Gợi ý chọn quà tết tặng bố mẹ vợ đầu năm

Đầu năm, các chàng rể khi về bên vợ thăm bố mẹ vợ cũng nên thể hiện thành ý của mình thông qua những món quà nhỏ đơn giản. Tặng quà tết cho bố mẹ vợ là một điều cần thiết các chàng rể không nên bỏ qua điều này. Nếu bạn là con rể chính thức thì tặng quà tết cho bố mẹ vợ là thể hiện lòng yêu thương và kính trọng của mình dành cho gia đình bên vợ, nếu bạn là “con rể tương lai” thì đều này lại cần thiết hơn bao giờ hết, một món quà giúp bạn ghi được nhiều điểm trong mắt bố mẹ vợ tương lai của mình. Tết này nếu bạn chưa biết tặng gì cho bố mẹ vợ thì bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn những món quà tết tặng bố mẹ vợ cực kỳ ý nghĩa và hữu ích.

Những món quà tết tặng bố mẹ vợ nhân dịp tết nguyên đán

1. Giỏ quà tết

Gợi ý chọn quà tết tặng bố mẹ vợ đầu năm-1

Đây là một món quà phổ biến mà có lẽ khi nhắc đến quà tặng ngày tết ai cũng nghĩ ngay đến giỏ quà tết. Nếu các chàng rể không biết sở thích cũng như không hiểu nhiều về gia đình vợ thì một giỏ quà tết sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Bạn có thể chọn một giỏ quà tết gồm các vật phẩm như: rượu vang, bánh, kẹo, mứt,… được sắp xếp gọn gàng trong giỏ quà hoặc có thể mua từng món về và tự mình gói sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể chọn mua giỏ quà tết trái cây bao gồm nhiều loại trái cây không quá xa xỉ nhưng màu sắc hài hòa, đẹp mắt cũng đủ khiến bố mẹ vợ bạn vui hết mực vì tấm lòng của con rể rồi. Hoặc bạn có thể tự gói giỏ quà tết để tặng bố mẹ vợ.

Xem Thêm  Ngày Đông Chí 2019 là ngày nào? Ý nghĩa tiết Đông Chí

2. Tiền tiêu tết

Gợi ý chọn quà tết tặng bố mẹ vợ đầu năm-2

Mọi người đều đã trưởng thành và đi làm, ít nhiều gì cũng có thu nhập nên một ít tiền mặt gửi bố mẹ vợ ngày tết cũng là đều nên làm đối với các chàng rể gọi là góp tết. Điều này chứng minh bạn là một chàng rể có trách nhiệm với gia đình 2 bên, cho dù ông bà có nhận hay không bạn vẫn phải biếu. Bạn có thể cân nhắc vào thu nhập của 2 vợ chồng để lựa chọn mức tiền biếu cho phù hợp.

Nên lưu ý, tiền biếu 2 bên nội ngoại phải bằng nhau, tiền biếu bên nội thì vợ đưa, tiền biếu bên ngoại thì chồng đưa như vậy sẽ hài hòa 2 bên và bố mẹ cũng sẽ yên tâm hơn về cuộc sống của 2 vợ chồng.

3. Cây cảnh ngày tết

Gợi ý chọn quà tết tặng bố mẹ vợ đầu năm-3

Những người lớn tuổi thường có thú vui chơi cây, chơi hoa ngày tết. Một chậu cây cảnh làm quà ngày tết là một món quà ý nghĩa và phù hợp với sở thích của người lớn tuổi. Vào ngày tết, bạn có thể chọn những cây mai, đào, quất,… với những bông hoa rực rỡ, tươi mới để làm quà tặng cho gia đình bên vợ. Bố vợ của bạn chắc chắn sẽ rất tự hào khi kể với những người khách đến chơi rằng “con rể tôi mua đấy” mỗi khi có người hỏi về chậu cây đẹp.

4. Tranh Phúc – Lộc – Thọ

Gợi ý chọn quà tết tặng bố mẹ vợ đầu năm-4

Một bức tranh Phúc – Lộc – Thọ mạ vàng để tặng bố vợ ngày tết là một món quà ý nghĩa, đây cũng như một món quà mừng thọ dành cho ông bà. Tranh được viết bằng chữ thư pháp theo phonh cách truyền thống người Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc như một lời chúc tết vô cùng ý nghĩa mà bạn đem đến cho bố mẹ vợ của mình. Đây cũng là một món quà sang trọng có thể trang trí nhà cửa dịp tết khiến ai vào nhà nhìn thấy cũng phải trầm trồ, khen ngợi. Quả là một ý tưởng không tồi đúng không nào?

Xem Thêm  Cách nấu bò kho bánh mì ngon miễn chê

5. Vật phong thủy, trang trí

Gợi ý chọn quà tết tặng bố mẹ vợ đầu năm-5

Nếu bố vợ bạn làm ăn, kinh doanh hay có sở thích chơi đồ phong thủy thì một bức tượng phong thủy 12 con giáp sẽ là món quà ý nghĩa, cực kỳ thu hút bố vợ bạn đấy. Một bức tượng phong thủy với ý nghĩa đại cát, đại lộc mang may mắn vào nhà cũng như lời chúc mừng năm mới của con rể dành cho bố mẹ vợ, với hy vọng làm ăn thuận lợi, buôn may bán đắt. Khi chọn mua vật phẩm, bạn nên nhờ người bán hoặc người hiểu biết về phong thủy tư vấn để chọn vật phẩm cho phù hợp.

6. Thực phẩm sức khỏe

Gợi ý chọn quà tết tặng bố mẹ vợ đầu năm-6

Đối với những người lớn tuổi, việc họ chú trọng chính là sức khỏe. Nếu bạn là một chàng rể tinh ý thì nên chọn mua những loại thực phẩm tốt, bổ dưỡng dành tặng cho bố mẹ vợ của mình như: Tổ yến, nhân sâm, đông trùng hạ thảo,… Điều này cho thấy bạn là một chàng rể hiếu thảo biết quan tâm đến sức khỏe bố mẹ, chỉ đơn giản như vậy cũng đủ khiến bố mẹ vợ bạn vui lòng.

7. Quần áo mới

Gợi ý chọn quà tết tặng bố mẹ vợ đầu năm-7

Hãy quan tâm đến bố mẹ vợ của mình một chút, chỉ cần một vài cử nhỉ nhỏ từ việc ăn mặc bên ngoài cũng cho thấy bạn là một chàng rể tốt, thương yêu gia đình 2 bên. Người lớn tuổi họ thường có xu hướng tiết kiệm tiền bạc để cho con cháu nên bạn có thể mua những bộ đồ mới dành tặng họ ngày tết thay lòng thành kính và yêu thương của mình dành cho họ. Bạn nên tham khảo ý kiến vợ mình để lựa chọn size cho phù hợp hoặc có thể yêu cầu ông bà cùng đi chọn quần áo trực tiếp sẽ dễ mua hơn.

Xem Thêm  Cách làm mì ống sốt thịt bò

Những món quà tuy đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa đúng không nào các chàng rể? Những người lớn tuổi họ thường không chú trọng nhiều đến hình thức bên ngoài, nhưng một món quà từ con rể của mình sẽ khiến họ rất vui vì họ biết được tấm lòng và sự yêu thương của con rể dành cho mình, họ cũng yên tâm hơn về cuộc sống vợ chồng của con cái. Hãy tìm chọn cho mình một món quà tết tặng bố mẹ vợ đầu năm ý nghĩa từ các gợi ý trên đây nhé các chàng rể.

Bài Liên Quan: