Trang trí khăn trải bàn đẹp

Mặc dù chỉ là vật trang trí, nhưng nó giúp bàn ăn tránh đơn điệu, tẻ nhạt và làm cho bàn ăn hay bàn tiệc thêm sống động, tươi mới hơn. Và bạn cũng có thể thường xuyên làm mới chiếc bàn bằng những chiếc khăn trải ban khác nhau theo từng hoàn cảnh và tâm trạng.  Ngoài việc chọn mua những chiếc khăn trải bàn được trang trí hoa văn đường nét sẳn bên ngoài thì bạn cũng có thể tự trang trí khăn trí bàn với những họa tiết, hoa văn mà bạn yêu thích. Với những cách trang trí khăn trải bàn sau đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng trang trí chiếc khăn trải bàn của mình thêm ấm cúng, sinh động và vui tươi hơn.

Trang trí khăn trải bàn đẹp-1

1. Trang trí khăn trải bàn hình dưa hấu

Nguyên liệu:

 • Khăn trải bàn, vải cotton trơn không có hoa văn
 • Màu vẽ vải
 • 1 quả táo
 • Dụng cụ: dao, cọ

Hướng dẫn:

Dùng dao cắt ngang 1/3 bên trên cuống quả táo, rồi cắt đôi quả táo, lấy một nửa làm dấu in trên vải. Đổ màu đỏ trên chiếc đĩa, dùng phần táo vừa cắt chấm vào màu rồi in lên trên mặt vải đã trải phẳng làm dưa hấu đỏ. Tiếp theo, dùng cọ vẽ đường cong màu đen sát với mép cong màu đỏ của dưa hấu làm vỏ dưa. Bạn dùng cọ chấm màu đen, vẽ lên trên màu đỏ làm hạt dưa và vẽ trang trí bên ngoài tấm vải, để khô.

Xem Thêm  Những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

Trang trí khăn trải bàn đẹp-2

Hoàn thành:

Tấm khăn trải bàn với họa tiết hình ảnh miếng dưa hấu đỏ rực rỡ ton-sur-ton chiếc bàn thật đáng yêu. Không khó để bạn có thể tự làm chiếc khăn trải bàn đẹp cho chiếc bàn ăn nhà mình phải không nào!

Trang trí khăn trải bàn đẹp-3

2. Trang trí khăn trải bàn hình hình dây cờ

Nguyên liệu:

 • Khăn trải bàn cotton trơn màu trắng
 • Màu vẽ vải
 • Dụng cụ: kéo, băng dính, dây len, cọ

Hướng dẫn:

Đầu tiên, bạn phủ chiếc khăn lên mặt bàn, điều chỉnh chiếc khăn phù hợp với kích thước mặt bàn. Dùng thước dây chia mép cạnh bàn thành 2 đoạn bằng nhau và ghim cố định sợi len vào góc bàn bên trái, kéo thả sợi len thành đường cong đến điểm giữa mép bàn rồi kéo thả sợi len thành đường cong đến góc bàn bên phải, ghim ổn định. Dùng bút chấm những chấm nhỏ làm dấu theo đường cong của sợi len.

Trang trí khăn trải bàn đẹp-4

Tiếp theo cắt giấy decan thành các hình tam giác lớn và nhỏ, dán trang trí xen kẽ tam giác lớn và nhỏ dọc theo đường cong sợi len làm dấu. Tiếp theo, cắt băng dính dán viền quanh 3 cạnh của các tam giác giấy decan, rồi bọc giấy decan ra. Tương tự, bạn vẽ và dán băng dính cho 3 mặt khăn bàn còn lại.

Trang trí khăn trải bàn đẹp-5

Cuối cùng trái tấm khăn đã dán băng dính lên mặt phẳng, dùng cọ chấm màu vẽ lên bên trong các tam giác, để khô, rồi bóc lớp băng dính ra ngoài. Bạn dùng cọ vẽ màu đen nối các tam giác với nhau thành sợi dây cột các tam giác. Tại vị trí 4 góc chiếc khăn, điểm nối các sợi dây, bạn vẽ hình chiếc nơ nhỏ thật đáng yêu.

Xem Thêm  STT thất vọng về đàn ông, Cap thất vọng về người chồng tồi

Trang trí khăn trải bàn đẹp-6

Hoàn thành

Tấm khăn trải bàn với hình ảnh dây trang trí hình tam giác sắc màu sinh động thật đẹp. Cách làm không khó, nhưng cần bạn tỉ mỉ để đo, cắt, dán các tam giác cho chiếc khăn thật đẹp.

Trang trí khăn trải bàn đẹp-7

3. Trang trí khăn trải bàn hình với họa tiết màu sắc rực rỡ

Nguyên liệu:

 • 1 tấm vải cotton trắng kích thước 33x183cm (hoặc tấm khăn vừa với bàn)
 • Thuốc nhuộm vải màu hồng, cam và vàng (bạn có thể chọn màu bạn thích)
 • Găng tay cao su
 • Dây thun
 • 3 chiếc xô nhỏ nhà bạn hoặc nếu không có xô bạn dùng bát tô cũng được.

Hướng dẫn:

Bạn lấy một phần vải nhỏ và dùng dây thun buộc túm chặt chúng lại. Tương tự như vậy bạn buộc cho hết tấm vải. Bạn Lưu ý buộc chặt dây thun để khi nhuộm màu dây thun sẽ ngăn thuốc nhuộm thấm vào phần vải bên trong.

Trang trí khăn trải bàn đẹp-8

Bạn thêm nước vào xô và đổ thuốc nhuộm vào xô, mỗi xô bạn đổ một màu riêng.

Trang trí khăn trải bàn đẹp-9

Cầm tấm vải và nhúng từng túm nhỏ vào các xô thuốc nhuộm. Phơi khô tấm vải rồi rỡ các dây thun ra là xong!

Trang trí khăn trải bàn đẹp-10

Hoàn thành:

Chiếc khăn trải bàn với hình ảnh họa tiết đầy sắc màu sinh động thật đẹp. Cách làm không khó, chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian và chịu khó 1 chút là bạn đã có ngay chiếc khăn trải bàn thật đẹp rồi nhé!

Trang trí khăn trải bàn đẹp-11

4. Trang trí khăn trải bàn hình chấm bi

Nguyên liệu:

 • Khăn trải bàn cotton trơn màu trắng
 • Màu vẽ vải
 • Tấm giấy bìa
 • Dụng cụ: kéo, cọ
Xem Thêm  Biển số xe các tỉnh thành Việt Nam chính xác 2020

Hướng dẫn:

Cắt tấm giấy bìa hình vuông, khoét hình tròn nhỏ giữa tấm giấy bìa. Đặt tấm giấy bìa vừa khoét hình tròn lên trên gần mép vải, tô màu đỏ vào bên trong hình tròn, để khô. Tương tự, bạn tô các hình tròn màu khác nhau xen kẽ viền quanh 4 cạnh của chiếc khăn bàn là xong.

Trang trí khăn trải bàn đẹp-12

Hoàn thành:

Thật đơn giản và nhanh chóng, từ chiếc khăn trơn đã biến thành chiếc khăn với những chấm tròn sắc màu sinh động.

Trang trí khăn trải bàn đẹp-13

Bạn luôn muốn tạo sự khác biệt và làm mới cho các vật dụng trong gia đình mình, không cần bỏ ra nhiều tiền để làm mới chúng, bạn chỉ cần tự chế khăn trải bàn là có thể làm mới được không gian bàn ăn nhà bạn rồi. Cách làm thì giản đơn quá phải không bạn? Bàn ăn nhà bạn sẽ tràn ngập màu sắc tươi mới với những họa tiết do chính bạn tạo ra!

Bài Liên Quan: