Cách gói giỏ quà tết 2020 đẹp, sang trọng để biếu tặng

Còn vài ngày nữa là đến tết, bạn sắp về quê hoặc đi thăm ông bà, họ hàng. Bạn muốn chuẩn bị một giỏ quà xinh đẹp để tặng họ, thay vì ra tiệm mua thì bạn lại muốn tự làm để tăng thêm nhiều ý nghĩa. Nhưng bạn chưa biết gói quà như thế nào, gói làm sao cho đẹp. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó. Dưới đây, Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn các bạn cách gói giỏ quà tết đẹp và đúng cách để biếu tặng trong những ngày tết ai cũng nên biết.

Hướng dẫn cách gói giỏ quà tết 2020 đẹp và đúng cách

1. Chuẩn bị vật phẩm để gói giỏ quà tết

Cách gói giỏ quà tết 2020 đẹp, sang trọng để biếu tặng-1

Bạn nên xác định đối tượng nhận quà để lựa chọn những vật phẩm gói quà và phong cách gói cho phù hợp. Những thành phần chính mà một gói quà nên có là:

– Đồ ăn ngọt: Bánh kẹo, mứt
– Hoa quả: dưa, lê, táo…
– Đồ uống: Trà, Rượu, Nước giải khát, Bia
– Thực phẩm chế biến sẵn, ăn liền: Socola, hạt điều,…

Xem Thêm  3 Cách nấu cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm

Trong một giỏ quà tết, để từ 5 – 7 món khác nhau là hợp lý nhất.

Khi chọn vật phẩm gói quà tết bạn nên chọn một vài món có kích thước, chiều cao vượt trội hơn và mẫu mã bắt mắt hơn để làm điểm nhấn cho giỏ quà. 1 đến 2 chai rượu vang, một hộp bánh quy vuông hoặc đứng, lần lượt đến các món đồ khác từ vừa đến nhỏ.

2. Chọn giỏ mây, giấy gói và nơ

Cách gói giỏ quà tết 2020 đẹp, sang trọng để biếu tặng-2

Khi chọn giỏ mây, bạn nên chọn những mẫu tiện dụng với quai xách, đáy rộng, kiểu dáng trang nhã và màu sắc nhẹ nhàng để dễ mang đi biếu tặng. Chất liệu làm giỏ có thể là từ bẹ ngô hoặc từ mây tre.

Phụ kiện trang trí cho giỏ quà tết có thể dùng giấy gói, hoa vải, nơ vải, ruy băng, thiệp chúc mừng. Đối với giấy gói và nơ, bạn nên ưu tiên màu vàng và đỏ để tạo sự nổi bật và hợp với không khí ngày tết.

3. Sắp xếp các thành phần trong giỏ quà tết

Cách gói giỏ quà tết 2020 đẹp, sang trọng để biếu tặng-3

Chai rượu thường có giá trị nhất trong giỏ quà vì thế bạn nên đặt nó nằm ở vị trí trung tâm trong giỏ quà tết. Trong trường hợp bạn có một hộp bánh thật to và cao ngang bằng chai rượu thì chai rượu có thể đặt phía trước hộp bánh đó. Đồng thời, cố gắng sắp xếp sao cho cả 2 bên đều có vẻ đối xứng và hình dạng giống như ngọn tháp với phần đỉnh nổi bật ở bên trên.

Xem Thêm  Cách làm sữa chua đu đủ giải nhiệt mùa hè

Sau đó, lần lượt xếp các hộp kẹo, bánh, mứt, trà, ô mai với kích thước thấp và nhỏ hơn vào phía trước, cả phía trái và phải của giỏ quà. Điều chỉnh sao cho độ cao của hai bên giỏ quà không chênh lệch nhau quá nhiều.

Cuối cùng là đặt các gói nhỏ nhất (những hộp trà, kẹo, hay hoa quả nhỏ) vào các khoảng nhỏ giữa các món đồ lớn phía trên. Chú ý, những đồ nhỏ này chỉ đặt vừa để chêm vào các khoảng trống, không đặt quá nhiều để tràn lên mặt trước mặt giỏ quà.

4. Cách gói giỏ quà tết

Cách gói giỏ quà tết 2020 đẹp, sang trọng để biếu tặng-4

Các bạn có thể dùng băng dính hoặc keo nến để gắn kết các thành phần của giỏ quà lại với nhau sao cho chắc chắn và đẹp mắt.

Khi lồng núi nilon bọc quà hoặc bao giấy gói quanh giỏ quà đòi hỏi bạn phải thật tỉ mỉ với từng nếp gấp gọn gàng, chiếc nơ phải được cột tinh tế với vị trí chính giữa giỏ quà tết.

Một số cách gói giỏ quà tết đẹp và độc đáo:

Cách gói giỏ quà tết 2020 đẹp, sang trọng để biếu tặng-5

Cách gói giỏ quà tết 2020 đẹp, sang trọng để biếu tặng-6

Cách gói giỏ quà tết 2020 đẹp, sang trọng để biếu tặng-7

Cách gói giỏ quà tết 2020 đẹp, sang trọng để biếu tặng-8

Cách gói giỏ quà tết 2020 đẹp, sang trọng để biếu tặng-9

Cách gói giỏ quà tết 2020 đẹp, sang trọng để biếu tặng-10

Cách gói giỏ quà tết 2020 đẹp, sang trọng để biếu tặng-11

Cách gói giỏ quà tết 2020 đẹp, sang trọng để biếu tặng-12

Để gói một giỏ quà tết đúng cách và sang trọng rất dễ dàng đúng không các bạn? Sau khi xem xong hướng đẫn cách gói giỏ quà tết trên đây, chắc chắn các bạn đã có thể tự gói cho mình một giỏ quà tết để biếu tặng người thân trong dịp Tết nguyên đán sắp tới này rồi. Hi vọng các bạn có được những gói quà đẹp, đầy ý nghĩa do chính tay mình gói tặng mà không phải tốn nhiều tiền ra tiệm mua về. Chúc các bạn thành công!

Xem Thêm  Ý nghĩa ngày tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017

Bài Liên Quan: