Tiểu sử Cát Tường diễn viên, MC duyên dáng

Nếu bạn là fan cuồng của chương trình “Bạn muốn hẹn hò” thì tin chắc bạn sẽ biết bà mối Cát Tường. Thông qua chương trình này, Cát Tường được đông đảo khán giả quan tâm và ủng hộ. Trong vai trò làm mối này, Cát Tường thể hiện trọn vẹn vai trò tư vấn và se duyên rất nhiều cặp đôi nên vợ chồng. Vậy Cát Tường là ai? Tiểu sử Cát Tường như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bà mai Cát Tường này nhé.

Tiểu sử Cát Tường diễn viên, MC duyên dáng

1. Thông tin cá nhân

Tiểu sử Cát Tường diễn viên, MC duyên dáng-1

Tên khai sinh: Nguyễn Trí Cát Tường

Sinh năm: 12/12/1977

Cung hoàng đạo: Nhân Mã

Quê quán: Huế, Việt Nam

Nghề nghiệp: Diễn viên điện ảnh, Diễn viên kịch nói và Người dẫn chương trình

Thời gian hoạt động nghệ thuật: 1996 – nay

Con đường nghệ thuật của Cát Tường

2. Tìm hiểu Cát Tường là ai?

Tiểu sử Cát Tường diễn viên, MC duyên dáng-2

Hiện tại Cát Tường được đông đảo khán giả biết đến với vai trò là nữ diễn viên và MC (người dẫn chương trình “Bạn muốn hẹn hò”). Với lối dẫn chuyện hay, ấn tượng cô đã tư vấn và se duyên các cặp đôi nên vợ nên chồng. Không những thế, Cát Tường còn hoàn thành các vai diễn và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Phần lớn Cát Tường sẽ được đảm nhận các vai diễn cá tính, gai góc và mạnh mẽ. Những tính cách trong phim đa phần tương đồng với cuộc sống ngoài đời của cô. Điển hình các bộ phim nổi tiếng một thời như Đồng tiền xương máu, cô gái xấu xí, Kịch kính Thưa osin,…

Trong giới showbiz, Cát Tường luôn là người nghệ sĩ sống khá kín tiếng. Cuộc sống lẫn gia đình cô ít khi chia sẻ với khán giả. Ngoài công việc diễn xuất, người dẫn chương trình,… Cát Tường còn tham gia lĩnh vực kinh doanh. Thời gian gần đây Cát Tường tham gia kinh doanh online về một số mỹ phẩm, chuyên làm đẹp cho chị em.

Xem Thêm  Những câu stt hay về thời trang, Stt hay về cách ăn mặc

3. Con đường sự nghiệp của Cát Tường

Tiểu sử Cát Tường diễn viên, MC duyên dáng-3

Cát Tường vốn sinh ra ở Huế nhưng năm lên 4 tuổi cô cùng gia đình chuyển về Vĩnh Long sinh sống. Tại đây cô có một cuộc sống khá bình an và hạnh phúc. Sau những tiết học tại trường, lớp. Cát Tường về nhà phụ giúp gia đình những công việc đồng án, chăn nuôi.

Mãi đến cô hoàn thành chương trình học phổ thông năm 1995. Với đam mê sân khấu điện ảnh, Cát Tường đổ thủ khoa đầu vào của trường Đại Học Sân Khấu điện ảnh Tp HCM. Khi ra trường cô vào làm biên chế cho nhà hát kịch Thành phố.

Đến năm 1996 – 2001, Cát Tường quyết tâm chuyển sang lĩnh vực ca sĩ. Trong vai trò này, cô thử mình tham gia vào trong một chương trình ca hát và Cát Tường đạt đoạt giải ba của cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2001, thời gian này Cát Tường gặt hái khá nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng cô quyết định lập gia đình và tạm dừng các hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên cuộc hôn nhân này kéo dài không được bao lâu.

Đến năm 2006 cô mới quyết định quay lại sự nghiệp diễn viên. Lúc này Cát Tường tham gia các vai diễn tại sân khấu 5B Võ Văn Tần với một số kịch nổi tiếng. Trong lĩnh vực điện ảnh, sân khấu kịch nói. Cát Tường cũng gặt hái khá nhiều thành công như huy chương vàng tại Hội diễn kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2009, huy chương bạc tại Liên hoan Sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2012, huy chương vàng tại Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 2015,…

Sau những thành công đó, Cát Tường nhận được nhiều lời mời tham gia phim ảnh. Lần đầu tiên Cát Tường tham gia vào phim với một vai diễn phụ trong Gió Qua Miền Tối Sáng. Thành công đó cùng là nền tảng giúp Cát Tường đảm nhận nhiều vai lớn trong phim như vai Yến trong phim Đồng Tiền Xương Máu, Cô Gái Xấu Xí và hàng loạt phim ảnh khác.

Xem Thêm  Những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại

Trong mấy năm vừa qua, Cát Tường được đông đảo khán giả yêu mến và quan tâm khi cô tham gia làm người dẫn chương trình “Bạn muốn hẹn hò” cùng với Quyền Lình. Tại chương trình này, Cát Tường làm tròn nhiệm vụ của mình là tư vấn và se duyên rất nhiều cặp đôi nên vợ nên chồng. Không nhưng thế Cát Tường còn tham gia làm MC cho một số chương trình khác như Bạn có thực tài, Siêu sao đoán chữ, Hát câu chuyện tình…

4. Thành tựu mà Cát Tường đạt được

Tiểu sử Cát Tường diễn viên, MC duyên dáng-4

Thành tựu vinh danh

– Thủ khoa đầu vào sân khấu điện ảnh TP.HCM

– Giải ba Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh năm 1996

– Giải 3 cuộc thi giáo viên dạy giỏi ngành dạy nghề toàn quốc 2006

– Huy chương vàng Hội diễn kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2009 (vai Bà Tâm trong vở “Đôi mắt của biển”)

– Huy chương Bạc liên hoan sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2012 cho vai diễn bà Tư cận vở “ Đôi Bờ”

– Huy chương Vàng liên hoan sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2015 cho vai diễn bà Annabella vở “Vũ Nữ” của Buffalo.

– Tháng 8-2019 được nhà nước phong tặng Nghệ sĩ ưu tú.

Thành tựu trong phim ảnh

  • Đồng tiền xương máu
  • Cô gái xấu xí
  • Gió Qua Miền Tối Sáng
  • vai Bà Tâm trong vở “Đôi mắt của biển”
  • vai diễn bà Tư cận vở “ Đôi Bờ
  • vai diễn bà Annabella vở “Vũ Nữ” của Buffalo.

Thành tựu trong chương trình MC

  • Bạn muốn hẹn hò
  • Bạn có thực tài
  • Siêu sao đoán chữ
  • Hát câu chuyện tình…

5. Cuộc sống gia đình của Cát Tường

Tiểu sử Cát Tường diễn viên, MC duyên dáng-5

Diễn viên, MC Cát Tường được khán giả đông đảo biết khi tham gia làm người dẫn chương trình “Bạn muốn hẹn hò”. Một chương trình về tình yêu, dành cho các cặp đôi còn cô đơn đến với nhau. Cô là một trong những gương mặt quen thuộc trong lòng khán giả. Hiện tại Cát Tường khá thành công trong con đường sự nghiệp của bản thân nhưng chuyện tình duyên của cô khá lận đận và đau khổ.

Xem Thêm  Hình ảnh đẹp 8/3 dành cho phái phụ nữ

Năm 2001, mặc dù sự nghiệp của cô khá ổn định và có nhiều cơ hội thăng tiến nhưng Cát Tường quyết định lập gia đình và tạm dừng hoạt động để chăm sóc gia đình và con cái. Tuy nhiên thời gian hạnh phúc của Cát Tường không kéo dài bao lâu, vợ chồng cô nhanh chóng chia tay. Cả hai có với nhau 1 người con gái chung tên thật và Tường An (tên gọi thân mật là Nauy).

Sau khi chia tay với chồng, Nauy sống cùng với Cát Tường và cũng từ lúc này cô quay lại với sự nghiệp diễn xuất của mình. Mãi đến năm 2015, Cát Tường bất ngờ công khai người bạn trai của mình. Không ai khác chính là người mẫu, diễn viên Minh Thành.

Mặc dù tuổi của Minh Thành kém tuổi Cát Tường đến 13 tuổi nhưng trong thời gian quen nhau cả hai luôn dành cho nhau những cử chí khá thân mật và ngọt ngào. Tuy nhiên không bao lâu sau, cuộc tình này nhanh chóng tan vỡ.

Hiện tại bây giờ Cát Tường vẫn độc thân, thường xuyên đi du lịch cùng con gái. Hai mẹ con thường xuyên cập nhật hình ảnh và chia sẻ về cuộc sống hiện tại với người hâm mộ.

Xem thêm: Tiểu sử Ái Phương – người đẹp trong giới Showbiz

Qua bài viết bên trên, bạn đã biết rõ về tiểu sử Cát Tường: năm sinh, sự nghiệp, cuộc sống. Hi vọng những thông tin bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nữ diễn viên, MC duyên dáng Cát Tường. Để cập nhật thông tin mới nhất về bà mai mối này, bạn hãy cùng đồng hành với Wiki Cách Làm mỗi ngày nhé.

Bài Liên Quan: