạng và đẹp mắt.

Xem Thêm  Các công việc cần chuẩn bị cho một đám cưới

Cách trang trí đám hỏi tại nhà đẹp sang trọng-10

Cách trang trí đám hỏi tại nhà đẹp sang trọng-11

6. Trang trí cầu thang

Điều này không bắt buộc, tuy nhiên việc trang trí cầu thang sẽ hay buồng cửa sẽ làm tăng vẻ đẹp và sự trang trọng cho buổi lễ. Đây là lối ra chào họ hàng của Cô dâu, và là nơi mọi người thường hướng mắt nhìn khi Chủ hôn mời Cô dâu ra mắt. Các gia đình có thể sử dụng hoa lụa, hoa tươi hay dải lụa, voan,… hay dây ruy băng để trang trí cầu thang nhà đám hỏi sao cho bắt mắt nhất.

Cách trang trí đám hỏi tại nhà đẹp sang trọng-12

Cách trang trí đám hỏi tại nhà đẹp sang trọng-13

7. Dựng phông nền cho đám hỏi

Chúng ta có thể làm phông đám vải nhung đỏ, cắt chữ kim tuyến gắn vào phông. Chúng ta có thể thuê tại cửa hàng cung cấp phụ kiện cưới. Các cửa hàng trang trí cưới đều có bán nhiều các hình ảnh nhỏ như hình cô dâu chú rể, người bưng quả. Chúng ta có thể dán lên phông nền để tạo hiệu ứng đám cưới.

Cách trang trí đám hỏi tại nhà đẹp sang trọng-14

Trang trí ngôi nhà chung

Chúng ta có thể thêm hoa voan mềm trang trí vị trí ở cầu thang. Vị trí này khá quan trọng vì nếu cô dâu ra mắt có thể đi từ trên cầu thang xuống nhà.

Trang trí thêm các bình hoa nhỏ xinh, trang trí ở các vị trí như bàn uống nước, bàn làm đẹp giúp tạo không gian rực rỡ và bắt mắt hơn cho người xem.

Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách trang trí đám hỏi tại nhà đẹp sang trọng nhằm chào đón sự kiện trọng đại trong đời người. Để ngôi nhà trở nên thật lộng lẫy chúng ta cần quan tâm nhiều vị trí trong nhà từ cổng cho đến vị trí cầu thang, trang trí thật hợp lý, đặc biệt là không gian làm lễ cưới phải ấm cúng và phù hợp với cô dâu chú rể.

Xem Thêm  Gợi ý chọn quà cưới ý nghĩa cho bạn thân

Một số tư vấn trang trí đám cưới đám hỏi tại nhà hi vọng giúp bạn thêm ý tưởng biến ngôi nhà trở nên lộng lẫy, sang trọng. Chúc các bạn hạnh phúc!

Bài Liên Quan: