Những bộ phim về kinh doanh hay nhất nên xem

Bạn là những con người mới khởi nghiệp và muốn gắn bó với nghiệp kinh doanh nên xem qua những bộ phim về kinh doanh hay dành cho người khởi nghiệp. Sau khi xem xong các bộ phim bên dưới chắc chắn bạn sẽ thấm thía câu nói thường gặp “thương trường như chiến trường”. Đón xem ngay những bộ phim về kinh doanh hay và thú vị ngay bên dưới.

Top 10 phim về kinh doanh hay nhất

The Godfather (1972)

Những bộ phim về kinh doanh hay nhất nên xem-1

Bố già bộ phim giành nhiều giải Oscar trong điện ảnh. Phim là tác phẩm hình sự diễn biến trong phim đều xung quanh gia đình mafia gốc Ý Corleone. Phim là những màn đấu súng căng thẳng,kịch tính, bạo lực đối với các băng đẳng khác.

Bộ phim liên quan đến nhiều mối quan hệ, kinh doanh và thương trường khốc liệt.

Top Secret

Những bộ phim về kinh doanh hay nhất nên xem-2

Phim dựa theo câu chuyện có thật về cậu bé người Thái, từ cậu bé nghiệm game cậu trở thành tỉ phú. Cậu bé đã quyết tâm trả nợ cho gia đình của mình và vươn lên trở thành tỷ phú khi còn rất trẻ.

Quyết tâm, nghị lực và những trải nghiệm về kinh doanh là những điều cậu bé đã có được. Cùng theo dõi phim ngay nhé.

Boiler Room

Những bộ phim về kinh doanh hay nhất nên xem-3

Seth Davis bỏ học và mở một sòng bạc tại căn nhà thuê nhưng anh nghe lời cha anh ta đã đóng cửa sòng bạc. Công việc giúp Seth có mức lương cao nhưng anh phát hiện ra công việc bất ổn và hiểu rằng Vin Diesel và Giovanni Ribisi kẻ lừa đảo chứng khoán mua cổ phiếu giá thấp, thổi phồng giá trị của chúng và tìm cách bán ra để kiếm lợi nhuận.

Xem Thêm  Những bộ phim Nhật Bản ý nghĩa làm xúc động người xem

Phim là những mánh khóe trong thị trường chứng khoán.

Margin Call

Những bộ phim về kinh doanh hay nhất nên xem-4

Cuộc chiến phố Wall kể về khoảng thời gian chỉ 36 tiếng tại một ngân hàng Mỹ.Chuyên viên phân tích rủi ro đã phát hiện ngân hàng đang trong bờ vực phá sản. Anh báo cáo lên cấp trên và những con người đứng đầu ngân hàng phải giải quyết vấn đề đang gặp phải một cách khẩn trương và nhanh chóng nhằm cứu vãn một cuộc sụp đổ được nhìn thấy trước. Margin Call bộ phim về kinh doanh hay dành cho những ai có dự định khởi nghiệp, kinh doanh.

The Men Who Built America

Những bộ phim về kinh doanh hay nhất nên xem-5

Tựa đề Việt đại tư bản, phim có diễn biến về các nhà tư bản nổi tiếng đó là John D Rockefeller – “Vua dầu lửa”, Andrew Carnegie – “Vua sắt thép”, Cornelius Vanderbilt – “Vua đường sắt”, J.P. Morgan – “Vua ngân hàng” và cuối cùng một doanh nhân Henry Ford.

Họ là những con người vô cùng tài giỏi trong kinh doanh và thành công trong lĩnh vực của mình. Họ xây dựng nước Mỹ ngày càng lớn mạnh nhất trên thế giới.

Flash of Genius

Những bộ phim về kinh doanh hay nhất nên xem-6

Phim Khoảng khắc thiên tài chiếu vào năm 2008, bộ phim có diễn biến theo câu chuyện có thật về cuộc đấu tranh giữa vị giáo sư đại học kiêm nhà phát minh đang làm việc Robert Kearns với ngành công nghiệp chế tạo xe hơi Mỹ.

Với thời lượng gần 2 giờ đồng hồ chúng ta sẽ rút ra một điều ý nghĩa trong kinh doanh đó là muốn thành công cần phải bảo vệ những ý tưởng của mình trước sự dòm ngó của kẻ khác.

Xem Thêm  Cách nuôi chim Oanh cổ đỏ đúng kỹ thuật và hiệu quả

Too Big to Fail

Những bộ phim về kinh doanh hay nhất nên xem-7

Phim Thương Trường – Too Big To Fail sản xuất năm 2011 là bộ phim xoay quanh cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Trong phim sẽ xuất hiện Bộ trưởng Tài chính Hank Paulson, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Ben Bernanke và Chủ tịch Ngân hàng liên bang New York Timothy Geithner những nhân vật chủ chốt có tầm quan trọng lớn sẽ giúp ngăn ngừa cuộc khủng hoảng kinh khủng tái diễn thêm một lần nữa. Nhưng lần này cuộc khủng hoảng sẽ không giống những lần trước kia?

Họ làm những gì để ngăn cản cuộc khủng hoảng xảy ra thêm lần nữa?

Pirates of Silicon Valley

Những bộ phim về kinh doanh hay nhất nên xem-8

Tên tiếng Việt là Những tên cướp ở Thung Lũng Silicon. Phim sản xuất vào năm 1999, nội dung phim chính là cuộc cạnh tranh của hai tập đoàn của Mỹ là Apple và Microsoft khi hai người đứng đầu các tập đoàn này là Steve Jobs và Bill Gates cùng cố gắng xây dựng thương hiệu riêng cho tập đoàn trong thời gian 1980.

Phim chính là bài học quan trọng về sự cạnh tranh trong kinh doanh, cạnh tranh là điều không thể thiếu và giúp thúc đẩy sự phát triển.

Steve Jobs

Những bộ phim về kinh doanh hay nhất nên xem-9

Phim phát hành vào năm 2015, với thời lượng 2 giờ đồng hồ xoay quanh cuộc đời của Steve Jobs thiên tài công nghệ, ông đã làm thay đổi thế giới sốvới những cuộc cách mạng lịch sử trong công nghệ.

Xem Thêm  Nuôi chim xanh tím như thế nào?

Qua bộ phim này chúng ta sẽ hiểu được lời nhắn nhủ của ông ấy với câu nói “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ” đó là động lực để các sinh viên trưởng thành và thành công trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

It’s a wonderful life

Những bộ phim về kinh doanh hay nhất nên xem-10

It’s a Wonderful Life 1946 bối cảnh diễn ra tại thị trấn Bedford Falls. George Bailey (James Stewart), hắn ta có ý định tự sát vào đêm Giáng sinh nhưng thiên thần hộ mệnh Clarence Odbody (Henry Travers) xuất hiện giúp đỡ hắn lúc khó khăn nhất.

Bộ phim cũ về bài học đạo đức, tài chính và thực tế,  tiền trong cuộc sống sẽ không mua được hạnh phúc, hạnh phúc không ở bạn thành công trong công việc mà thực sự ở gia đình, tình yêu, bạn bè. Tất cả những điều trên sẽ khiến cho bạn trải nghiệm một cuộc sống tuyệt vời nhất đó là cuộc sống tươi đẹp.

Xem thêm: Những bộ phim ý nghĩa nhất về cuộc sống

Những bộ phim về kinh doanh hay nhất sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những bài học kinh doanh quan trọng trong thương trường. Những tấm gương vươn lên để thành công trong công việc và kinh doanh. Đón xem nhé.

Bài Liên Quan: