6 cách cắm hoa cẩm chướng vào lọ đẹp mê mẩn

Hoa cẩm chướng sở hữu sắc đẹp thanh lịch, sang trọng và quý phái, những cánh hoa mỏng manh, gợn sóng mang trong mình nét đẹp nữ tính và kiêu sa. Cũng nhờ vào vẻ đẹp ấy nên loài hoa này thường được nhiều người lựa chọn để trang trí trong nhà. Những chậu hoa cẩm chướng được cắm khéo léo và tinh tế tạo nên một không gian tươi tắn, đầy sức sống cho căn phòng. Cách cắm hoa cẩm chướng như thế nào cho đẹp và ấn tượng? Hãy cùng tham khảo những cách mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Cách cắm hoa cẩm chướng vào giỏ/lẵng hoa

Chuẩn bị dụng cụ:

– Miếng xốp, kéo

– Một giỏ hoa hình elip hoặc tròn

–Ta cần 10 đến 12 bông cẩm chướng loại to: bạn chọn 3 màu phối hợp hài hòa như hồng phớt, đỏ và trắng nhạt

– 5 cành lá dương xỉ

– 1 nắm lá trắc bách diệp Hướng dẫn cách cắm hoa cẩm chướng

Cách thực hiện:

6 cách cắm hoa cẩm chướng vào lọ đẹp mê mẩn-1

Bước 1: Bạn hãy cắt một miếng xốp vừa với lòng giỏ và thấp hơn mép giỏ khoảng 1-2cm sau đó mang miếng xốp ngâm vào nước với mục đích giữ cho hoa tươi lâu hơn. Sau khi miếng xốp đã ngậm nước thì bạn hãy lấy ra đặt vào giỏ cho chắc chắn.

Bước 2: Dùng kéo để cắt các cành dương xỉ và cắp xung quanh mặt ngoài của miếng xốp. Bạn chỉ nên cắm vừa đủ không nên cắm quá nhiều, chừa lại các khoảng trống để cắm hoa vào.

Bước 3: Bạn hãy cắt một bông cẩm tú có độ dài gấp đôi miếng xốp cắm kèm nhành lá trắc bách điệp vào giữa xốp cắm hoa để làm tâm. Sau đó bạn hãy cắm các bông hoa cẩm chướng khác phủ lên đều xung quanh và thấp dần xuống sát mép giỏ.

Ở phần mép giỏ thì bạn cắm các cành trắc bách điệp vươn cao trên các cành dương xỉ. Những bông hoa cẩm chướng đơn giản với sắc đỏ, hồng nhạt hòa quyện với sắc xanh của những cánh lá tạo nên một giỏ hoa rực rỡ, đầy sắc màu.

Xem Thêm  Cách trang trí cây thông noel từ cuộn len

Cách cắm hoa cẩm chướng vào lọ cao

Chuẩn bị dụng cụ:

– Hoa cẩm chướng hồng, đỏ, nhung

– Hoa baby trắng kèm theo

– Lá dương xỉ

– 1 chiếc lọ cao

– Dụng cụ: kéo cắt hoa

Cách thực hiện:

6 cách cắm hoa cẩm chướng vào lọ đẹp mê mẩn-2

Bước 1: Bạn hãy lấy các cành dương xỉ xếp vào lọ theo dạng tán lá tỏa tròn để làm phần đỡ cho các bông hoa cẩm chướng.

Bước 2: Cắt các cành cẩm chướng sao cho chiều cao bằng 1,5 lần chiều cao của lọ, sau đó tỉa bỏ hết các lá xung quanh cành, chỉ giữ lại vài nhánh lá ở trên. Tiếp theo bạn hãy cắm 6 cành hoa cẩm chướng xen vào các cành dương xỉ vào 6 góc để tạo khung hình tròn.

Bước 3: Bạn cắt các cành cẩm chướng còn lại với độ dài cao hơn 5cm so với các cành trước đó và cắt hết lá như các cành vừa làm. Cắm 5 cành hoa cẩm chướng xen kẽ 6 cành vừa cắm nhưng cao hơn theo dạng tỏa tròn.

Bước 4: Bạn cắm cành hoa baby vào các chỗ trống trong bình để làm đầy bình hoa. Vậy là bạn đã hòa thành lọ hoa cẩm chướng cao chỉ với vài thao tác đơn giản.

Cách cắm hoa cẩm chướng vào bình thấp tỏa tròn

6 cách cắm hoa cẩm chướng vào lọ đẹp mê mẩn-3

Bước 1: Bạn hãy ngâm miếng xốp vào nước cho nước thấm đều vào miếng xốp.

Lưu ý, bạn không nên để miếng xốp trong nước quá lâu sẽ khiến miếng xốp bị mủn ra, tốt nhất bạn nên đặt miếng xốp vào hột hoặc cái bát, đổ nước ngập 1/3-1/2 miếng xốp để nước từ từ thấm vào. Bạn kiểm tra độ mềm của miếng xốp bằng cách ấn nhẹ ngón tay lên bề mặt xốp để kiểm tra, nếu tạo thành vết và thấy miếng xốp tan nhẹ là được.

Bước 2: Bạn hãy gọt bớt miếng xốp để vừa khít với miệng bình, phía trên thì bạn tạo thành nửa hình cầu. Bạn đặt xốp vào bình sao cho phần xốp hình cầu lồi ra khỏi miệng để dễ cắm hoa. Dùng băng keo trong để cố định cho miếng xốp không bị lỏng hay rơi ra ngoài.

Xem Thêm  Cách tái chế đồ vật cũ thành vật dụng trong nhà

Bước 3: Bạn hãy ước lượng chiều cao của hoa để tùy chỉnh cắm vào bình cho phù hợp. Bạn hãy chọn cành hoa cẩm chướng có kích thước bông lớn nhất để định hình và cắm bông đó ở trung tâm miếng xốp.

Bước 4: Bạn cắm những bông hoa cẩm chướng theo hình đối xứng để tạo thành hình tròn bao quanh và tỏa ra ngoài.

Bước 5: Bạn cắm những cành lá trang trí (lá đuôi chồn hoặc trắc bách diệp) để cắm vào các khoảng trống còn lại. Vậy là bạn đã hoàn thành bình hoa cẩm chướng xinh đẹp rồi đấy.

Cách cắm hoa cẩm chướng vào lẵng vuông để bàn

Chuẩn bị: Một lẵng cói hình vuông, bát thủy tinh thấp, sỏi, bàn đinh, các loại hoa như cây mẫu đơn, dương tử hoa, hoa cẩm chướng tùy màu bạn thích.

6 cách cắm hoa cẩm chướng vào lọ đẹp mê mẩn-4

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn đổ sỏi vào bát thủy tinh rồi cho tất cả sỏi vào lẵng vuông và đặt bàn đinh lên.

Bước 2: Bạn cắt từng cành hoa sao cho hoa chỉ cao hơn lẵng khoảng 0,5-1cm là được. Bạn cắm từng cành hoa vào bàn đinh phía dưới, cắm lần lượt từng loại hoa sát nhau, bạn nên chú ý độ cao thấp của hoa sao cho phù hợp. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một lẵng hoa cẩm chướng để bàn xinh lung linh rồi đấy.

Cách tạo hình trái tim bằng hoa cẩm chướng

Chuẩn bị:

  • Hoa cẩm chướng (hoặc hoa hồng, đồng tiền, cúc,…) khoảng 15 bông.
  • Kẹo hoặc chocolate có vỏ bọc đẹp.
  • Dây kẽm nhỏ hoặc dây đồng mảnh.
  • Ruy băng hoặc băng dính xanh cỡ nhỏ và to.
  • Phụ liệu trang trí hình cánh bướm, chuồn chuồn,…
  • Ruy băng cùng màu hoa.

Cách thực hiện:

6 cách cắm hoa cẩm chướng vào lọ đẹp mê mẩn-5

Bước 1: Bạn hãy dùng một sợi dây kẽm nhỏ để xuyên qua các đài hoa để tạo thành một dãy hoa bằng bề mặt. Phần cuống hoa bạn chụm chung vào một chỗ rồi ngắt sao cho chúng có độ dài ngang nhau khoảng 25-35cm.

Bước 2: Bạn buộc phần đầu cuối của xâu hoa vào với nhau, bạn ước chừng 1 trái tim đủ rộng thì buộc dây kẽm cố định lại, nếu chưa đủ thì xỏ thêm hoa vào dây đồng, sau đó nắn cho xâu hoa thành hình trái tim.

Xem Thêm  Cách làm tranh cỏ ba lá 3D đem đến may mắn

Bước 3: Bạn dùng ruy băng hoặc băng dính màu xanh loại nhỏ để buộc gọn chặt phần cành hoa ở dưới thành chỗ cầm tay của bó hoa. Sau đó dùng ruy băng cỡ to hoặc lá thiết mộc lan quấn quanh cành hoa phía dưới, nhớ chừa lại 3-5cm cành hoa không quấn để tạo nét tự nhiên.

Bước 4: Lấy sợi ruy băng cùng màu với màu hoa để thắt nơ vào giữa phần bọc cành màu xanh. Dùng ruy băng cùng màu hoặc nhạt màu hơn để đan qua lại giữa các cành hoa phía trên tạo một giá đỡ dưới trái tim hoa.

Bước 5: Đặt kẹo vào trong lòng trái tim hoa.

Bước 6: Đính thêm các phụ kiện như nơ, thiệp nhỏ, chuồn chuồn hoặc cánh bướm, lên góc trái tim tạo sự sinh động.

Cách tạo hình con vật bằng hoa cẩm chướng

Chuẩn bị: Một lẵng hoa tròn làm bằng mây tre đan có quai cao. Chuẩn bị hoa cẩm chướng màu tùy thích, những bông hoa nhỏ nhiều màu khác, một vài chiếc lá xanh, xốp cắm hoa. Bạn có thể thay thế bằng hình các con vật khác.

6 cách cắm hoa cẩm chướng vào lọ đẹp mê mẩn-6

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy lấy các cành lá tươi để xếp vào lẵng rồi đặt một miếng xốp ướt vào bên trong.

Bước 2: Bạn bó 3 cành hoa theo chiều dọc, lấy 5 cành hoa buộc lại với nhau và xếp theo hình tam giác để tạo hai chân chú cún.

Bước 3: Bạn lấy 2 chiếc khuy áo màu đen làm mắt và một chiếc khuy áo màu đỏ làm mũi. Cuối cùng lá cắm các bông hoa nhiều màu sắc đã chuẩn bị vào. Vậy là bạn đã có một giỏ hoa cẩm chướng hình chú cún đáng yêu cho mình rồi đấy. Bạn có thể dùng lẵng hoa này làm quà tặng bạn bè, người thân yêu của mình.

>>> Xem thêm: Cách cắm hoa lan để bàn đẹp và tươi lâu

Trên đây là những cách cắm hoa cẩm chướng đẹp, độc đáo mà chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn. Qua đây có lẽ bạn đã tự tạo cho mình một bình hoa cẩm chướng xinh đẹp theo ý thích rồi đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

Bài Liên Quan: