Cách nuôi giống mèo anh lông dài từ a đến z

Mèo Anh lông dài là một trong những mèo cảnh được cưng chiều nhất tại Việt Nam. Nếu bạn cũng đang sở hữu một em mèo cưng này, vậy thì đừng chần chừ khi đến với bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình kinh nghiệm về cách nuôi giống mèo Anh này nhé.

Cách nuôi mèo Anh lông dài

Cách nuôi giống mèo anh lông dài từ a đến z-1

1.Phải nắm được tính cách của chúng

Nắm được những đặc điểm của mèo Anh lông dài, bạn sẽ biết cách xây dựng chế độ ăn, cách chăm sóc mà không cảm thấy vật vả hoặc mèo cưng ốm yếu.

2. Chế độ ăn cho mèo Anh lông dài

Bạn có thể cho chúng ăn thức ăn đóng hộp hoặc thức ăn tươi.Nhưng nếu lựa chọn các sản phẩm đóng hộp bạn cần lưu ý đến hạn sử dụng, nguồn gốc, thương hiệu để tránh gây rối loạn tiêu hóa cho mèo.

Cách nuôi giống mèo anh lông dài từ a đến z-2

Về cơ bản thức ăn cho mèo cần đầy đủ cơm,rau, cá, thịt. Với mèo Anh lông dài còn nhỏ bạn chỉ cần cho chúng ăn lượng thức ăn ít mỗi bữa, chia làm 4-5 bữa trong ngày. Với mèo lớn hơn, bạn chỉ cần cho ăn ngày 2-3 bữa, tăng lượng thức ăn lên để chúng đảm bảo năng lượng hoạt động cũng như phát triển thể chất.

3. Cách chăm sóc mèo Anh lông dài

Với bộ lông dài và dày, việc chăm sóc mèo Anh này cũng cần nhiều thời gian hơn. Để có thể chiêm ngưỡng bộ lông dày, dài và đẹp bạn nên chải chuốt lông cho chúng thẳng mượt. Nếu có điều kiện hơn có thể đưa mèo cưng đến các Spa dành cho thú cưng để họ tỉa lông và tạo kiểu.

Cách nuôi giống mèo anh lông dài từ a đến z-3

4. Nên cắt móng chân cho chúng

Nhiều người cho rằng việc cắt móng chân cho mèo Anh lông dài là không cần thiết. Tuy nhiên nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, bạn nên cắt móng chân cho mèo. Điều này còn giúp bạn tránh được những vết xước đồ đạc do mèo gây ra.

Cách nuôi giống mèo anh lông dài từ a đến z-4

5. Tắm cho mèo

Mèo có khả năng tự vệ sinh thân thể khá tốt. Tuy nhiên, đôi lúc chúng sẽ gặp phải những vấn đề về lông mà không thể tự làm sạch, khi đó bạn có thể tắm cho chúng. Nhưng ngay sau khi tắm xong bạn cần lau khô và sấy lông để tránh mèo cưng bị cảm. Thêm vào đó, mèo vốn dĩ đã sợ nước nên việc làm khô lông sẽ giúp chúng đỡ sợ hãi khi tắm hơn.

6. Đưa mèo đi khám sức khỏe định kỳ

Cũng giống như cún cưng thì mèo cưng trong quá trình nuôi cũng có thể gặp phải một số vấn đề về sức khỏe. Để đảm bảo cho chúng có một sức khỏe tốt nhất, bạn nên đưa chúng đi khám sức khỏe định kỳ nhé.

Cách nuôi giống mèo anh lông dài từ a đến z-5

Hi vọng với những thông tin chia sẻ hôm nay đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm hay về cách nuôi giống mèo Anh lông dài một cách đầy đủ và chuẩn nhất.

Bạn có thể quan tâm: