Cách nói chuyện với người yêu cũ gây ấn tượng

Những kỉ niệm về người yêu cũ luôn khiến chúng ta nhớ mãi theo năm tháng. Mặc dù hứa với bản thân không được nhớ nữa nhưng hình ảnh đó cứ hiện lên trong tâm trí mỗi khi gặp chàng. Làm sao để bắt đầu câu chuyện với người yêu cũ một cách ấn tượng, để chàng lưu luyến nhớ về mình mãi. Dưới đây là cách nói chuyện với người yêu cũ gây ấn tượng nhất, mời bạn cùng theo dõi.

Cách nói chuyện với người yêu cũ để quay lại

Cách nói chuyện với người yêu cũ gây ấn tượng-1

1. Ngôn từ sử dụng khi giao tiếp

Tùy theo trường hợp bạn còn yêu người ấy không mà ngôn từ trong giao tiếp khác nhau. Nếu bạn vẫn yêu và nhớ về người yêu cũ, khi liên lạc với người ấy bạn nên nói chuyện một cách dịu dàng và chu đáo. Bởi sự tinh tế trong ngôn từ giao tiếp chính là lợi thế giúp tình cảm hai người nối lại như xưa.

Ngược lại nếu bạn nói chuyện với người yêu cũ với tư cách bạn bè về công việc hoặc một việc gì đó thì ngôn từ giao tiếp không cần quá ân cần và chu đáo. Tránh để người yêu cũ hiểu lầm về tình cảm của mình dành cho người ấy.

Xem Thêm  Top 10 siêu xe có tốc độ nhanh nhất thế giới hiện nay

2. Thăm dò người yêu cũ

Sau khi chia tay, có lẽ bạn và người ấy không còn liên lạc với nhau. thời gian khiến cả hai thay đổi nhiều thứ về bản thân. Trước khi bắt đầu những câu chuyện sau chia tay, bạn cần cân nhắc và thăm dò người ấy xem thế nào.

Bạn có thể gửi tin nhắn hoặc email để đối phương biết rằng người kia đang tìm kiếm và muốn trò chuyện với bạn. Tuy nhiên điều này bạn không nên lạm dụng quá mức. Bạn nên duy trì sự ngắn gọn, đơn giản nhưng thân thiện. Dù chia tay vẫn là bạn, hãy cho phép người ấy có cơ hội bày tỏ tình cảm của bản thân nhé.

3. Hành động một cách tử tế và chu đáo

Một khi bạn muốn tiếp xúc trò chuyện với người yêu cũ. Bạn cần giữ bình tĩnh, kiềm nén cảm xúc lại. Tránh quá kích động cho ra những lời lẽ hành động kém nhã nhặn, tinh tế khiến tình cảm giữa hai người thêm xấu.

Dù không còn yêu vẫn còn là bạn bè, bạn nên có một phong cách nói chuyện lịch sự, tinh tế để người yêu cũ cảm thấy hối hận vì đã đánh mất bạn. Những hành động tử tế và ân cần tùy thuộc vào thái độ của đối phương. Bạn cần điều chỉnh cảm xúc khi gặp lại người ấy, tránh đánh mất luôn tình bạn sau chia tay nhé.

Xem Thêm  Những câu nói hay về tình yêu thương, Stt yêu thương hạnh phúc

Cách nói chuyện với người yêu cũ gây ấn tượng-2

4. Nội dung câu chuyện giao tiếp rõ ràng

Khi gặp lại và trò chuyện với người yêu cũ, bạn cần xác định rõ ràng nội dung của câu chuyện. Tránh đi quá xa thực tế khiến người ấy cảm thấy nhạt nhẽo và mất cảm hứng, không thoải mái khi trò chuyện với bạn.

Dù quá khứ bạn không thích người ấy một vài điểm nhưng đó chỉ là quá khứ. Bạn nên vui vẻ và chia sẻ nhiều câu chuyện hài hước, vui nhộn để người yêu cũ cảm thấy hối hận về điều người đó đã làm trong quá khứ.

5. Chuẩn bị sẵn sàng cho phản ứng tiêu cực

Dù bạn đã chuẩn bị cách nói chuyện với người yêu cũ thật kỹ, làm sao để người yêu cũ luôn ấn tượng và nhớ mãi về bạn. Nhưng bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần cho những phản ứng tiêu cực. Bởi không phải chàng trai nào cũng muốn trò chuyện và quay lại với người yêu cũ của mình. Tùy theo tình huống xảy ra mà bạn bẻ lái thật xuất sắc. Tuyệt đối phải giữ bình tĩnh, tránh nổi quạo khi câu chuyện không cùng quan điểm.

Cách nói chuyện với người yêu cũ gây ấn tượng-3

 

Cách nói chuyện với người yêu cũ của người yêu

1. Lịch sự, tử tế trong giao tiếp

Tình cảm là một thứ gì đó không thể nói muốn là được. Tình cảm cần được xây dựng từ 2 phía, sự quan tâm chăm sóc  từ 2 người. Một cuộc tình rạn nứt chịu ảnh hưởng từ nhiều lý do, không đến được với nhau thì chúng ta vẫn là bạn.

Xem Thêm  Cách làm tinh dầu tỏi đúng cách tại nhà

Khi bạn gặp và nói chuyện với người yêu cũ của người yêu, bạn cần lịch sự, tử tế bởi nhờ có người đó chia tay với người yêu mình thì mới đến lượt của mình. Không nên có những hành động kém văn mình hay những lời nói xúc phạm lẫn nhau.

2. Hành động văn minh trong giao tiếp

Đôi khi một nụ cười, một lời chào hoặc một cách gật đầu khi gặp người yêu cũ của người yêu cũng là một lợi thế giúp bạn và crush thêm mặn nồng và say đắm. Chỉ vài hành động đẹp, crush người yêu sẽ cảm thấy bạn thật tuyệt vời và rộng lượng không hơn thua về chuyện tình cảm trong quá khứ.

Cách nói chuyện với người yêu cũ gây ấn tượng-4

3. Không quá ích kỷ trong các mối quan hệ

Dù chia tay nhưng vẫn là bạn, bởi thế khi crush người yêu gặp lại người yêu cũ bạn không nên quá ghen tuông ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại. Hãy để crush người yêu cảm nhận đây là người xứng đáng với crush, cùng crush đi hết quãng đường còn lại.

Đôi khi sự ghen tuông, đố kỵ khiến tình cảm giữa hai người ngày càng xấu đi, thậm chí còn tạo cơ hội để crush người yêu quay lại với người cũ.

>> Xem thêm: Cách nói chuyện bớt nhạt với crush người yêu

Bên trên là những cách nói chuyện với người yêu cũ gây ấn tượng, thu hút đối phương. Sự nhẹ nhàng, tinh tế trong cách giao tiếp chính là một lợi thế giúp bạn và người yêu cũ trở về với nhau.

Bài Liên Quan: