Buổi hẹn hò đầu tiên nên nói gì với người ấy?

Cuộc hẹn hò đầu tiên cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ tác động lớn đến tình cảm của hai bạn trong tương lai. Tuy nhiên nhiều người trong buổi hẹn hò đầu tiên lại không biết mở lời và nói những gì khiến cuộc hẹn trở nên vô vị và nhàm chán. Cuộc hẹn quan trọng này nên nói những gì và tránh những chủ đề nào? Tất cả những gợi ý quan trọng sẽ có bên dưới, các bạn hãy đón xem.

Buổi hẹn hò đầu tiên nên nói gì

Câu hỏi về đối phương

Buổi hẹn hò đầu tiên nên nói gì với người ấy?-1

Có thể bạn sẽ hỏi về một Ngày hôm nay của anh/em thế nào? Một câu hỏi đơn giản thông thường nhưng lại quan trọng bởi chứng tỏ rằng bạn có quan tâm đến người ấy. Câu trả lời đưa ra sẽ thể hiện được đối phương có thật lòng muốn chia sẻ cảm xúc cùng với bạn hay không. Qua câu hỏi trên bạn sẽ hiểu được thái độ người đó với cuộc sống hiện tại.

Hỏi về người thân

Buổi hẹn hò đầu tiên nên nói gì với người ấy?-2

Đặt các câu hỏi liên quan đến người thân ví dụ như Anh/em có gia đình có anh/chị hay không? Một câu hỏi thể hiện sự quan tâm về gia đình của người ấy. Qua đó tìm hiểu thêm về cuộc sốn gia đình, các thành viên trong nhà và mối quan hệ của họ có thân thiết hay không? Qua câu hỏi trên, bạn sẽ thể hiện được không chỉ quan tâm đến cô/anh ấy mà còn có các thành viên trong gia đình.

Xem Thêm  Những bộ phim hay nhất của Tom Cruise

Nói về thú nuôi

Buổi hẹn hò đầu tiên nên nói gì với người ấy?-3

Hỏi thăm đối phương có yêu thích con vật hoặc tại nhà có nuôi con vật gì hay không? Đôi khi đối phương rất thích thú nuôi và có thể nói chuyện hàng giờ với bạn về chủ đề thú cưng mà không biết chán. Đây là chủ đề hay mà bạn nên khai thác khi gặp gỡ nói chuyện với người ấy. Đừng quên ghi nhớ những sở thích của chàng/nàng trong chủ đề này để sử dụng trong những lần tiếp theo.

Nói về địa điểm đang hẹn hò

Buổi hẹn hò đầu tiên nên nói gì với người ấy?-4

Địa điểm ở đây có thể là quán ăn/quán café/ nhà hàng mà hai bạn đang ngồi nói chuyện. Những câu chuyện xung quanh như món ăn, khẩu vị, địa điểm, nhân viên phục vụ…đều là các câu chuyện bên lề giúp bạn không thụ động khi bắt chuyện với người ấy. Tránh nói về chi phí, giá cả trong quán, điều này không thực sự cần thiết trong buổi hẹn hò đầu tiên, đôi khi còn khiến đối phương không thật sự thoải mái hoặc họ đánh giá con người bạn qua lần đầu tiên hẹn hò này.

Nói về phim hoặc sách yêu thích

Buổi hẹn hò đầu tiên nên nói gì với người ấy?-5

Cố gắng tìm sở thích chung của hai người khi nói chuyện, điều này giúp tạo được mối quan tâm chung do vậy cách nói chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Một số người thường “đơ” khôn g biết nói gì trong lần đầu tiên hẹn hò dẫn đến buổi hẹn tẻ nhạt, nhàm chán, tại sao không hỏi han về phim hoặc cuốn sách mà người ấy yêu thích. Tìm ra điểm chung để nói chuyện sẽ khiến câu chuyện thú vị và lôi cuốn hơn. Nếu có gặp trong lần sau hãy “rủ rê” người ấy đi xem một bộ phim thể loại mà cả hai cùng thích nhé.

Xem Thêm  Hình nền Ronaldo, hình ảnh về Ronaldo đẹp nhất

Hỏi về món ăn

Buổi hẹn hò đầu tiên nên nói gì với người ấy?-6

Nếu như bạn đi ăn ở quán ăn, nhà hàng nào đó đừng quên hỏi người ấy về món ăn hôm nay có ngon miệng hay hợp khẩu vị hay không? Điều này không chỉ là câu hỏi thông thường mà còn thể hiện sự quan tâm của bạn đối với đối phương. Những câu chuyện thú vị liên quan đến ẩm thực như: người ấy thích ăn món gì, ăn quán nào ngon, không thích món ăn nào,… Những chủ đề như trên câu chuyện của hai bạn sẽ không bao giờ nhàm chán và hết chuyện.

Hỏi về du lịch

Buổi hẹn hò đầu tiên nên nói gì với người ấy?-7

Phần lớn có rất nhiều người yêu thích du lịch và những câu hỏi liên quan đến du lịch như địa điểm du lịch, địa điểm yêu thích hoặc người ấy đã từng đến thăm những địa danh nổi tiếng nào trên đất nước đều là các câu hỏi thú vị và chân thực. Chủ đề du lịch còn có liên quan đến chủ đề ẩm thực, vì vậy khi bắt chuyện bạn sẽ có nhiều cơ hội và câu chuyện bên lề để nói với chàng/nàng.

Nói về thời trang

Buổi hẹn hò đầu tiên nên nói gì với người ấy?-8

Nàng/chàng là tín đồ yêu thích thời trang hay không nhìn bề ngoài bạn có thể nhận ra. Các câu chuyện liên quan đến thời trang là chủ đề mà bạn nên khai thác. Các câu hỏi liên quan như Em/anh mua cái đồng hồ này ở đâu? Hoặc vài câu hỏi liên quan đến gu ăn mặc, nhãn hiệu đang dùng đều là những câu hỏi thú vị và hấp dẫn không nên bỏ qua. Đặc biệt đối tượng của bạn là các nàng chắc chắn sẽ yêu thích chủ đề này, bạn cũng cho thấy sự am hiểu rộng về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Xem Thêm  Những bộ phim hay nhất của hãng Paramount Pictures

Nói về công việc

Buổi hẹn hò đầu tiên nên nói gì với người ấy?-9

Hỏi thăm chàng/nàng công việc đang làm hiện tại và những công việc này có điều gì thú vị hay không? Chàng/nàng có dự định gì trong tương lai như chuyển việc hay chuyển hướng đến công việc mới hay không? Đừng nên hỏi thăm lương của người ấy bởi điều này thực sự tế nhị và không thực sự cần thiết trong lần hẹn hò đầu tiên. Công việc hiện tại cũng cho bạn biết thêm thông tin về đam mê công việc, khả năng thành công trong tương lai của đối phương.

Xem thêm: Những địa điểm hẹn hò lần đầu tiên lý tưởng nhất

Buổi hẹn hò đầu tiên nên nói gì? Rất nhiều người thường bối rối, gặp trở ngại như không biết đề cập đến chủ đề trong cuộc hẹn. Những gợi ý quan trọng bên trên sẽ giúp bạn có thêm những chủ đề thích hợp trong cuộc hẹn đầu tiên. Đừng quên cuộc hẹn đầu tiên sẽ tác động đến 70% những tiến triển về tình cảm trong tương lai.

Bài Liên Quan: