Hướng dẫn bé làm thiệp 20/10 bằng tăm bông tặng mẹ

Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 sắp đến gần rồi đấy các bạn nhỏ, các bạn nhỏ nhà mình đã chuẩn bị quà gì để tặng mẹ của chúng mình chưa nè. Các ông bố của chúng ta đâu rồi nhỉ, hãy cùng bé sẵn sàng thực hiện ngay quà tặng mẹ nhé. Nhân dịp này, wikicachlam sẽ hướng dẫn cho bố con nhà bạn cách làm thiệp bằng tăm bông tặng mẹ ngày 20/10 vô cùng đơn giản nhưng thật độc đáo và xinh xắn đấy. Mẹ bạn sẽ rất vui và hạnh phúc khi nhận được món quà mà chính tay các bạn nhỏ của chúng ta làm ra đấy. Cùng xem hướng dẫn sau đây nhé!

Hướng dẫn cách làm thiệp bằng tăm bông tặng mẹ ngày 20/10

Nguyên liệu

Để thực hiện cách làm thiệp tăm bông này, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng sau đây:

  1. Tăm bông.
  2. Thiệp màu xám.
  3. Bút dạ nâu.
  4. Lọ màu trắng.
  5. Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Hướng dẫn bé làm thiệp 20/10 bằng tăm bông tặng mẹ-1

Cách làm

1. Trước tiên các ông bố giúp con bạn chọn lấy những tấm thiệp màu xám để giúp các văn hoa vẽ lên được nổi bật. Sau đó bạn hãy hướng dẫn trẻ dùng bút dạ nâu vẽ những cây thông xinh xắn.

Hướng dẫn bé làm thiệp 20/10 bằng tăm bông tặng mẹ-2

2. Tiếp theo bạn đổ lọ màu trắng ra bát đựng cho bé dễ sử dụng. Rồi dùng tăm bông chấm vào bát đựng và in lên tấm thiệp màu xám bên cạnh những cây thông mà bé vừa vẽ được.

Xem Thêm  Tết Hàn thực là gì? Tết Hàn thực cúng gì?

Hướng dẫn bé làm thiệp 20/10 bằng tăm bông tặng mẹ-3

3. Sau đó bạn hãy giúp trẻ đem những tấm thiệp này ra phơi gió cho nhanh khô nhé. Ngoài ra hãy trẻ tự do sáng tạo với những ý tưởng mà bé muốn, hoặc có thể rủ thêm các bé hàng xóm để góp thêm những ý kiến hay cho tấm thiệp tặng mẹ thêm sắc nét.

Hướng dẫn bé làm thiệp 20/10 bằng tăm bông tặng mẹ-4

4. Tùy theo độ tuổi mà các bé có ý tưởng tạo hình khác nhau. Hãy để bé tự do trong việc sáng tạo hình vẽ. Tin chắc rằng món quà do trẻ làm ra rất độc đáo mà bạn không thể tìm kiếm hay mua ở bất kì nơi đâu.

Hướng dẫn bé làm thiệp 20/10 bằng tăm bông tặng mẹ-5

Trên đây là những hướng dẫn về cách làm thiệp tăm bông dành cho các bé yêu của bạn tự tay làm ra những món quà đáng yêu dành tặng cho mẹ nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Tuy nhiên, các ông bố của chúng ta hãy thật khéo léo trong việc chỉ dẫn bé từ việc nêu ý tưởng đến việc thực hiện. Hãy để những sáng tạo của bé làm nên những tấm thiệp tăm bông vô cùng độc đáo và xinh xắn. Chúc bạn và bé thực hiện thành công và có ngay một bộ sưu bộ về thiệp xinh được làm bằng tăm bông nhé.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: