Những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất

Nhắc đến đất nước Trung Quốc không chỉ nổi tiếng về lịch sử chiến tranh, về chế độ chính trị và các hợp tác kinh tế, mà nó còn để lại một dấn ấn về phim ảnh, đó là những bộ phim được tờ AE bầu chọn là bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất, cùng điểm qua một vài thông tin về các bộ phim này nào.

Danh sách những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất

1. Hoàn Châu Cách Cách

Những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất-1

Không phải bàn cãi về độ hot của bộ phim này khi nó đạt được sự yêu thích của toàn Châu Á, đây là một tác phẩm được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Quỳnh Giao. Phim kể về cuộc đời của một cô gái từ mồ côi cha mẹ lên làm cách cách có tên là Tiểu Yến Tử, Tử Vy và a hoàn Kim Tỏa đi từ Tế Nam đến Bắc Kinh để tìm cha của Tử Vy, Hoàng đế Càng Long. Phim nói về tình yêu, tình bạn, tình thân rất cảm động, đồng thời kèm theo các tình tiết vui nhộn. Đây là bộ phim được xem là bàn đạp để các diễn viên trong phim thuận lợi trên con đường sự nghiệp của mình, điển hình cho thấy đó chính là Nữ Hoàng Giải  Trí Hoa ngữ Phạm Băng Băng.

2. Ỷ Thiên Đồ Long Kiếm

Những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất-2

Một bộ phim cổ trang do 3 hãng phim Đài Loan, Trung Quốc và Singapore hợp tác sản xuất. Phim kể về câu chuyện tình tay ba của Trương Vô Kị và hai cô gái Triệu Mẫn và Chu Chỉ Nhược. Trong khi Triệu Mẫn có tính tinh nghịch và chân thành thì cô gái kia lại si tình mà trở nên độc ác vô tâm. Phim quy tụ những ngôi sao hàng đầu của làng giải trÍ Trung Quốc từ vài chính đến phụ.

3. Thiên Long Bát Bộ

Những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất-3

Cùng lên sóng với bộ phim ỷ thiên đồ long kiếm là bộ phim thiên long bát bộ, đây là một bộ phim dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung, tác phẩm được nhiều người đánh giá là xuất sắc trong các phiên bản truyền hình của thiên long bát bộ. Phim xoay quanh câu chuyện mối quan hệ phức tạp giữa nhiều nhân vật đến từ các nước khác nhau.

4. Anh Hùng Xạ Điêu

Những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất-4

Cũng là một bộ phim dựa trên bộ truyện cùng tên của nhà văn Kim Dung, phim xoay quanh mối quan hệ của hai nhà họ Dương và Quách nhưng đạo diễn Lý Quốc Lập đã cắt ráp thêm bớt để bộ phim trở nên có phần hào hứng, lôi cuốn và nhất là đoạn kết có hậu hơn hẳn. Anh hùng xạ điêu có sự tham gia của các dàn diễn viên như: Hồ Ca, Lâm Y Thần, Lưu Thi Thi,…

5. Tây Du Ký

Những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất-5

Thật là thiếu sót khi nếu bỏ qua bộ phim kinh điển này, là con đẻ của nhà văn Ngô Thừa Ân và được chuyển hóa thành phim, được công chiếu vào năm 1986 và qua bao nhiêu năm hiện đến bây giờ bộ phim vẫn còn để lại một dấu ấn vô cùng rõ nét về các nhân vật và các tình tiết phim. Không thể nói sai vì đây là tuổi thơ của các trẻ em Việt Nam và các nước trên thế giới nói chung và ở Trung Quốc nói riêng. Câu chuyện kể về bốn thầy trò Đường Tăng sang Tây Thiên thỉnh kinh trải qua vô vàn các kiếp nạn. Vào mỗi dịp hè về lại được công chiếu cho mọi người xem, dù có người am hiểu đến từng chi tiết vẫn xem đi xem lại. Với dàn diễn viên đầy kinh nghiệm như Lục Tiểu Linh Đồng, Thôi Cảnh Phú, Lưu Đại Cương,…

6. Tam quốc diễn nghĩa

Những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất-6

Tam quốc diễn nghĩa là một bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả La Quán  Trung. Đây được coi là một tác phẩm kinh điển được xếp vào hàng “ Tứ đại danh tác” của nước Trung Quốc. Bộ phim mô tả lại số phận của những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Tào Tháo, Lưu Bị, Gia Cát Lượng,… cùng các trận đánh đầy khốc liệt có quy mô lớn trong bối cảnh lịch sử Trung Quốc.

7. Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ

Những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất-7

Đây có thể nói đây là một bộ phim để đời của mỹ nhân họ Phạm với nhiều hình ảnh ấn tượng trải dài suốt 78 năm của nhân vật Võ Tắc Thiên – vị nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Bộ phim có sự tham gia của nhiều diễn viên xinh đẹp và nổi tiếng như: Phạm Băng Băng, Trương Hinh Dư, Trương Quân Ninh, Mễ Lộ,… đây là bộ phim được khán giả màn ảnh nhỏ khắp nơi đón nhận nhờ phục trang công phu, khung cảnh hoa lệ cùng những tình tiết xuất sắc về nội dung là những chiêu trò đấu đá để dành lấy quyền lực.

8. Mỹ Nhân Tâm Kế

Những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất-8

Đây là một trong những bộ phim lấy đi nhiều nước mắt của khán giả xem truyền hình, đây là một bộ phim có kinh phí đầu tư rất lớn của Hoa ngữ, thuộc thể loại dã sử đạo diễn là Vu Chính cùng với sự tham gia của các dàn diễn viên nổi tiếng như Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Vương Lệ Khôn,… cùng góp sức. Bộ phim lấy bối cảnh ở thành Trường An thời kì Tây Hán, kể về cuộc đời thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng và nói đến những nỗ lực và thành tựu của cô trong chốn hoàng cung lẫn những tích cực của chồng bà Hán Văn Đế

9. Mị Nguyệt Truyện

Những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất-9

Đây là một bộ phim chứng tỏ độ chịu chơi cho bom tấn của mình khi bỏ ra mức kinh phí khủng lên đến 1027 tỷ đồng. Nói về cuộc đời của nhân vật huyền thoại Mị Bát Tử Mị Nguyệt sau này là Tuyên Thái Hậu. Trước khi vươn tới đỉnh cao quyền lực, cô ấy phải trải qua rất nhiều gian truân khó nhọc. Cô trải qua ba cuộc tình với nhiều dư vị, từ trong sáng đơn thuần đến mãnh liệt và đầy toan tính. Sống dưới thời loạn lạc, cô chỉ dựa vào quyền lực để sinh tồn, thay đổi bản thân để thích ứng với thời đại.

10. Thắng Thiên Hạ

Những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất-10

Phim xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa hoàng đế Tần Thủy Hoàng Doanh Chính và Ba Thanh, người được coi là nữ doanh nhân đầu tiên trong lịch sử với khối tài sản khổng lồ. Sau khi mất chồng thì cả đời ở vậy để thủ tiết. Tần Thủy Hoàng thậm chí còn xem Ba Thanh như “đại tỷ” và sắc phong làm “Trinh phụ”.

Trên đây là top 10 bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất mà bạn nên xem. Chúc các bạn vui vẻ!

Bạn có thể quan tâm: