Sơ nét về cách chăm sóc cây tùng bông lai

Cây tùng bông lai, một loại cây Bonsai được nhiều người biết đến bởi sự may mắn, tài lộc, nhiều thịnh vượng mà nó mang lại cho gia chủ .

Giới thiệu sơ nét về tùng bông lai

– Ở những môi trường tự nhiên nó thường mọc ở các loại hình hiểm trở, thường có các vách núi đá cao, những nơi đất thiếu chất dinh dưỡng bất chấp bão táp, mưa sa chúng vẫn vững vàng bám chắc nhờ bộ rễ rất khỏe. Từ lí do này mà nó có ý nghĩa của sự kiên cường, không ngại khó khăn gian khổ.

– Cây tùng bồng lai cũng giống như các cây tùng khác, nhân giống nhờ vào sự phát tán của gió, quanh năm lá kim xanh tốt, không rụng lá, vỏ cây có mùi thơm đặc trưng, thân cành dẻo, nên ngày nay các nghệ nhân tạo cho loài cây này rất nhiều dáng cây đẹp và trở thành trào lưu Bonsai. .

– Ngày nay càng bạn trẻ cũng dành sự quan tâm không kém cho em cây này, bởi vẻ ngoài đơn giản nhưng không kém phần sang trọng dùng để trang trí các góc bàn làm việc.

– Cây Tùng bồng lai để bàn mang một vẻ đẹp mạnh mẽ, uy nghi sẽ cổ vũ tinh thần cho bạn khi nhìn thấy. Tùng bồng lai là cây rất dễ sống và không cần tốn quá nhiều công chăm sóc bởi trên thực tế những cây tùng thường sống ở những nơi có điều kiện rất khắc nghiệt.

Xem Thêm  Mẫu đơn xin vào Đảng, xin kết nạp Đảng mới nhất 2019

Sơ nét về cách chăm sóc cây tùng bông lai-1

Ý nghĩa việc trang trí bằng cây tùng bông lai 

–  Cây được trang trí trên các bàn làm việc, ngoài ra còn được trang trí cùng với các đá hòn non bộ để tạo thành một khối rừng tự nhiên, có sự uy nghiêm giống như loài cây tùng.

– Về khía cạnh tâm linh phong thủy: Bởi vẻ ngoài cao sang, quí phái, vì vậy chúng mang lại cho người trồng nhiều sức khỏe và tài lộc, cây đặc biệt phù hợp với những người tuổi Thân. Trồng cây này như được quí nhân phù trợ làm ăn phát đạt, giữ được tiền tài.

Sơ nét về cách chăm sóc cây tùng bông lai-2

Cách chăm sóc cây trồng:

Sơ nét về cách chăm sóc cây tùng bông lai-3

– Cây này ưa bóng nên chỉ phù hợp cho việc trang trí bàn làm việc, mỗi tuần bạn nên cho cây ra phơi nắng khoảng từ 6-8 tiếng.

– Bạn cần lưu ý vấn đề chế độ nước của cây, vì cây cần rất ít, nên tránh tình trạng cây bị ngập úng phần rễ

– Đất trồng bạn nên chọn loại đất tơi xốp, thoáng khí.

– Khi cây xuất hiện các lá vàng úa, héo thì cần cắt bỏ đi ngay.

– Cây có hiện tượng rục mềm lá bạn nên cần có sự chăm sóc đặc biệt.

Bài viết đã cung cấp cho các bạn các thông tin về cây trồng, hi vọng giúp ích phần nào tạo nên sự trang trí thêm phần đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn.

Bài Liên Quan: