Những bài phát biểu trong lễ cưới hay nhất

Bài phát biểu trong lễ cưới là những lời nói hoặc thuyết trình được thể hiện trong một buổi lễ cưới. Chúng ta có thể phát biểu về tình yêu của cặp đôi, chia sẻ kỉ niệm và niềm vui, cảm ơn người thân và bạn bè, và đặt ra mục tiêu cho tương lai của họ. Nội dung của bài phát biểu phụ thuộc vào cá nhân và cặp đôi.

Một số bài phát biểu hay nhất trong lễ cưới bao gồm:

  • Bài phát biểu của cha mẹ cầu hôn cho đôi trẻ
  • Bài phát biểu của người tặng quà
  • Bài phát biểu của chú rể hoặc cô dâu
  • Bài phát biểu của người chứng kiến
  • Bài phát biểu của người tặng lời chúc cho đôi trẻ.

Các bài phát biểu nên có sự truyền cảm, chân thành và gắn kết để tạo nên một buổi lễ cưới đầy ý nghĩa.

Bài phát biểu của cha mẹ cầu hôn cho đôi trẻ

Bài phát biểu của cha mẹ cầu hôn cho đôi trẻ có thể bao gồm những điều sau: chia sẻ cảm xúc của họ về việc con mình kết hôn, chúc mừng và đặt mong muốn cho cặp đôi trong tương lai, cảm ơn mọi người đã đến tham dự và chia sẻ niềm vui cùng họ. Nó cũng có thể bao gồm những lời tặng quà hoặc sức mạnh cho cặp đôi trong tương lai.

Bài phát biểu của người tặng quà

Bài phát biểu của chú rể trong lễ cưới

Chào mừng tất cả mọi người đến với buổi lễ cưới của chúng tôi. Tôi là chú rể và tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người đã đến tham dự buổi lễ của chúng tôi.

Hôm nay, tôi đang cảm thấy rất may mắn và biết ơn khi có cơ hội chia sẻ niềm vui với những người thân yêu và bạn bè. Tôi muốn chúc mừng chính tối và đặt niềm tin vào tương lai của tôi và vợ tôi.

Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ và hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị cho buổi lễ này. Tôi cũng muốn đặt niềm tin vào mối quan hệ nàyvà hy vọng rằng chúng tôi sẽ cùng nhau trải qua những thách thức và tình yêu nhau mãi mãi.

Cả mọi người có một buổi lễ cưới tuyệt vời và đầy nụ cười!

Bài phát biểu của cô dâu trong lễ cưới

Chào mừng mọi người đến với ngày trọng đại của tôi và chàng trai. Chúng tôi rất vui mừng được cùng nhau chia sẻ niềm hạnh phúc này với những người mà chúng tôi yêu thương.

Trong ngày hôm nay, tôi muốn nói một vài lời từ trái tim tôi về chàng trai tôi yêu, về sự yêu thương và sự hứa hẹn mà chúng tôi đã chia sẻ. Chàng trai tôi là người đầy tình yêu, trung thành và luôn lắng nghe tôi. Tôi cảm thấy rất may mắn khi có một người tốt như thế và tôi sẽ yêu chàng mãi mãi.

Chúng tôi sẽ cùng nhau xây dựng một cuộc sống tươi vui, yêu thương và hạnh phúc. Tôi hứa sẽ luôn lắng nghe và hỗ trợ chàng trai, và chàng sẽ luôn lắng nghe và hỗ trợ tôi. Chúng tôi sẽ cùng nhau giải quyết mọi vấn đề và tạo nên một cuộc sống tuyệt vời.

Cảm ơn mọi người đã đến tham dự và chia sẻ niềm vui của chúng tôi. Chúc mừng chúng tôi!

Bài phát biểu của người chứng kiến

Kính gửi Quý vị, Đồng dân và Quý mỹ nhân đến dự lễ cưới hôm nay.

Tôi rất vui khi được chứng kiến sự yêu thương và tình cảm sâu sắc giữa cô dâu và chú rể. Tôi tin rằng họ sẽ cùng nhau tạo nên một cuộc sống hạnh phúc và tình yêu đầy đủ.

Tôi muốn chúc mừng cặp đôi trẻ và kính mừng họ trên con đường mới của cuộc đời họ. Tôi hy vọng rằng họ sẽ cùng nhau chung tay gặp gỡ những thách thức và tạo nên một tương lai tươi sáng.

Xem Thêm  Cách chọn váy cưới cho cô dâu gầy xinh đẹp ngày cưới

Cuối cùng, tôi muốn chia sẻ một câu nói yêu thương: “Tình yêu là nguồn năng lượng tốt nhất cho cuộc đời”. Tôi hy vọng rằng cặp đôi trẻ sẽ luôn tìm thấy nguồn năng lượng đó trong tình yêu của họ với nhau.

Cảm ơn Quý vị đã đến dự lễ cưới. Chúc mừng cặp đôi trẻ!

Bài phát biểu của người tặng lời chúc cho đôi trẻ

Chào mừng tất cả mọi người đến với buổi lễ cưới của đôi trẻ tình nghĩa. Tôi là một trong những người may mắn được chứng kiến sự hạnh phúc của hai người tình nghĩa này khi họ kết hôn với nhau.

Tôi muốn tặng lời chúc cho đôi trẻ trong đám cưới này một tương lai hạnh phúc, tình yêu và tràn đầy niềm vui. Tôi hy vọng rằng hai người sẽ luôn cùng nhau chung sức, wới nhau và tình cảm với nhau trong mọi thử thách.

Tôi chúc cho hai người một cuộc sống đầy tình yêu, hạnh phúc và thành công. Tôi hy vọng rằng hai người sẽ luôn hỗ trợ và yêu thương nhau trong mọi hoàn cảnh và đạt đến mục tiêu của mình cùng nhau.

Chúc mừng đôi trẻ và chúc mừng đám cưới!

Bài phát biểu của cha chú rể trong nhà thờ

Chào mừng mọi người đến với buổi lễ cưới của đôi trẻ. Tôi là cha chú rể, và tôi rất vinh dự được đứng trước mọi người và chia sẻ một số lời chúc với cặp đôi trẻ.

Đôi trẻ đang bước sang một chướng ngại mới trong cuộc đời họ, và tôi muốn chúc mừng họ về việc đó. Tôi hy vọng rằng họ sẽ tìm thấy hạnh phúc, sự yêu thương và sự chia sẻ trong mối quan hệ của họ.

Tôi muốn chúc mừng họ về việc họ đang tìm kiếm đồng nghĩa với nhau, và tôi hy vọng rằng họ sẽ giữ gìn đó trong những năm tới. Tôi muốn chúc mừng họ về việc họ đang chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng, và tôi muốn đảm bảo rằng tôi sẽ luôn cầu nguyện cho họ.

Cuối cùng, tôi muốn chúc mừng họ về việc họ đang trở thành một gia đình, và tôi hy vọng rằng họ sẽ trở thành một gia đình mạnh mẽ và tràn đầy tình yêu.

Chúc mừng đôi trẻ, và chúc

Bài phát biểu của cha cô dâu trong nhà thờ

Kính gửi quý vị, mọi người.

Hôm nay, tôi rất hạnh phúc được gặp mặt tất cả các bạn trong ngày đặc biệt này. Tôi là cha cô dâu và tôi muốn chia sẻ với các bạn về niềm tự hào của tôi với con gái tôi.

Con gái tôi là một người đẹp trai, tài năng và rất tràn đầy tình yêu. Tôi rất may mắn khi cô đã tìm được một người yêu thương của mình và hôm nay họ sẽ kết hôn với nhau.

Tôi muốn chúc mừng đôi trẻ và chúc mừng các bạn trong sự kiện này. Tôi hy vọng rằng họ sẽ luôn yêu nhau và hạnh phúc mãi mãi. Tôi cũng muốn nói rằng tôi sẽ luôn ủng hộ và hỗ trợ họ trong mọi việc.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đến với chúng tôi trong ngày hôm nay và chúc mừng đôi trẻ mới kết hôn!

Xin chúc mừng.

Bài phát biểu của cha chú rể tại nhà hàng trong đám cưới con trai

Thân gửi quý vị, mọi người,

Hôm nay, tôi là cha của chú rể và tôi rất vui mừng được gặp mặt tất cả các bạn tại đây. Đây là một ngày đặc biệt và cực kỳ hạnh phúc đối với tôi và gia đình tôi, bởi chúng tôi đang chào đón đôi trẻ mới của chúng tôi vào gia đình.

Tôi muốn chúc mừng đôi trẻ và chúc mừng gia đình của họ. Tôi tin rằng họ sẽ cùng nhau trải nghiệm những kỉ niệm tuyệt vời và hạnh phúc trong tương lai. Tôi tin rằng tình yêu của họ sẽ mãi mãi tràn đầy sức sống và hạnh phúc.

Tôi muốn nói một chút về con trai tôi và cô dâu của tôi. Tôi rất tự hào về con trai tôi và tôi tin rằng cô dâu sẽ là một phụ nữ tuyệt vời cho con trai tôi. Tôi tin rằng họ sẽ cùng nhau hỗ trợ nhau và giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.

Cuối cùng, tôi muốn chúc mừng đôi trẻ và chúc mừng gia đình và tất cả mọi người có mặt tại nhà hàng này.

Xin cảm ơn.

Bài phát biểu của cha cô dâu tại nhà hàng trong đám cưới con gái

Kính gửi quý vị đại diện, quý vị khách mời và các đồng nghiệp của chúng tôi.

Hôm nay, tôi là cha của cô dâu và tôi rất hạnh phúc được chào đón các bạn đến với đám cưới của con gái tôi. Nó là một ngày đặc biệt để tôi chia sẻ những kỷ niệm và niềm hạnh phúc của tôi với cả nhà.

Con gái tôi đã trở thành một phụ nữ đầy tài năng và đẹp tự nhiên, và tôi rất tự hào về sự hoàn thành của cô. Tôi tin rằng cô sẽ là vợ tốt cho chú rể và tôi chúc mừng họ về việc kết hôn của họ hôm nay.

Tôi cũng muốn chúc mừng cha chú rể và gia đình của chúng tôi về sự hoàn thành của họ trong việc nuôi dưỡng con trai tôi. Tôi tin rằng họ sẽ là một gia đình tuyệt vời cho con gái tôi và tôi mong muốn họ sẽ cùng nhau hạnh phúc trong tương lai.

Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã đến tham dự đám cưới của con gái tôi và tôi mong muốn chúng ta cùng nhau chúc mừng đôi trẻ.

Xem Thêm  Cách trang trí giường cưới đẹp

Xin cảm ơn.

Bài phát biểu của ông nội chú rể tại nhà hàng trong đám cưới cháu trai

Thân gặp mặt các quý vị,

Tôi là ông nội chú rể của [tên cháu trai] và hôm nay tôi rất hạnh phúc để chào đón các bạn tại đám cưới của cháu trai tôi.

Cháu trai tôi đã tìm được một người phụ nữ tuyệt vời và hôm nay, chúng tôi đang cùng nhau chào đón sự hợp nhất giữa hai gia đình và hai trái tim.

Tôi muốn chúc mừng đôi trẻ và đặt mong ước rằng họ sẽ cùng nhau hạnh phúc và yêu thương nhau mãi mãi. Tôi hy vọng rằng họ sẽ luôn giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong mọi hoàn cảnh và cùng nhau điều ước mơ của mình.

Cảm ơn các bạn đã đến tham dự và chúc mừng đôi trẻ!

Xin chúc mừng!

Bài phát biểu cảm ơn mọi người đến dự tiệc đám cưới của con trai tại nhà hàng

“Chào mừng mọi người đến dự tiệc đám cưới của con trai tôi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người đã cùng chúng tôi chia sẻ niềm vui trong ngày hôn nhân đặc biệt này. Sự quan tâm và hỗ trợ của mọi người là một niềm tràn đầy yêu thương và một sự biểu lộ tình thân mến mãi mãi. Tôi hy vọng rằng tất cả mọi người đã có một ngày tuyệt vời và tôi mong muốn gặp lại mọi người trong tương lai. Cảm ơn mọi người lần nữa!”

Bài phát biểu cảm ơn mọi người đến dự tiệc đám cưới của con gái tại nhà hàng

Thân gửi quý vị,

Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến mọi người đã dành thời gian đến dự tiệc đám cưới của con gái tôi. Sự hiện diện của quý vị là một niềm vui và là một niềm hạnh phúc cho chúng tôi.

Chúng tôi rất biết ơn những lời chúc tốt đẹp, những món quà tặng và những khoảnh khắc đẹp đẽ mà quý vị đã chia sẻ với chúng tôi. Tôi tin rằng sự tình thân mến và hạnh phúc sẽ dần dần mở rộng cho tất cả chúng ta.

Một lần nữa, cảm ơn quý vị đã đến dự và chia sẻ niềm vui của chúng tôi trong ngày đặc biệt này.

Trân trọng, [Tên cha cô dâu]

Đám cưới là một trong những nghi thức rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, là niềm vui hoan hỷ của dòng họ hai bên cô dâu, chú rể. Đây được xem là nghi lễ minh chứng tình yêu của đôi trẻ được quan khách hai họ công nhận và chúc phúc cặp đôi sống trọn đời gắn kết bên nhau. Tất cả các khâu chuẩn bị đều hết sức quan trọng, và phần quan trọng không kém đó là cần phát biểu gì trong lễ cưới. Đây là những bài phát biểu trong lễ cưới hay nhất mà TinDep sưu tầm được Hy vọng sẽ góp phần nho nhỏ vào thành công của đám cưới cho các đôi uyên ương thêm hạnh phúc và trọn vẹn.

Bài phát biểu lễ xin dâu trong đám cưới

Những bài phát biểu trong lễ cưới hay nhất-1

Đại diện họ nhà trai

“Kính thưa cụ ông, cụ bà, anh em nội ngoại của hai gia đình cùng bạn bè thân thiết của hai cháu.

Trước tiên tôi xin đại diện cho họ nhà trai kính chúc sức khỏe các cụ ông, cụ bà anh chị em của hai gia đình, bạn bè thân thiết của hai cháu có mặt đông đủ tại đây để chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu chúng tôi là….

Tôi xin được tự giới thiệu tôi là… là … của cháu … Được sự chấp thuận của gia đình hai bên, hôm nay, gia đình chúng tôi xin phép thay mặt bên họ nhà trai, xin có cơi trầu kính dâng gia tiên bên đằng nhà gái và xin phép được đón cháu … về làm dâu trong nhà tôi, và về làm cháu trong họ … chúng tôi. Đồng thời gia đình tôi cũng xin phép gia đình ông … và bà … cho cháu … được làm con làm cháu trong gia đình ông……… bà………… Xin kính mong ông bà nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi.

Kính thưa các cụ ông cụ bà, anh em nội ngoại, bạn bè của hai cháu.

Giờ tốt đã đến tôi xin đại diện cho đoàn đại biểu họ nhà trai xin trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của họ nhà gái đối với đoàn đại biểu nhà trai chúng tôi. Mong muốn rằng tình cảm mà hai gia đình dành cho nhau sẽ ngày càng gắn bó thắm thiết hơn.

Sau đây xin phép các cụ các ông các cụ bà, anh em nội ngoại và các bạn của hai cháu họ nhà trai chúng tôi được đưa cháu… về gia đình ông … và bà … để tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu.

Kính mời Các cụ ông cụ bà cùng bạn bè của hai cháu về dự tổ chức với họ nhà trai chúng tôi.

Tôi xin trân trọng cảm ơn.”

Xem thêm ý như sau:

Thân gửi mọi người,

Hôm nay, chúng tôi đến đây để tổ chức một sự kiện đặc biệt, một lễ xin dâu. Chúng tôi rất hạnh phúc khi có được sự tham gia của các bạn trong ngày này.

Chúng tôi là [tên cặp đôi], và chúng tôi muốn kết hôn với nhau trong một sự liên kết trọn đời. Chúng tôi đã tìm thấy nhau, đã yêu nhau, và bây giờ chúng tôi muốn chia sẻ tình yêu của chúng tôi với mọi người.

Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ giúp chúng tôi trong việc tạo ra một tương lai tươi sáng với nhau. Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ giúp chúng tôi trong việc tạo ra những kỷ niệm đẹp và tràn đầy tình yêu.

Xem Thêm  Thủ tục cưới hỏi 2 lần của người Việt Nam

Cảm ơn các bạn đã đến với chúng tôi trong ngày quan trọng này. Chúng tôi rất mong sự hỗ trợ và chúc mừng của các bạn.

Trân trọng, [Tên cặp đôi]

Đại diện họ nhà gái

“Kính thưa các cụ ông cụ bà, bà con nội ngoại của hai gia đình cùng bạn bè thân thiết của hai cháu.

Trước tiên tôi xin đại diện cho họ nhà gái kính chúc sức khoẻ các cụ ông cụ bà, anh chị em của hai gia đình, bạn bè thân thiết của hai cháu có mặt đông đủ tại đây để chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu (họ tên chú rể) và (họ tên cô dâu).

Kính thưa toàn thể các cụ ông cụ bà, bà con cô bác, anh chị em của hai cháu. Trải qua quá trình tìm hiểu và được sự nhất trí vun vén hạnh phúc của bố mẹ hai bên, hai cháu (họ tên chú rể) và (họ tên cô dâu) xin được phép xây dựng hạnh phúc trăm năm.

Hôm nay ngày lành tháng tốt, tôi xin thay mặt gia đình nhà gái nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai. Thay mặt họ nhà gái, tôi chính thức nhận cháu (họ tên chú rể) làm con rể ông bà (họ tên cha mẹ cô dâu), làm con cháu dòng họ chúng tôi.

Đồng thời cho phép nhà trai đón cháu (họ tên cô dâu) về gia đình để tổ chức lễ thành hôn cho 2 cháu. Một lần nữa tôi xin kính chúc sức khỏe các ông các bà, cô bác anh chị em… của gia đình hai bên.

Chúc cho tình thông gia giữa 2 gia đình chúng ta ngày càng bền chặt. Chúc cho buổi hôn lễ hôm nay thành công tốt đẹp. Chúc hai cháu (họ tên chú rể) và (họ tên cô dâu) trăm năm hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!”

Bài phát biểu trong lễ cưới hay nhất

Những bài phát biểu trong lễ cưới hay nhất-2

Đại diện họ nhà trai

Bài phát biểu số 1:

“Kính thưa quan viên hai họ ! Cùng toàn thể quý vị quan khách !

Tôi thay mặt cho hai bên gia đình xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của các cụ, các ông, các bà và toàn thể quý vị đã có mặt để dự Lễ thành hôn của hai con chúng tôi ngày hôm nay. Nhân dịp đầu xuân mới tôi xin chúc quý vị sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và thịnh vượng.

Ngày hôm nay, gia đình chúng tôi tổ chức bữa cơm thân mật, trân trọng kính mời các cụ, các ông, các bà, và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi là … và …

Tôi xin chân thành cảm ơn.”

Bài phát biểu số 2:

“Thưa toàn thể hai bên gia đình. Tôi xin có lời cảm ơn sự đón tiếp trọng thể của toàn thể họ nhà gái.

Cảm ơn sự đưa đón nhiệt tình, chu đáo và an toàn. Cảm ơn lời phát biểu chân tình, đầy trách nhiệm mà ông đại diện họ nhà gái vừa phát biểu và có lời căn dặn tới 2 cháu.

Một lần nữa, thay mặt toàn thể họ nhà trai xin được cảm ơn các cụ, các ông, các bà, các anh, các chị và các bạn nam nữ đã dành thời giờ vàng ngọc của mình để đưa cháu … về với gia đình chúng tôi.

Chúng tôi xin được hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và làm trong trách nhiệm để đưa các cháu nhanh hòa nhập với cuộc sống cũng như gia phong mỹ tục của nội tộc chúng tôi.

Sau đây xin mời toàn thể hai bên gia đình chúng ta ăn trầu, uống nước, vui ca hát để chúc phúc cho đôi trẻ.

Xin trân trọng cảm ơn!”

Đại diện họ nhà gái

Những bài phát biểu trong lễ cưới hay nhất-3

“Các cụ ta xưa có câu trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng, cháu … là con gái cả của chúng tôi năm nay đã đến tuổi cập kê. Nhờ ông Tơ bà Nguyệt se duyên cháu đã nguyện kết tóc se tơ, trăm năm hạnh phúc cùng với cháu … là chú rể trong đám cưới ngày hôm nay.

Tuy rằng cháu… đã trưởng thành nhưng kinh nghiệm trong cuộc sống vẫn còn non kém, còn phải học hỏi nhiều ở các bậc sinh thành mà trong đó sắp tới đây chính là bố mẹ chồng của cháu.

Gia đình chúng tôi hy vọng nhờ sự dạy bảo, nhắc nhở của gia đình hai bên cháu sẽ trở thành một người con dâu hiền thảo, một người vợ đảm đang. Chúc cho cuộc sống của các cháu sẽ luôn hạnh phúc, hòa thuận.

Nhằm ngày lành tháng tốt hai bên thông gia chúng tôi cùng nhất trí tổ chức hôn lễ cho các cháu, để các cháu được chính thức trở thành vợ chồng. Mong các cụ, các ông, bà, các chú,các bác và các anh chị em hai họ cùng hoan hỉ, nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của hai cháu.

Xin trân thành cảm ơn!”

Xem thêm >> Mẫu lời phát biểu của chú rể trong ngày cưới

Bên trên là mẫu bài phát biểu trong lễ cưới hay nhất 2020. Quý bạn hãy tham  khảo và chuẩn bị bài phát biểu cho ai sắp kết hôn với nội dung ngắn gọn mà đầy súc tích. Hi vọng bài phát biểu này sẽ giúp hôn lễ của cặp đôi được thành công và trọn vẹn niềm vui. Chúc đôi trẻ sớm sinh quý tử, trăm năm hạnh phúc.

Bài Liên Quan: