Kinh nghiệm chuẩn bị đám hỏi hoàn hảo

Để có một đám hỏi diễn ra suôn sẻ và ấn tượng nhất đòi hỏi các bạn cần chuẩn bị chu đáo mọi thứ cho ngày vui của mình. Hai bạn nên lên kế hoạch sẳn sàng trước để tránh tình trạng quên đầu quên đuôi. Vì vậy, Wiki Cách Làm sẽ đưa ra những kinh nghiệm để hai bạn có thể chuẩn bị cho ngày vui của mình thêm trọn vẹn.

Nhiều câu hỏi được đăc ra là làm thế nào để có một đám cưới một cách hoàn hảo, chu đáo. Nhiều cặp uyên ương khi muốn tiến tới hôn nhân hay lo lắng và quan tâm đến vấn đề này. Vì vậy, hai bạn nên lên kế hoạch cho đám cưới hoàn chỉnh là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Kinh nghiệm chuẩn bị đám hỏi hoàn hảo-1

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đám hỏi hoàn hảo

1. Lên danh sách khách mời

Việc đầu tiên khi lên kế hoạch là hai bạn nên đưa ra danh sách mình sẽ mời tham gia giúp cho việc xác định bàn cũng chính xác hơn. Hai bên nên thống nhất nên tổ chức riêng hay chung để xác định bàn tiệc cho chính xác nhất. Thông thường, lượng khách đến tham dự chỉ khoảng 80% lượng danh sách được mời trước đó. Do đó, các bạn nên đặt bàn vào khoảng 80% số người tham dự và thêm một vài bàn để dự phòng thôi.

Xem Thêm  Gợi ý chọn quà cưới cho khách mời độc đáo

2. Tài chính

Các bạn nên chuẩn bị mua đồ, chuẩn bị từ từ cho tới ngày cưới, giống như câu “Kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ” còn nếu hai bạn đã tiết kiệm hoặc có sẳng tiền từ trước thì càng tốt. Hai bạn có thể mua những đồ cần thiết trước rồi đến những đồ trang trí nhà cửa, đồ cô dâu, có thể hỏi ý kiến cha mẹ hai bên để tránh sử dụng quá tài chánh cho phép.
Kinh nghiệm chuẩn bị đám hỏi hoàn hảo-2

3. Tìm thông tin về cưới hỏi truyền thống

Thời buổi công nghệ lan rộng nên việc tìm kiếm những thông tin tục lệ lễ cưới ngày xưa rất dễ dàng, do đó hai bạn nên tìm hiểu trước để khỏi bở ngỡ. Theo truyền thống của người Việt Nam thì có 3 lễ cơ bản như: lễ dạm ngõ, lễ hỏi, và lễ ăn cưới như những bài Wiki Cách Làm đã chia sẻ cho các bạn những bài trước và hỏi ý kiến gia đình hai bên về những nghi lễ phù hợp đối với vùng miền, địa phương của mình.

4. Đưa ra nguyên tắc sống chung

Trước khi sống chung thì hai bạn nên đưa ra những nguyên tắc để sống chung trước khi cưới. Những nguyên tắc sống chung như bạn muốn khi nào có con, ai quản tiền bạc, gia đình hai bên như thế nào, những điều chia sẽ trong gia đình, mục tiêu trong tương lai….Chúng ta nên thẳng thắn trao đổi một cách rõ ràng để sau khi kết hôn sẽ không có những chuyện không vui xãy ra. Do đó, việc đưa ra những nguyên tắc sống chung cũng quan trọng trong việc lên kế hoạch đám hỏi của các bạn.

Xem Thêm  Tư vấn cách chọn nhẫn cưới theo dáng tay cô dâu

5. Chuẩn bị tuần trăng mật

Kinh nghiệm chuẩn bị đám hỏi hoàn hảo-3

Sau một thời gian dài để chuẩn bị đám cưới chắc hằng hai bạn sẽ mệt mỗi và cần một chuyến du lịch cho mình, bên cạnh đó cũng là lúc để chào đón cuộc sống mới của hai người và không nên trì hoãn việc đi nghỉ tuần trăng mật vì bất kỳ lý do gì. Khi đi hưởng tuần trăng mật hãy chăm sóc , quan tâm lẫn nhau và tận hưởng những ngày thực sự chỉ có hai bạn. Và khi về, chúng ta đừng quên mua những đặc sản địa phương hoặc những món quà nho nhỏ làm quà cho bạn bè, gia đình hai bên bạn nhé!

Bài Liên Quan: