Những bộ phim ma kinh dị Mỹ hay nhất mọi thời đại

Nước Mỹ với nhiều tác phẩm điện ảnh hay hấp dẫn và bom tấn trong đó phải kể đến các thể loại phim ma kinh dị xuất sắc, các tác phẩm phim ma hay kinh dị thường đề cập đến những thế lực bóng tối siêu nhiên đe dọa con người và hành trình của con người để ngăn chặn điều đó. Cùng điểm qua những bộ phim ma kinh dị hay nhất của Mỹ.

Top những bộ phim ma kinh dị Mỹ hay nhất đáng xem

1. Paranormal Activity (2007)

Những bộ phim ma kinh dị Mỹ hay nhất mọi thời đại-1

Katie và chồng là Micah về cảm giác bị ai theo dõi, Micah quyết định lắp camera để theo dõi các hiện tượng kỳ quái nhưng họ ngày càng bị quấy rối và nguy cơ bị nguy hiểm. Bộ phim tạo cho người xem có cảm giác như là câu chuyện chính trong phim chứ không hẳn là một bộ phim, đây là thành công.

2. REC (2007)

Những bộ phim ma kinh dị Mỹ hay nhất mọi thời đại-2

Phim kinh dị bằng cách dùng máy quay cầm tay, người xem nhập vài vào câu chuyện của hai phóng viên truyền hình đi theo lính cứu hỏa, họ mắc kẹt trong chung cư tăm tối nơi này đang mắc dịch bệnh ai cũng trở nên đáng sợ và khát máu. Bộ phim tạo được cảm giác như chính bạn đang khám phá câu chuyện và trở thành bộ phim xuất sắc.

Xem Thêm  Những bộ phim về phẫu thuật thẫm mỹ hay nổi tiếng nhất

3. The House Of The Devil (2009)

Những bộ phim ma kinh dị Mỹ hay nhất mọi thời đại-3

Cô sinh viên Samantha Hughes vào căn nhà kì lạ nơi cô xin làm thêm nghề giữ trẻ. Cô bắt đầu nhận ra rằng gia đình Ulman đang chứa đựng các bí mật kì quái. Bộ phim với phong cách phim kinh dị kết với với cảnh quay các căn nhà cổ, nhạc nền đáng sợ đủ khiến những khán giả phải thét lên vì sợ hãi.

4. Insidious (2010)

Những bộ phim ma kinh dị Mỹ hay nhất mọi thời đại-4

Thêm một tác phẩm kinh dị của James Wan, Insidious xoay quanh cặp vợ chồng sở hữu lại 1 căn nhà cũ và từ đây nhiều bi kịch xảy ra liên tiếp khiến đứa con của họ bị hôn mê. Chính bộ phim đã mang lại tên tuổi cho đạo diễn James Wan. Insidious không như các bộ phim ma ám thông thường. Bộ phim dẫn dắt các nhân vật chính đi qua vùng đất quỷ dữ đầy kinh dị và sợ hãi.

5. The Conjuring (2013)

Những bộ phim ma kinh dị Mỹ hay nhất mọi thời đại-5

Bối cảnh phim thuộc về những năm 1971, The Conjuring kể về câu chuyện Ed và Lorraine Warren chuyên đi tìm lời giải cho các hiện tượng siêu nhiên. Bối cảnh phim xoay quanh gia đình Carolyn và Roger Parren chuyển tới sống một trang trại tại Rhode Island, nhưng những điều kì lạ xảy ra liên tục và họ phải nhờ đến Ed và Lorraine Warren tới để kiểm tra ngôi nhà. Đây là câu chuyện kinh dị, họ phải đối mặt với thế lực siêu nhiên đáng sợ, kì bí nhất. Bộ phim khiến khán giả rùng mình với nhiều góc quay ám ảnh nhất cho khán giả.

6. It Follows (2014)

Những bộ phim ma kinh dị Mỹ hay nhất mọi thời đại-6

It Follows có nội dung xung quanh nữ sinh 19 tuổi có tên là Jay Height. Cô gái đang hẹn hò và quan hệ với Hugh. Nhưng Hugh tiết lộ anh đã truyền Jay một lời nguyền bí ẩn, ai nhận phải lời nguyền sẽ bám đuổi và giết hại người đó chỉ có cách Jay quan hệ với một người khác lời nguyền truyền qua người khác và cô mới chấm dứt lời nguyền. Bộ phim không giải thích nguồn gốc sinh vật, trong phim nó chỉ thể hiện cách mà sinh vật này giết người, không có cách nào khác mà chỉ quan hệ tình dục để truyền sinh vật này đến người khác. Bộ phim mới lạ độc đáo trong loạt phim kinh dị.

Xem Thêm  Những bộ phim dã sử Trung Quốc nổi tiếng hay nhất

7. The Witch (2015)

Những bộ phim ma kinh dị Mỹ hay nhất mọi thời đại-7

Bộ phim có bối cảnh thế kỷ 17 ở New England, khi đó đất đai rộng lớn con người thưa thớt các câu chuyện ma hay các phù thủy độc ác xảy ra nhiều. The Witch kể về bi kịch gia đình William cả gia đình ông sinh sống nơi gần khu rừng quỷ quái. Các thành viên rơi vào thảm kịch của những phù thủy khát máu, bộ phim thu về thành công với chi phí đầu tư thấp.

8. Don’t Breathe (2016)

Những bộ phim ma kinh dị Mỹ hay nhất mọi thời đại-8

Don’t Breathe kể về cô gái Rocky cố gắng kiếm sống để nuôi em gái cùng người mẹ. Nghề nghiếp chính của Rocky là chuyên đột nhập  nhà giàu để ăn trộm. Phi vụ cuối cùng đó là đột nhập nhà một cựu quân nhân mù với ý định ăn trộm số tiền lên đến 300.000 USD tiền. Ông già mùa loà đã nhận biết có người đột nhập và khóa cửa chặn mọi lối thoát và truy tìm từng người, đây chẳng khác nào cuộc đi săn nghẹt thở trong bóng đêm giữa thanh niên trẻ và bên kìa ông già mù loà và con chó dữ. Don’t Breathe bộ phim có cốt truyện kịch tính, các khoảnh khắc xảy ra trong bóng đêm như tiếng thở, tiếng chạy và tiếng súng truy đuổi, khiến mọi khán giả xem đều phải giật mình và sợ hãi.

9. Get Out (2017)

Những bộ phim ma kinh dị Mỹ hay nhất mọi thời đại-9

Get Out kể về anh chàng nhiếp ảnh da màu tên là Chris đi thăm bạn gái da trắng tên là Rose. Chris sau khi đến nhà bạn gái này đã đối mặt với những điều kỳ dị về cách hành xử của những người gia đình Rose và bạn bè, Chris thực sự nhận ra đây là vùng đất kinh hoàng đối với những người da màu như anh ta. Phim lồng ghép yếu tố phân biệt chủng tộc vào phim nhẹ nhàng nhưng sâu sắc. Get Out thuộc thể loại phim kinh dị tâm lý, nhịp độ phim bí ẩn và đáng sợ chứ không phải những pha hù ma doạ quỷnhư các bộ phim kinh dị khác.

Xem Thêm  Chùm thơ về trăng buồn, cô đơn, tâm trạng

10. The Conjuring 2

Những bộ phim ma kinh dị Mỹ hay nhất mọi thời đại-10

Tiếp nối thành công của phần 1, trong phần 2 này  cũng là câu chuyện về đôi vợ chồng bắt ma Ed và Lorraine Warren. Bối cảnh vẫn là căn nhà ma với nhiều thể loại ma khác nhau, những pha hù dọa và nhạc nền căng thẳng khiến khán giả phải thót tim sợ hãi. Đây là bộ phim mà bạn nên xem.

Trên đây là tổng hợp những bộ phim ma kinh dị Mỹ hay nhất, những pha hù dọa và những cảnh tượng bạn phải thét lên sợ hãi sẽ diễn ra trong phim. Hãy thưởng thức ngay khi có điều kiện bạn nhé.

Bài Liên Quan: