Hướng dẫn cách chạy xe đạp điện chuẩn chưa đầy 20 phút

Ngày nay xe đạp điện là một loại xe rất phổ biến, học sinh, sinh viên ai cũng có thể sử dụng mà không phân biệt độ tuổi. Cách chạy xe đạp điện rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra ít phút làm quen với cách chạy là đã có thể lướt gió vô tư trên mọi nẻo đường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chạy xe đạp điện đúng cách để an toàn và giúp xe có tuổi thọ cao. Bài viết dưới đây của Wikicachlam sẽ chia sẻ đến các bạn một vài mẹo nhỏ để đi xe đạp điện an toàn hơn nhé!

Hướng dẫn cách chạy xe đạp điện chuẩn chưa đầy 20 phút

1. Khởi động xe

Cách chạy xe đạp điện khá đơn giản, bạn chỉ việc ngồi lên xe, mở chìa khóa và vặn tay ga để chạy. Tuy nhiên lúc khởi động xe là lúc tiêu tốn nhiều năng lượng nhất vì vậy trước khi vặn tay ga bạn hãy đạp một vài nhịp rồi tăng ga, như vậy sẽ tiết kiệm được điện và giúp đảm bảo độ bền cho pin.

Hướng dẫn cách chạy xe đạp điện chuẩn chưa đầy 20 phút-1

2. Dừng xe

Để an toàn khi lái xe đạp điện, bạn hãy điều chỉnh yên xe sao cho phù hợp để 2 chân chạm đất, khi bạn gặp tình huống bất ngờ chân sẽ phản ứng nhanh và có lực chống đỡ giúp bạn không bị ngã.

Xem Thêm  Cách tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng

Khi bạn dừng xe, hoặc dắt bộ thì hãy tắt công tắt điện để tránh vặn nhầm tay ga khiến xe đột ngột khởi động gây nguy hiểm cho người đi đường. Ngoài ra bạn hãy tạo cho mình thói quen khi dừng xe thì tắt nguồn và rút chìa khóa ra để đảm bảo an toàn cũng như tránh quên chìa khóa làm mất xe.

Hướng dẫn cách chạy xe đạp điện chuẩn chưa đầy 20 phút-2

3. Trên đường đi

Giới hạn tốc độ tối đa của xe đạp điện là 25km/h để đảm bảo an toàn, bạn không nên chở quá trọng lượng hay tự ý tăng vận tốc của xe.

Để giúp xe bền bỉ và tiết kiệm pin thì bạn hãy phối hợp dùng chân đạp thêm trong các trường hợp: trước khi khởi động xe, lên dốc, đi mưa, ngược gió, chở nặng.

Ngoài ra bạn cần lưu ý trong trường hợp thời tiết có mưa lớn, đường ngập nước thì bạn nên tắt nguồn điện và dùng chân để đạp. Nếu xe bạn lỡ bị ngập nước thì phải tắt nguồn điện ngay và đem đến ngay thợ sửa chữa để bảo dưỡng đúng cách.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: