Những câu nói hay trong Conan đáng suy ngẫm

Thám tử lừng danh Conan là 1 bộ truyện hay được nhiều khán giả yêu thích. Truyện không chỉ hay về nội dung, gây cấn qua những cuộc điều tra, vụ án giết người. Mà truyện còn mang lại nhiều bài học ý nghĩa qua câu nói, lời thoại của từng nhân vật khiến khán giả nhớ mãi không quên. Dưới đây là những câu nói hay trong Conan khiến bạn phải suy ngẫm, mời bạn xem qua bài viết dưới đây.

Những câu nói hay của Conan đáng suy ngẫm

Những câu nói hay trong Conan đáng suy ngẫm-1

Có thể nói bộ truyện Thám tử lừng danh Conan là 1 bộ truyện hay, không chỉ hay về nội dung, thú vị gây cấn qua từng vụ án, điều tra tội phạm. Mà truyện còn đem lại nhiều bài học ý nghĩa qua những câu nói của các nhân vật. Dưới đây là những câu nói hay trong Conan, mời bạn xem qua.

1. Suy luận vấn đề không phải để phân thắng thua hay so hơn kém, cũng không phải xét ai đúng ai sai. Mà suy luận ở đây để chúng ta tìm cách giải quyết tốt nhất. Bởi sự thật vấn đề luôn chỉ có một mà thôi. Đúng vẫn là đúng, sai vẫn là sai.

2. Sau khi loại bỏ tất cả những điều vô lý thì điều cuối cùng vẫn là sự thật. Dù sự thật có đau đớn, khó tin đến mấy bạn vẫn chấp nhận sự thật đó.

3. Nghề thám tử không phải là nghề tài giỏi nhất, không phải để bạn chứng tỏ với mọi người là mình thông minh. Hoặc không phải để ép buộc người khác vào đường cùng. Mà nghề thám tử là việc đưa kẻ xấu ra ánh sáng, đưa kẻ xấu ra trước pháp luật đồng thời giải oan cho người vô tội.

Xem Thêm  Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong chậu

4. Sự thật quá phũ phàng, bởi luật pháp là nơi không có chốn dung thân cho tình cảm. Dù bạn cố gắng đến mấy, khi phạm pháp đều nhận lấy hậu quả thích đáng.

5. Thám tử điều tra tội ác mà thấy hung thủ chạy tội chết trước mắt thì thám tử chẳng khác gì là đồng phạm. Sự thật quá phũ phàng và đau đớn nhưng bạn vẫn phải chấp nhận và thừa nhận.

6. Đối với pháp luật, mọi người đều được đổi xử công bằng, bình đẳng như nhau. Bởi người nào gây tội ác đều phải nhận cái kết thích đáng, đúng người đúng tội. Không có chỗ cho tình cảm chen ngang gây mất bình đẳng giữa người với người.

7. Dấu vân tay là bằng chứng đáng tin tưởng nhất khi điều tra tội phạm. Đây là thứ ông trời tạo ra, cả vạn người nhưng không ai giống ai.

8. Chẳng hiểu vì sao con người lại sát hại lẫn nhau, đổi lại bạn có thể cứu một người nào đó mà không cần lý do chính đáng.

9. Trong cuộc sống này, dù bạn có chịu đựng bao nhiêu cay đắng, tủi nhục thì ma tùy và giết người không được phép xảy ra với bất kỳ lý do nào.

10. Số 0 chính là sự bắt đầu cho mọi thứ, bởi trong mọi thứ đều bắt đầu từ con số 0. Nếu không có số 0 thì mọi thứ chẳng thể tồn tại được.

Những câu nói hay trong Conan đáng suy ngẫm-2

11. Tớ chỉ nói điều đó với một người và chỉ có người đó biết mà thôi.

12. Đã yêu một cô gái thì bạn phải thấu hiểu những gì cô ấy đang nghĩ trong đầu. Đừng dại dột mà yêu lấy một người không hiểu biết gì về bạn.

Xem Thêm  NTR là gì? Ý nghĩa của NTR trong anime

13. Đừng lo, tớ sẽ mãi ở bên cậu. Nếu có chết, chúng ta sẽ cùng chết bên nhau.

14. Bất cứ tội ác nào, dù có hoàn hảo đến mấy thì cũng để lại dấu vết, bằng chứng gây án. Vấn đề quan trọng là bạn làm sao tìm được dấu vết phạm tội để vạch mặt hung thủ.

15. Sân chơi dù có u ám nhuộm đầy màu tội ác nhưng tôi có thể thay đổi màu sắc tội ác này bằng những mà tranh luận đầy kịch tính.

16. Lời nói như một lưỡi dao sắc. Nếu dùng sai cách thì nó sẽ là 1 loại vũ khí đáng sợ cướp mất tất cả của bản thân. Một khi buông ra thì khó lòng thu lời nói lại được.

17. Cuộc đời không giống như một quyển sách, chưa chắc đọc được phần đầu mà bạn đoán được phần cuối truyện. Bởi cuộc đời luôn ẩn chứa nhiều bí ẩn và thú vị.

18. Kẻ mạnh chưa phải là kẻ chiến thắng, và ngược lại kẻ chiến thắng chưa chắc là kẻ mạnh nhất.

19. Dũng cảm chỉ để xả thân vì một điều tốt đẹp nào đó, nó không có nghĩa là biểu lộ cho hành động tội phạm, giết người cho kẻ hung thủ.

20. Tớ đã biết, không thể mãi trốn chạy thực tại mà bạn phải dám đối diện với nó.

Những câu nói hay trong Conan đáng suy ngẫm-3

21. Con người thường mua sắm vô thức, chọn màu mình thích và hung thủ phạm tội cũng thế.

22. Mặc dù chiếc gương có thể cho thấy sự phản chiếu mọi thứ. Tuy nhiên nó không thể phản chiếu sự thật mà hung thủ đã tạo ra.

Xem Thêm  Cách vẽ biểu đồ cột đơn giản trong môn Địa lí

23. Tôi không ngại chờ đợi một ai đó. Bởi thời gian chờ đợi càng lâu càng khiến bạn hạnh phúc khi có cơ hội gặp lại người ấy.

24. Cảm giác sợ chết luôn đáng sợ hơn cái chết thực sự.

25. Cuộc sống này thật ngắn ngủi, chẳng ai biết được sau giấc ngủ đêm nay là ngày cuối cùng của đời mình.

26. Đừng dại mà dự dẫm vào người khác, bởi đến một lúc nào đó chẳng còn ai để bạn dựa vào cả.

27. Tình yêu là thứ tình cảm dễ tan vỡ nhất. Bởi thế con người ta nên trân trọng những thứ đang có.

28. Người đến đầu tiên chưa chắc là người cuối cùng.

29. Mọi thứ bạn có thể quên nhưng kí ức của con người thì không. Bởi người chết có thể sống mãi trong kí ức của những người còn sống.

30. Con người là một chủng loài sống rất đa nghi và ganh tỵ. Khi họ thấy ai đó quá hoàn hảo, họ lại cố tìm điểm thiếu sót, nhược điểm.

>>> Xem thêm: Những câu nói hay nhất trong truyện tranh Naruto đáng xem qua

Bên trên là những câu nói hay trong Conan đáng suy ngẫm. Trong rất nhiều truyện tranh thì Thám tử lừng danh Conan là bộ truyện được nhiều khán giản theo dõi. Bởi nội dung bộ truyện không chỉ hay qua từng vụ án, điều tra tội phạm. Mà truyện còn đem lại nhiều bài học ý nghĩa qua những câu nói của nhân vật khiến khán giản ấn tượng ghi nhớ mãi.

Bài Liên Quan: