Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất

Hoa hồng luôn là một biểu tượng của tình yêu ngọt ngào, lãng mạn, đó là một cách đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả để biểu đạt tình cảm của bạn đối với người mình thích, hay đơn giản hơn đó cũng là cách thể hiện sự chân thành của bạn đối với mẹ trong những ngày đặc biệt. Hơn hết mỗi chúng ta điều biết hoa hồng chứa đựng một thứ tình cảm vô cùng đặc biệt tùy theo đối tượng được tặng mà hoa hồng phát huy phép màu nhiệm đó. Để có một bông hoa thật đẹp mắt , trưng bày được lâu hơn và cũng thể hiện được sự chân thành sâu sắc của bạn đối với người ấy, chúng mình hãy cùng Wiki Cách Làm học cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản mà lại không quá tốn kém, rất thích hợp túi tiền cho học sinh, sinh viên.

Hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản

Nguyên liệu

  • Chỉ màu, kềm, thép hoặc thanh tre vót nhỏ
  • Giấy nhún, băng dính
  • Kéo
  • Giỏ hoa nhựa
  • Xốp cắm hoa, dây trang trí

Cách làm

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-1

Bước 1: Giấy nhún rất dễ kiếm, giá thành lại không quá cao, bạn có thể mua giấy nhún tại các nhà sách, văn phòng phẩm và các tiệm bán đồ chuyên dụng…Bạn chọn mua giấy nhún với các màu yêu thích, có rất nhiều màu để lựa chọn đủ để giỏ hoa của bạn khoe sắc, thông thường mình sẽ chọn màu đỏ làm chủ đạo, màu hồng, màu tím, màu xanh là một lựa chọn thú vị.

Giờ thì bạn trải giấy nhún ra mặt phẳng rồi dùng kéo cắt giấy thành các dải rộng khoảng từ 6 đến 9 cm là vừa đủ, bạn cắt theo chiều rộng của khổ giấy nhún để dễ dàng kéo co giãn khi chúng ta bắt đầu cuốn. Sau đó bạn gấp khoảng 2 cm một mép theo chiều dài ngoài cùng của mép giấy nhún, giờ thì bạn chỉ cần vặn xoắn mép vừa rồi mới gấp là được rồi, cứ 2 cm như vậy bạn vặn lấy 1 lần.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-2

Bước 2: Theo chiều dài mép giấy bạn cứ vặn xoắn như vậy cho đến khi đi hết chiều dài của dải giấy thì sẽ gần hoàn thành bông hoa hồng rồi đấy, bước này khá là đơn giản và nhanh chóng, không khó để bạn có thể làm được, chỉ cần chú ý một chút thì không có gì làm khó được bạn đâu nhỉ!

Xem Thêm  Cách làm bát đựng đồ lặt vặt đầy màu sắc từ dây thừng

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-3

Bước 3: Đây là công đoạn để hình dáng bông hoa hồng được tạo nên, bạn sẽ bắt đầu cuốn từ điểm khi mà kết thúc bước 2, kết thúc vặn xoắn,dùng ngón trỏ và ngón cái cầm vào điểm kết thúc vặn xoắn rồi bắt đầu cuộn tròn vào phía trong như hình, lưu ý nên cuốn chặt và đều tay để hoa nở đều và dáng hoa đẹp. Cứ tiếp tục cuốn cho đến khi hết giấy thì dừng lại.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-4

Bước 4: Sau khi đã cuốn xong phần hoa, bạn dùng chỉ cùng màu để buộc lại cho hoa không bị tuột ra, chỉ cần một đoạn chỉ khoảng 7 cm là vừa đủ.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-5

Bước 5: Bước cuối cùng để có một bông hoa xinh xắn, đẹp mắt đó là bạn nhẹ nhàng dùng tay uốn cánh hoa cong cong cho hoa nở được mềm mại, tự nhiên hơn.

Dùng kềm cắt một đoạn thép hoặc thanh tre vót nhỏ tùy chiều dài của hoa hông mà bạn định cắm, xâu đoạn thép vào phần cuốn hoa, dùng keo dính chặt lại, sau đó bạn dùng giấy nhún có màu xanh cuốn phần thân hoa bằng thép lại, bạn có thể dùng bất cứ thứ gì có màu xanh để cuốn tạo nên thân hoa hồng.

Thế là đã hoàn thành rồi đó. Sau khi đã hoàn thành hết các bông hoa vừa đủ bạn đặt xốp vào chính giữa giỏ hoa nhựa, cắm các bông hoa vào trong giỏ, tùy theo sở thích của bạn để có thể tạo dáng đẹp nhất, dùng thêm dây trang trí để giỏ hoa được bắt mắt hơn hoặc có thể trang trí bằng bất cứ các phụ kiện  gì mà bạn yêu thích.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-6

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-7

Với cách làm hoa hồng bằng giấy rất đơn giản này bạn có thể tự tay làm nên những giỏ hoa xinh xắn không kém phần duyên dáng so với các bông hoa thật, có thể dùng để trang trí cho phòng khác hoặc phòng ngủ của bạn cũng rất đẹp, bạn có thể phối thêm nhiều màu cho giỏ hoa và dùng ngay phần giấy cuốn còn dư ra để làm lá cho hoa hồng để nó thêm phần sinh động tự nhiên nhất. Chúc các bạn thành công và có thêm được nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Xem Thêm  Làm băng đô họa tiết cực chất

Hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xoắn giấy

Chuẩn bị

  • Giấy nhún có chiều dài ít nhất là 40 cm
  • Chỉ buộc
  • Keo sữa
  • Băng dính

Cách làm

Bước 1: Bạn hãy gấp chéo tờ giấy nhún lần đầu tiên vào phía trong một đoạn từ 1-1,5cm.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-8

Bước 2: Bạn gấp chéo xuống sao cho vuông góc với mép giấy, cạnh khoảng 2-2,5cm như hình.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-9

Tay phải giữ chặt, dùng tay trái để bẻ gập phần giấy đã gấp lên.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-10

Bước 3: Bạn tiếp tục gấp mép giấy xuống như hình.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-11

Thực hiện lặp lại động tác tay trái giữ chặt, dùng tay phải để bẻ giấy ngược lên.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-12

Thực hiện liên tục như vậy cho đến hết chiều dài của đoạn giấy là được.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-13

Bước 4: Khi gấp hết dải giấy thì bạn hãy vặn xoăn thật chặt mép giấy cuối cùng để bông hoa không bị bung ra. Hoặc bạn có thể dùng keo nến để cố định tờ giấy lại.

Từ nút xoắn vừa làm, bạn hãy cuốn dải giấy theo vòng tròn sao cho các mép vặn xoắn xếp lần lượt cạnh nhau tạo thành các cánh hoa.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-14

Bước 5: Sau khi đã cuốn xong thì bạn hãy giữ chặt phần thân phía dưới, dùng sợi chỉ hoặc dây để buộc cuốn theo chiều vòng quanh thân rồi buộc chặt lại để hoa không bị bung ra.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-15

Khi buộc dây xong, bạn hãy căn chỉnh cánh hoa sao cho khoảng cách đều nhau, uốn từng cánh hoa hồng để giấy nhún giãn ra tạo độ tự nhiên cho bông hoa.

Bước 6: Bạn hãy dùng sợi kẽm cành để cắm trực tiếp vào cuống hoa. Sau đó dùng bút vẽ để vẽ hình chiếc lá lên giấy nhún màu xanh rồi cắt theo đường viền lá vừa vẽ. Sử dụng giấy màu xanh lục để làm đài hoa.

Phần đài hoa thì bạn hãy gập lại rồi cắt nhọn 1 đầu, nên cắt dài một chút để khi dán vào cuống nó có thể che hết toàn bộ cuống hoa. Bạn dùng keo sữa bôi lên đài hoa rồi dán vào cuống, dùng băng keo sáp cuốn che đi phần giấy của đài hoa.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-16

Nếu bạn muốn bó một bó hoa hồng to thì nên dùng dây ruy băng để buộc hoặc dán giấy nhún màu xanh xung quanh sợi thép.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-17

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4

Hướng dẫn các bạn làm hoa hồng bằng giấy a4 thật đơn giản mà đẹp. Thay vì trang trí bằng hoa tươi tốn kém, bạn có thể trang trí thêm cho ngôi nhà với những bình hoa hồng tuyệt đẹp mà chúng tôi sắp giới thiệu đến các bạn sau đây nhé.

Xem Thêm  Cách làm hoa voan độc đáo và nghệ thuật

Chuẩn bị

24 tờ giấy A4 màu trắng in mẫu hoa và cắt rời

Súng bắn keo

Kẽm

Kìm bấm

Sáp xanh

Dây ruy băng.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-18

Cách làm

Bước 1: In mẫu hoa hồng trên giấy trắng, 3 file mẫu hoa: mẫu nhỏ (70%), mẫu trung bình (80 %), mẫu lớn (100%). Bạn có thể in 3 mẫu hoa trên 24 tờ giấy A4, mỗi mẫu hoa in 8 tờ.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-19

Sau khi in 24 tờ giấy cho 3 mẫu hoa, cắt rời tất cả chỗ hoa trên rồi bạn dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ ở 2 bên đầu cánh hoa. Phần đài hoa bạn nhớ gấp 3 cạnh ở giữa tạo độ gấp giống như đài hoa thật.

Bước 2: Cắt sợi kẽm số 22 dài 30cm, dùng kìm uốn cong 1 đầu sợi kẽm khoảng 2cm tạo thành hình giọt nước.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-20

Bước 3: Lấy súng bắn keo dán cố định 3 cánh hoa rời vào hình giọt nước của sợi kẽm. Với 4 cánh hoa còn lại dùng keo dán những cánh hoa lại với nhau tạo thành 1 hoa có 3 cánh, 1 hoa có 4 cánh và 2 hoa có 5 cánh.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-21

Bước 4: Luồn sợi kẽm vào những cánh hoa theo thứ tự 3 cánh, 4 cánh và 2 hoa có 5 cánh, cuối cùng là phần đài hoa.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-22

Bước 5: Kéo các cánh hoa sát lại, lấy sáp xanh quấn bên dưới đài hoa cho chặt và xoắn tròn quanh sợi kẽm làm cành hoa.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-23

Bước 6: Sau khi làm hoàn thành 24 bông hoa rời, bó 24 bông với nhau, dùng sáp xanh quấn bọc bên ngoài 24 cành hoa. Khi bó hoa bạn nhớ sắp xếp theo thứ tự như các bông hoa lớn, trung bình, nhỏ xen kẽ.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-24

Bước 7: Cột dây ruy băng cho bó hoa để trang trí là hoàn thành bó hoa hồng rồi.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản đẹp nhất-25

Cách làm hoa hồng khác:

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản về cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đẹp mà cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tự mình làm chậu hoa hoặc bó hồng tại nhà để dành tặng cho những người thân yêu. Chúc bạn thành công!

Bài Liên Quan: