Cách làm lồng đèn quả dứa handmade

Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm đèn lồng handmade trang trí hình quả dứa, rất đơn giản, chỉ với vài bước và một chút sự khéo tay là bạn đã có thể tự làm cho mình một chiếc đèn lồng xinh xắn để trang trí rồi. Nào bạn hãy cùng Wiki trổ tài nhé.

Hướng dẫn cách làm đèn lồng hình quả dứa handmade

Nguyên Liệu:

  • Lồng đèn trắng hình oval
  • Giấy nhún màu vàng và xanh (tùy màu bạn thích)
  • Kéo, súng bắn keo, keo sữa, kẽm
  • Dây buộc
  • Dây điện treo hoặc đèn led nhỏ

Cách Làm:

 

1.Đầu tiên bạn đặt đáy đèn lồng handmade lên trên giấy vàng, và vẽ đường tròn to hơn đáy của đèn lồng một chút rồi cắt ra, bạn cắt tua quanh miếng giấy gấp lại và dán vào một đầu để làm đáy cho đèn, bạn nên dán bên trong như hình nhé.

Cách làm lồng đèn quả dứa handmade-1

2.Bạn cắt giấy màu vàng thành một dải dài, rộng khoảng 5cm, rồi bạn cắt tua rua dọc theo chiều dài của dải giấy, và bạn dán các dải giấy này từ đáy lên trên, quấn quanh đèn lồng handmade cho đến khi kín hết là được.

Cách làm lồng đèn quả dứa handmade-2

Cách làm lồng đèn quả dứa handmade-3

3.Bây giờ bạn dùng giấy nhún màu xanh để làm lá trang trí cho đèn lồng trông giống quả dứa hơn. Bạn cắt giấy hình lá dài thành ba kích thước lớn nhỏ khác nhau như hình dưới nhé. Sau đó bạn cắt một miếng kẽm nhỏ dài và dán vào giữa những chiếc lá, để có thể uống cong tạo dáng dễ dàng.

Xem Thêm  Cách làm bông hoa handmade đẹp mắt trang trí khung ảnh

Cách làm lồng đèn quả dứa handmade-4

Cách làm lồng đèn quả dứa handmade-5

4.Tiếp theo bạn chỉ việc dán những chiếc lá vào bên trong đèn, lá nhỏ bạn nên dán bên ngoài, lá to bạn dán ở trong để quả dứa trông đẹp hơn. Bạn dán đều quanh miệng đèn, vậy là chúng ta đã hoàn thành công đoạn tạo dáng cho chiếc đèn lồng handmade rồi.

Cách làm lồng đèn quả dứa handmade-6

Bây giờ bạn chỉ việc đính thêm đèn led vào bên trong đèn nữa là xong, cuối cùng bạn buộc thêm dây treo, vậy là có thể dùng để trang trí được rồi. Thật là đẹp phải không nào ,chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có một chiếc đèn lồng handmade xinh xắn để trang trí rồi. Chúc bạn thành công nhé.

Cách làm lồng đèn quả dứa handmade-7

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: