Làm gì khi chồng ngoại tình? Cách xử lý khôn khéo

Trong hôn nhân đôi lúc sẽ không thể tránh khỏi việc nhàm chán khi cuộc sống có quá nhiều áp lực đè nặng lên cả hai. Lúc này, bạn không còn nhiều thời gian chăm sóc, quan tâm đến chồng mình nữa và cũng không còn hứng thú với chuyện phòng the dẫn đến chồng bạn có ý định tìm kiếm các mối quan hệ bên ngoài. Nếu một ngày bạn phát hiện chồng mình ngoại tình thì nên làm thế nào? Không phải ai cũng đủ bình tĩnh để xử lý chuyện này một cách khôn khéo. Làm gì khi chồng ngoại tình? Chị em nên biết mà học hỏi.

Làm gì khi chồng ngoại tình? Chị em nên biết mà áp dụng

Làm gì khi chồng ngoại tình? Cách xử lý khôn khéo-1

1. Giữ bản thân bình tĩnh

Khi mới phát hiện chồng ngoại tình, đa phần các chị em cảm thấy rất sốc và bất mãn, cảm giác đau đớn, tủi nhục và cả tức giận. Có nhiều người không giữ được bình tĩnh đã làm ầm lên, chửi mắng thậm tệ và tìm mọi cách để phá chồng trả thù. Tuy nhiên, đó không phải là cách tốt mà chị em nên làm, lúc này chị em nên giữ bản thân thật bình tĩnh để đưa ra một quyết định sáng suốt, không gây ra những hậu quả khó lường về sau khiến bản thân phải hối hận. Trước tiên hãy kiểm soát được cảm xúc và hành động của mình để tìm ra giải pháp thông minh nhất.

2. Tìm ra nguyên nhân chồng ngoại tình

Trong cuộc sống này không có việc gì là tự nhiên xảy ra, nó phải đi kèm nguyên nhân nào đó. Một mối quan hệ hạnh phúc sẽ xuất phát từ sự vun vén, xây đắp từ hai phía và ngược lại. Việc chồng ngoại tình có thể là do bản tính của anh ta lăng nhăng, đào hoa nhưng cũng có thể lý do bắt nguồn từ chính bản thân người vợ. Cho dù trong chuyện này lỗi thuộc về ai thì cũng đã có một lỗ hỏng cho kẻ thứ ba chen chân vào phá hoại hạnh phúc gia đình bạn. Việc cần làm trước hết chính là tìm ra nguyên do để có biện pháp khắc phục nó.

Xem Thêm  Những bộ phim điệp viên Hàn Quốc hay nhất bạn nên xem

Làm gì khi chồng ngoại tình? Cách xử lý khôn khéo-2

3. Đừng đánh ghen một cách sỗ sàng

Thường những bà vợ trong cơn tức giận không kiềm chế được cảm xúc đã chọn cách đánh ghen sỗ sàng, đánh để dằn mặt tình địch khiến chồng bị mất mặt trước nhiều người. Bạn cảm thấy hả hê khi cô tình địch bị đánh, chồng bị đàm tiếu, dị nghị nhưng bạn đâu biết rằng chính hành động này lại khiến bạn bị mang tội và có cái cho người khác nói ra nói vào. Nếu bạn muốn đánh ghen hãy đánh ghen một cách có văn minh khiến cô bồ kia phải một mình gánh chịu hậu quả đã phá hoại gia đình mình. Như thế mới khiến người khác phải nể phục.

4. Hiểu rõ về tình địch

Nếu muốn giành thắng lợi thì bạn phải hiểu rõ đối thủ là ai, nắm rõ tất cả những thứ về họ trong lòng bàn tay và điều gì ở cô ta khiến chồng bạn say mê. Tùy từng đối tượng và hoàn cảnh mà bạn có những chiến lược đánh ghen khác nhau, có thể vừa đấm vừa xoa, vừa dụ dỗ vừa dọa dẫm để khiến tình địch lo sợ, từ đó xa chồng bạn. Bạn có thể khiến chồng ghen ngược lại mình bằng cách giả vờ có những hoạt động bí mật hay giả vờ hẹn hò với người khác để kéo sự chú ý của chồng về phía bạn.

Làm gì khi chồng ngoại tình? Cách xử lý khôn khéo-3

5. Đừng đuổi chồng ra khỏi nhà hoặc bỏ đi

Việc ai là người ra đi hãy để nó là sự lựa chọn cuối cùng khi mọi chuyện kết thúc. Việc bây giờ là bạn cần phải để chồng sống chung với mình mới dễ kiểm soát và theo dõi hành động của anh ấy đồng thời thu thập những thông tin cần thiết. Hãy tiếp tục theo dõi các hành động của chồng, thái độ, tần suất gặp gỡ giữa anh ấy và nhân tình, các chi tiết khác liên quan đến chuyện ngoại tình của anh ấy. Hãy nhớ rằng chỉ cần chồng còn sống chung với bạn thì bạn mới có cơ hội làm những điều này.

Xem Thêm  Cách làm đèn ngủ handmade từ những bức ảnh

6. Đưa ra chứng cứ ngoại tình rồi cùng nhau nói chuyện rõ ràng

Khi thời cơ đã chín muồi bạn hãy đưa ra những chứng cứ chứng minh chồng ngoại tình, bạn không cần phải tra khảo rằng anh ta có ngoại tình hay không vì chắc chắn anh ấy sẽ chối quanh và không chịu thừa nhận chuyện đó, chỉ trừ khi có chứng cứ xác thực trước mặt họ. Khi chứng cứ đã rõ ràng bạn mới có thể tự tin nói chuyện thẳng thắn với chồng và cũng cần xem xét thái độ của anh ta có hối lỗi hay không để có cách ứng xử tiếp theo.

Làm gì khi chồng ngoại tình? Cách xử lý khôn khéo-4

7. Đừng vạch áo cho người xem lưng

Khi phát hiện chồng ngoại tình, chị em nên âm thầm giải quyết đừng mang những chuyện này đăng lên mạng xã hội hay kể với người khác chỉ khiến gia đình bạn xấu hổ mà thôi và trong đó cũng có bạn vì mang tiếng bị chồng “cắm sừng“. Khi bạn chia sẻ câu chuyện của mình sẽ có người đồng cảm, nhưng cũng có người xì xầm bàn tán và dị nghị, lời qua tiếng lại chưa kể con cái của bạn sẽ bị bạn bè cười nhạo khi đi học. Bạn có muốn thế không, chỉ để thỏa mãn cảm xúc tức giận nhất thời của mình?

8. Hoàn thiện bản thân mình

Sau chuyện ấy, bạn cần phải thay đổi bản thân, nếu trước đây bạn không ăn diện thì bây giờ hãy ăn diện thật xinh đẹp. Ra đường thoa son đánh phấn, mặc những bộ trang phục gợi cảm, sexy và thường xuyên tụ tập hẹn hò cùng bạn bè. Đây là thời điểm để bạn sống cho chính mình. Khi thấy bạn thay đổi xinh đẹp và quyến rũ hơn trước chắc chắn chồng bạn sẽ chú ý và tìm hiểu lý do gì khiến bạn như vậy. Trong đầu anh ta sẽ không thể thoát khỏi suy nghĩ bạn có tình yêu khác. Dựa vào điều này, bạn cũng nên cho anh ta nếm trải cảm giác bị “cắm sừng” như bạn đã từng trải qua bằng cách nhờ bạn bè đóng giả làm nhân tình.

Xem Thêm  Những câu nói hay stt ngôn tình, Stt ngôn tình hạnh phúc

Làm gì khi chồng ngoại tình? Cách xử lý khôn khéo-5

9. Cho chồng cơ hội sửa đổi

Đến phút cuối cùng, nếu bạn nhận thấy chồng mình có xu hướng sửa đổi và cả hai vợ chồng vẫn còn tình cảm, vẫn còn muốn gắn bó lâu dài thì hãy cho anh ấy một cơ hội làm lại. Cuộc hôn nhân không phải nói kết thúc là sẽ chấm dứt được, nếu bạn còn con cái thì hãy nghĩ cho những đứa con của mình. Không đứa trẻ nào muốn ba mẹ li tán, gia đình tan vỡ cả, điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của chúng cho đến khi trưởng thành. Và chắc hẳn bạn cũng sẽ không được hạnh phúc nếu gia đình tan vỡ như thế.

Tham khảo thêm: Cách giữ chồng không ngoại tình

Giờ thì chị em đã biết làm gì khi chồng ngoại tình rồi đúng không nào. Cuộc sống hôn nhân không hề đơn giản, bạn phải luôn khéo léo trong tất cả các tình huống xảy ra. Hãy luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh để xử lý mọi chuyện một cách văn minh, đừng đánh mất lý trí mà gây nên những chuyện khiến sau này phải hối hận không kịp.

Bài Liên Quan: