Hướng dẫn cách chạy xe Cub 50 cho người mới

Xe Cub 50 là loại xe có phong cách trẻ trung năng động, với động cơ 50cc có thể dùng được cho người 16 tuổi trở lên nên được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Cách chạy xe Cub 50 rất đơn giản, nhưng để chạy đúng cách giúp xe được bền bỉ thì rất ít bạn trẻ quan tâm. Bài viết sau đây của Wikicachlam sẽ chia sẻ đến các bạn cách chạy xe Cub 50 đúng cách nhất.

Hướng dẫn tất tần tật cách chạy xe Cub 50 cho người mới

1. Đạp xe Cub khởi động trước khi mở khóa

Việc làm này sẽ giúp xe khởi động động cơ bên trong, thoát khỏi trạng thái tĩnh, khuấy động dầu trơn tốt hơn và giảm tải cho mô tơ đề, vì vậy mà sẽ xe bền và hoạt động tốt hơn.

Hướng dẫn cách chạy xe Cub 50 cho người mới-1

2. Kéo le hỗ trợ xe Cub khởi động

Vào những ngày thời tiết ẩm ướt sẽ khiến cho động cơ xe khó khởi động. Để xe khởi động dễ dàng hơn bạn hãy kéo le quay cùng chiều kim đồng hồ, việc làm này sẽ giúp tăng độ chân không bên trong, giúp xăng đưa vào nhiều hơn và hòa khí dễ cháy hơn nhờ đó mà xe dễ khởi động hơn.

Hướng dẫn cách chạy xe Cub 50 cho người mới-2

3. Cách chạy xe Cub

Sau khi bạn đã thực hiện hai bước trên, thì việc tiếp theo là đề cho xe nổ máy. Bạn chỉ nên đề máy 2-3 lần và mỗi lần cách nhau 10 giây để tránh làm nóng ắc- quy. Rồi vặn nhẹ ga để xe không bị tắt máy. Sau đó nhả ga và đạp số 1 rồi lên ga từ từ cho xe chạy. Khi xe đã chạy được khoảng 2-3m thì bạn trả về số 2, rồi xuống số 3, 4 để chạy bình thường. Nguyên tắc là số 1 sẽ chạy mạnh và chỉ dùng khi khởi động máy chứ không dùng để chạy đường dài. Số 2,3,4 sẽ giảm độ mạnh dần (số 4 là yếu nhất), dùng số 2 để lên dốc, số 3 yếu hơn số 2 và số 4 thường dùng để chạy các quảng đường dài và để tăng tốc.

Trong quá trình chạy bạn hãy lên xuống số linh hoạt để tránh cho xe bị ì máy.

4. Tại sao nên chạy xe Cub?

Giữa xe Cub và xe đạp điện thì xe Cub chạy được xa hơn và nhiều ưu điểm hơn. Với những ai học xa, có nhu cầu đi lại nhiều nên dùng xe cub. Xe cub có thời gian sử dụng nhiều hơn xe đạp điện.

Với xe đạp điện vòng đời sau 3 – 4 năm là phải thay hộp ác quy hoặc pin. Lúc này mọi chức năng của xe đều yếu đi. Ngay cả vỏ nhựa cũng không còn được tốt như trước. Cảm giác lọc xọc sẽ hiện rõ.

Nếu có dịp đi chơi xa thì xe cub sẽ có ưu thế về tốc độ và khả năng chạy xa. Xe đạp điện khi gần hết điện xe chạy yếu dần và không thể lên những con dốc cao. Với xe Cub thì bạn hoàn toàn yên tâm về chức năng sử dụng của nó.

5. Nhược điểm xe Cub

Tất nhiên loại xe nào cũng có nhược điểm riêng, xe Cub cũng vậy.

– Vận tốc xe trung bình, không thể chạy quá nhanh cũng như sức mạnh không bằng xe khác.

– Giảm sóc và động cơ thuộc dạng trung bình. Không thích hợp tải nặng và chạy đường trường leo dốc vượt đèo.

– Không khí ẩm khi mưa sẽ là điều kiện bất lợi khi vận hành xe, bạn nên chú ý điều đò.

– Phải tuân thủ các bước chỉ dẫn để có thể giữ gìn bộ máy xe.

6. Xe Cub đi bao lâu cần thay dầu?

Thời gian thay dầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố xe mới hay cũ, mức độ sử dụng, tốc độ chạy xe, chở nặng hay không, môi trường sử dụng và chất lượng dầu máy. Tại nước ta, do điều kiện đường sá mặt đường gồ ghề, các hãng xe thường khuyến cáo nên thay dầu định kỳ theo lịch của nhà sản xuất.

Với các loại xe Cub chính hãng lịch bảo dưỡng ghi rõ để nhắc quý khách hàng lên lịch bảo dưỡng và thay dầu cho xe. Nếu sử dụng xe Cub 50 Taya điều kiện bình thường, sau 1.000 km đầu tiên buộc phải thay dầu và tiếp sau mỗi 3.000 km thay dầu một lần.

Còn với những xe sử dụng thường xuyên cứ khoảng 1.000 km/tháng rút ngắn thời gian thay. Tuy nhiên trong thời gian đầu, xe mới, nếu sau chạy rà 500 km mà thay dầu sớm thì càng tốt.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: